Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 4, Ngày 25/07/2012, 10:50

Phạm Thị Nhung, học tập và làm theo gương Bác phải từ những việc làm thiết thực

 

Đó là phương châm sống của cô Phạm Thị Nhung, sinh năm 1946, Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cần Giờ (nhiệm kỳ 2005 – 2012). Với cô Nhung: “ học tập theo gương Bác chỉ nói lý luận chưa đủ mà việc làm mới là thiết thực và có ích”. Tại đơn vị cô là cá nhân tiên phong trong các phong trào, chấp hành quy định của tổ chức và nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cô còn là cán bộ tích cực tham gia công tác xã hội nhân đạo, vận động hội viên tham gia nuôi heo đất chăm lo cho đồng đội có hoàn cảnh khó khăn; giúp chị em trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh có việc tại chỗ cải thiện cuộc sống gia đình.

Ở tuổi 14, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, cô thoát ly gia đình tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước với vai trò là cán bộ quân y. Ngày đất nước thanh bình, trở về địa phương, cô tham gia trong nhiều tổ chức chính trị xã hội từ chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn đến Bí thư Chi bộ khu phố, rồi Hội Cựu chiến binh huyện ở lĩnh vực nào cô cũng thể hiện tính gương mẫu, tích cực của người CCB.

Tại Hội CCB huyện, cô là cán bộ luôn tiên phong trong các họat động, tích cực tham gia phong trào nuôi heo đất do Hội phát động. Từ số tiền này, cô cùng Ban chấp hành thường xuyên thăm hỏi, động viên các CCB có hoàn cảnh khó khăn. Nói về việc làm của mình, cô tâm sự: “ Phát huy hình ảnh Cựu chiến binh và là một đảng viên, tôi luôn phát huy tinh thần tiên phong trong các hoạt động phong trào. Học tập và làm theo Bác, tôi học từ việc làm nhỏ là tiết kiệm trong chi tiêu, sinh hoạt và nuôi heo đất để giúp đồng đội khó khăn và người dân nghèo tại địa phương. ”     

 Ngoài những nỗ lực tại đơn vị, cô còn vận động các thành viên trong gia đình nuôi heo đất. Đến tết hàng năm “ thu hoạch” từ 5 - 6 triệu đồng cô dành hết để chăm lo người nghèo địa phương. Trong đợt Ủy ban nhân dân huyện phát động cuộc đi bộ “ góp quỹ ủng hộ mái ấm cho người nghèo” cô ủng hộ số tiền 10 triệu đồng vào nguồn quỹ vì người nghèo của huyện và ủng hộ 5 triệu đồng giúp đỡ hội viên CCB nghèo thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ đồng đội lúc khó khăn.

 Với tính tình luôn hoạt bát, năng động, nhiệt tình, cô đã hòa mình với bà con nhân dân tại khu phố. Được sinh ra và lớn lên tại thị trấn Cần Thạnh, cô hiểu được những khó khăn của bà con. Đặc biệt là chị em phụ nữ rất cần việc làm tại chỗ vừa chăm sóc gia đình, vừa kiếm thêm thu nhập cải thiện cuộc sống. Cô vận động Công ty TNHH TECH - NET thành phố mở Cơ sở đan lưới thể thao và sẵn sàng cho mượn mặt bằng tại nhà để giúp chị em có việc làm. Đến nay, cơ sở đã thu hút được 26 chị em tham gia, mức thu nhập bình quân 2 - 3 triệu đồng/người/ tháng. Sau mỗi tháng được nhận lương, cô lại vận động chị em nuôi heo đất tại cơ sở để giúp nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn. Hàng ngày, từ mỗi bình trà đá, cafe… cô thu các chị 5.000đ. Số tiền này, cô nuôi heo đất đến tết mua quà tặng chị em tại cơ sở nhằm động viên cho chị em. Những việc làm của cô được nhiều chị em đồng tình, phấn khởi.

Không chỉ tại thị trấn Cần Thạnh, cô cùng Công ty phối hợp Đảng ủy, chính quyền địa phương các xã khảo sát địa điểm để thành lập cơ sở. Đến nay, xã Tam Thôn Hiệp đã thành lập được tổ đan lưới số lượng hơn 30 người cho thấy mô hình này mang lại ý nghĩa thiết thực với nhiều gia đình.

Phát huy hình ảnh người lính cụ Hồ, không lùi bước trước những khó khăn, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ đồng đội, nhân dân trong thời chiến lẫn thời bình. Với nụ cười luôn nỡ trên môi và thường xuyên hát câu: “cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao”… Người CCB 66 tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng như thôi thúc người đối diện phải làm điều gì thật có ích để tô điểm thêm cho cuộc sống này! Những việc làm của Cựu chiến binh Phạm Thị Nhung đã được các cấp lãnh đạo địa phương đánh giá cao và cũng là một trong ba cá nhân của huyện Cần Giờ được Ban tuyên giáo thành ủy tuyên dương “gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011” vừa qua.

Cô Nhung (thứ 2 từ trái sang) nhận giấy khen tuyên dương

cá nhân tiêu biểu học tập theo gương Bác tại huyện Cần Giờ

Cô Phạm Thị Nhung (đứng) với cơ sở đan lưới tại nhà

Minh Châu


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)