Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 6, Ngày 05/10/2012, 10:45

Tấm gương sáng trong học tập

 

Trong buổi Lễ phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề “Học tập để trở thành những công dân tốt” do Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện Nhà Bè tổ chức sáng ngày 05/10/2012 có một báo cáo đã tạo nên sự cảm phục đối với tất cả đại biểu và hơn 100 em học sinh tham dự.

Đó là em Trần Thị Ngọc Trân, sinh năm 1988, hiện cư ngụ tại ấp 3 Xã Long Thới, huyện Nhà Bè Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang là sinh viên năm thứ 4 hệ chính quy khoa Tiếng Trung Trường đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ngay từ lúc nhỏ mới 3 tuổi cha mẹ em đã ly dị, đến 4 tuổi (năm 1992) vì hoàn cảnh gia đình, em phải theo mẹ đi xa và sống ở Campuchia, suốt trong thời gian đó em được mẹ dạy chữ ở nhà vì không có điều kiện để đi học.

Đến năm 11 tuổi (năm 1999) em và mẹ trở về quê nhà tại qụân 4 lúc đó tuổi của em đã không còn được nhận vào trường phổ thông nữa. Không để con thất học, người mẹ đã xin cho em đi học Tiếng Hoa tại trường Nhật Tân ở quận 1, đến năm 2001 em được nhận vào lớp phổ cập ban đêm tại trường Đặng Trần Côn phường 5, quận 4.

Vì tuổi đã lớn so với các em cùng lớp nên em rất ngỡ ngàng, nhưng mẹ em đã khuyên răn “Phải cố gắng học để sau này mới có tương lai con ạ”. Thương mẹ và dần quen với môi trường học tập nên em đã cảm thấy thích thú và quyết tâm phải học cho tới nơi tới chốn.

Ban ngày em đi học Tiếng Hoa tối về học lớp phổ cập ban đêm, qua hết năm lớp 3, thì thầy cô giáo chủ nhiệm của Trường Đặng Trần Côn xét thấy sự ham học và năng lực học tập của em nên đã cho em lên thẳng lớp 5 mà không học qua lớp 4, sau đó em thi đậu vào lớp 6 hệ phổ cập tại Trường Nguyễn Huệ, quận 4.

Đến năm 2006 do gia đình trong diện phải giải tỏa nên mẹ và em chuyển nhà về quê ngoại tại ấp 3 xã Long Thới huyện Nhà Bè và em cũng chuyển về học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên của Huyện Nhà Bè. Với sự nỗ lực không mệt mỏi, niềm vui đã đến với em khi năm 2009 em thi đậu vào hệ chính quy Trường đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Em tâm sự rằng, trong suốt những năm học phổ cập em luôn phải cố gắng, chuyên cần, những bài học nào không hiểu thì tra cứu sách vở, tài liệu hoặc nhờ Thầy Cô giảng lại, dù mưa hay nắng em vẫn đi học, không nghỉ ngày nào. Có khi đi học Tiếng Trung ở tận Trường Mặc Kiếm Hùng quận 5 (sau khi em học xong sơ Trung ở trường Nhật Tân) về tới nhà gần 18g tối, không kịp ăn cơm em vẫn tới trường để học, bởi vì động cơ và mục đích học tập của em đã được xác định rõ ràng, em phải cố gắng học thật tốt, thi đậu vào đại học, để sau này có điều kiện tốt để phụng dưỡng mẹ và trở thành công dân tốt của xã hội..

Không ngừng ở kết quả đã thi đậu vào Trường Đại học sư phạm (em đang là sinh viên năm 4 khoa Tiếng Trung và là Bí thư Đoàn khoa) em tiếp tục theo học Tiếng Nhật tại trường Khoa Học Tự Nhiên vào các buổi 3, 5, 7.

Tại buổi phát động em cũng đã nói lên sự tri ân đối với người mẹ đơn thân đã chịu nhiều vất vả, tảo tần nuôi em khôn lớn, luôn sát cánh bên em động viên để em vững bước trên con đường học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Em cũng cảm ơn các cấp chính quyền địa phương luôn quan tâm đến việc học của những đứa con của quê hương Nhà Bè bằng những xuất học bổng đầy tình nghĩa, thắp sáng niềm tin và hy vọng, chắp cánh cho chúng em bay cao và bay xa trên con đường học vấn để vững bước vào đời. Cám ơn sự dìu dắt, yêu thương, dạy bảo tận tình của Thầy, cô ở các trương học

      Có thể nói em Trần Thị Ngọc Trân thật sự là một tấm gương luôn biết vượt qua khó khăn để học tập tốt, dù không một ngày ngồi trên ghế nhà trường phổ thông nhưng em đã có một thành tích học tập thật đáng trân trọng. Mong sao những ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực đó là: “sau này khi tốt nghiệp ra trường có được việc làm ổn định để lo cho mẹ, em sẽ tiếp tục theo học cao học ban đêm để ngày càng nâng cao tri thức của mình. bởi vì trong quá trình học tập em biết rằng kiến thức là vô tận, mà mỗi ngày phải cần rèn luyện và trau dồi thêm, có như thế thì mới không lạc hậu như Bác Hồ đã dạy “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi” hay Lê nin đã từng nói “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói này như một phương châm khẳng định sự học là vô tận và đó cũng chính là mơ ước của em, bởi vì em còn muốn học tập suốt đời”.

                                 Nguyễn Văn Tính

                   Phó bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UB.MTTQ Huyện Nhà Bè


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)