Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 2, Ngày 11/06/2012, 10:50

Người Chi hội trưởng làm công tác Dân vận khéo

 

Ở Khu Cư xá Đường sắt bà con ai cũng quý mến Chị Nguyễn Thị Lệ Nga, người Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi khu phố.

Tại Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường 1, quận 3 lần thứ VI nhiệm kỳ 2012-2017, Chủ tịch đoàn đã mời Chi Nga báo cáo tham luận chuyên đề về Chăm sóc và Phát huy vai trò Người cao tuổi. Chị nói:

Chi hội Người cao tuổi Khu phố 6, phường 1, quận 3 tập trung ở Cư xá Đường sắt, khu dân cư đông đúc, chật hẹp, đường hẻm quanh co. Chi hội có 200 hội viên phần lớn là nữ (138/200 hội viên) sinh hoạt tại 11 tổ hội.

Đây là khu dân cư mà quận 3 giải tỏa, quy hoạch xây dưng chung cư phức hợp cho nên cuộc sống của người dân mang tâm trạng tạm bợ, sống ngày nào, hay ngày đó. Do đó, Chi hội Người cao tuổi gặp nhiều khó khăn trong cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường. Hơn nữa, bà con ở đây làm nghề truyền thống lâu đời, đó là “Mứt me” cung cấp trong dịp tết hàng năm.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường 1, Chi hội Người cao tuổi Khu phố 6, phường 1, quận 3 đã bám sát Chương trình hành động của Hội Người cao tuổi cơ sở phường, đặc biệt luôn gắn bó với Chi bộ Khu phố để cùng với các thành viên của Mặt trận hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, Chi hội đã đẩy mạnh hoạt động thường xuyên của Chi hội như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên và người cao tuổi ốm đau, tổ chức phúng điếu hội viên qua đời, chúc thọ, mừng thọ các cụ cao niên, tổ chức đi tham quan du lịch, tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí, chăm bữa cơm người cao tuổi neo đơn.

Hàng năm, Chi bộ Khu phố tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Ban công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong đó có Chi hội Người cao tuổi khu phố 6 được đánh giá cao vai trò làm nồng cốt trong phong trào “Tuổi cao-Gương sáng” góp phần lớn về xây dựng đạo đức, lối sống, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở khu dân.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân Phường 1, quận 3 đã trao tặng giấy khen cho cá nhân Chị Nguyễn Thị Lệ Nga vì đã có thành tích xuất sắc trong trong phong trào thi đua “ Tuổi cao-Gương sáng” gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong nhiều năm liền.

Chị Nguyễn Thị Lệ Nga, người Chi hội trưởng

Chi hội Người cao tuổi khu phố 6 phường 1 quận 3

Ngọc Lân


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)