Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 3, Ngày 19/03/2013, 09:25

Nữ chủ nhà trọ tích cực tham gia công tác Hội

 

Tuy chỉ có 5 phòng trọ, nhưng từ nhiều năm trở lại đây, chị Trần Thị Nga, 55 tuổi, bên cạnh quản lý nhà trọ chị rất tích cực trong công tác hội phụ nữ, tham gia các phong trào của địa phương.

Gặp chị trong buổi Họp mặt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 tại Ban nhân dân ấp 1 xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh vừa qua, trong bộ áo bà ba trắng chị loay hoay chế biến món ăn để tham gia Hội thi nấu ăn mà Chi hội phụ nữ ấp 1 tổ chức. Chì cười cho biết: “Hôm nay, tôi và một hội viên phụ nữ tham gia món Lẩu chay và Sâm bổ lượng với hy vọng đạt giải cao từ hội thi nhưng quan trọng hơn là mọi người sẽ thích món ăn tôi chế biến”.

Dành một khoảng thời gian trò chuyện với chúng tôi, chị cho biết đã kinh doanh nhà trọ từ 10 năm trở lại đây. Mặc dù số lượng nhà trọ không nhiều nhưng không vì thế mà chị buông lơ trong quản lý. Vì ý thức được trách nhiệm, bổn phận của chủ nhà trọ nên chị luôn đảm bảo thực hiện đúng chủ trương của chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà cho thuê trọ, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn và đảm bảo đời sống của công nhân thuê. Trước đây, nhà chị buôn bán nhỏ nhưng thấy mặt bằng rộng nên chị cất nhà trọ cho công nhân thuê, đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt ngày càng đông của công nhân nhập cư trên địa bàn.

Nói về những người công nhân thuê trọ, chị hồ hởi cho biết: “Khu nhà trọ của tôi có trên chục ở mọi miền  đất nước đến sinh sống lập nghiệp. Họ làm nhiều nghề nhưng chủ yếu là công nhân lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn xã Tân Kiên, nhiều người trong số họ có thu nhập thấp hoàn cảnh khó khăn và cũng không ít những người có thời gian dài  gắn bó với gia đình chị. Hoàn cảnh của từng người trong các phòng trọ chị đều biết và đồng cảm cùng họ”.

Chị tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương nên khi được vận động tham gia vào Chi hội phụ nữ ấp, chị vui vẻ nhận lời. Những năm 2008, khi Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Kiên thành lập Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ, chị được tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Chủ Nhiệm Câu lạc bộ Nữ Chủ nhà trọ. Được tạo điều kiện phát huy năng lực, chị luôn tích cực trong mọi hoạt động Hội, tích cực vận động các thành viên trong Câu lạc bộ tham gia phong trào Hội tại địa phương, chị luôn quan tâm đến nữ công nhân nhà trọ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, sống hoà đồng, luôn chia sẽ với chị, em trong Câu lạc bộ và mọi người xung quanh.

Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về “các giải pháp tập trung kìm chế lạm phát ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, chị đăng kí định mức điện, nước sinh hoạt cho công nhân theo đúng chủ trương của Nhà nước và thực hiện không tăng giá cho thuê phòng trọ, góp phần chia sẽ những khó khăn trong đời sống công nhân lao động.

Trong năm chị vận động nữ công nhân tham gia Hội thi kết cành mai cành đào, vận động các chị trong Câu lạc bộ ủng hộ ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo và công tác an sinh xã hội. Song song đó, cùng chính quyền chị tích cực tuyên truyền, vận động các nữ công nhân thực hiện nếp sống văn minh đô thị về giữ gìn vệ sinh môi trường trong cộng đồng dân cư, phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay, chân miệng, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản phụ nữ, vận động các bà mẹ mang thai, chị em phụ nữ khám phụ khoa định kỳ…Ngoài ra, chị cùng các thành viên Câu lạc bộ đứng ra dàn xếp, ngăn chặn kịp thời những xung đột xảy ra trong các phòng trọ trên địa bàn. Qua đó, kết hợp phân tích đúng – sai, giáo dục kiến thức, tạo sự gắn kết đối với những người xa xứ

Đợt Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013 vừa qua, chị hỗ trợ mỗi công nhân về về quê ăn Tết là 150.000 đồng. Đối với những công nhân, những gia đình thuê trọ không có điều kiện về về ăn Tết chị hỗ trợ mỗi phòng 200.000 đồng và kèm theo nhiều phần quà Tết nhằm giúp công nhân có thêm niềm vui trong dịp Tết.

Với tinh thần trách nhiệm trong công tác, gần gũi, chia sẽ, gắn bó với hội viên phụ nữ, công nhân trên địa bàn, chị là tấm gương sáng đáng học tập và noi theo.

Chị Trần Thị Nga (thứ hai từ trái sang) tham gia họp mặt hội viên phụ nữ

nhân ngày Quốc Tế Phụ nữ 8-3 tại Chi hội phụ nữ ấp 1

Huỳnh Vũ Long


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)