Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 4, Ngày 13/03/2013, 10:15

Chị Huỳnh Thị Tám đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh

 

Huyện Bình Chánh đang trên con đường phát triển nhanh về kinh tế - văn hóa – xã hội, cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư mạnh, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Bên cạnh đó,  Huyện cũng khá đa dạng về tín ngưỡng, tôn giáo với sự có mặt của các tôn giáo lớn ở Việt Nam như: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài…

Trong đó, đạo Cao đài, đồng bào đạo Cao đài bên cạnh việc hoạt động tôn giáo theo Hiến chương, Đường hướng hành đạo thì luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội từ thiện và các phong trào thi đua yêu nước.

Thực hiện công tác đó, trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương trong Đạo làm việc thiện rất bình dị mà cao quý như vận động kinh phí, đóng góp công sức, tiền của dựng cầu, xây nhà tình thương, tình nghĩa, phát gạo…góp phần chăm lo cho đồi sống của những mảnh đời bất hạnh.

 Đến Thánh Thất Tân Túc những ngày trước Tết Quý Tỵ 2013, trước mắt chúng tôi là hàng trăm người đang hớn hở với gói quà trên tay còn những người phát quà là các thành viên Ban hành thiện trán nhể nhại mồ hôi. Có dịp trò chuyện với các thành viên Ban hành thiện Thánh thất Cao đài Tân Túc, chúng tôi mới hiểu được những tấm lòng nhân ái tràn đầy nghĩa tình của bà con hảo tâm và các mạnh thường quân đối với những người nghèo, cơ nhỡ, khó khăn.

Người tâm huyết, tích cực nhất trong công tác vận động từ thiện được các thành viên Ban hành thiện Thất thất Tân Túc nhắc đến nhiều nhất đó là chị Huỳnh Thị Tám, Phó Trưởng Ban hành thiện Thánh thất Cao đài Tân Túc. Năm nay đã 53 tuổi nhưng trong chị vẫn còn dẻo dai lắm. Nét mặt hiền từ, đôi mắt sáng, trán nhễ nhại mồ hôi sau buổi phát quà Tết cho dân nghèo, chị uống vội ly nước để tiếp chuyện với chúng tôi. Chị cho biết chị tham gia công tác này trong họ đạo Tân Túc hơn 10 năm nay.

Với tâm huyết “ Vì đạo – Vì nhân sanh – Vì người nghèo”, chị đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài đạo trên địa bàn tham gia hành thiện. “ Vận động của cải, vật chất để chăm lo cho người nghèo thì nhiều người có lòng hảo tâm, mình vận động nhiều người họ cho liền nhưng đôi khi cũng khó khăn lắm, thuyết phục mãi người ta cũng không cho. Nhưng nghĩ mình làm vì cái đức nhân sanh nên mình cũng không vì thế mà nản lòng” – chị Tám chia sẽ. Thực tế, mặc dù, đời sống kinh tế còn khó khăn nhưng người đạo Cao đài luôn tự giác, sẵn sàng vận động người trong, ngoài đạo chăm lo, chia sẻ với người dân bị thiên tai, hạn hán, lũ lụt hoặc gặp điều bất hạnh trong cuộc sống. Ban hành thiện họ Đạo Tân Túc thường xuyên tổ chức phát quà cho đồng bào nghèo vào những dịp lễ tết, lễ hội tôn giáo; tổ chức cứu trợ kịp thời các đợt thiên tai bão lũ; giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học; xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa….từ nguồn kinh phí vận động được

Trong năm 2012, chị cùng các thành viên Ban hành thiện vận động trên 500 phần quà trị giá trên 100.000.000 đồng giúp cho gia đình gia đạo già yếu,  người già neo đơn, gia đình khó khăn, cơ nhở, công ăn việc làm không ổn định….tại thị trấn Tân Túc, các xã Tân Quí Tây, Hưng Long, An Phú Tây, Tân Nhựt, phường An Lạc ( Bình Tân), Quận 8; xây dựng 2 căn nhà tình thương tại xã Tân Quí Tây, thị trấn Tân Túc trị giá 30.000.000 đồng/ căn giúp người nghèo có chổ che mưa che nắng.

Mùa Vu Lan báo hiếu, Rằm Tháng Bảy năm 2012, 200 phần quà từ nguồn vận động cũng được trao tận tay dân nghèo, khó khăn. Không chỉ thực hiện chăm lo cho người nghèo trong Thành phố, hiểu được nổi cơ cực của những người dân vùng sâu vùng xa, chị vận động kinh phí xây dựng 4 căn nhà tình thương tại tỉnh Bến Tre trị giá hơn 120.000.000 đồng; xây dựng 2 cây cầu tại Mộc Hóa, tỉnh Long An… Dip Tết Quý Tỵ vừa qua Ban hành thiện Thất thất Tân Túc đã trao 210 phần quà trị giá trên 44.000.000 đồng cho người nghèo vui xuân, đón Tết. mặc dù giá trị quà tặng không nhiều nhưng theo chị “nó sẽ làm ấm lòng cho bà con nghèo, ấm áp tình người, thắt chặt, đoàn kết trong nhân sanh”

Bên cạnh đó, các cuộc vận động như Vì người nghèo; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; cuộc vận động thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị; thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ về tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội gắn với phong trào “3 tiết kiệm, 3 tương trợ”…cũng được họ Đạo Tân Túc quan tâm, tuyên truyền đồng bào có Đạo thực hiện

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, quan tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, chị Huỳnh Thị Tám cùng các thanh viên Ban hành thiện họ Đạo Tân Túc đã và đang góp phần góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện cũng như xây dựng đời sống mới, ấm no hạnh phúc cho người dân. làm cho những giá trị nhân văn, cao đẹp theo tinh thần “Tốt đạo đẹp đời”.

Chị Huỳnh Thị Tám thứ ba từ trái sang

Huỳnh Vũ Long


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)