Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 5, Ngày 11/04/2013, 09:20

Ông Đoàn Ngọc Lũy, Trưởng ban Vận động luôn gắn bó với công tác khu phố gần 30 năm

 

Đó là ông Đoàn Ngọc Lũy – Trưởng ban Điều hành khu phố kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 6, phường 4 – Gò Vấp. Tham gia công tác Tổ trưởng Tổ dân phố liên tục 33 năm đến nay.

Bắt đầu từ quá trình  củng cố và xây dựng khu phố từ khu phố tiên tiến năm 1983 đến danh hiệu khu phố An toàn, khu phố tự quản tiến đến khu phố xuất sắc từ năm 1998-1999. Năm 2000 xây dựng khu phố văn hóa và liên tục đạt danh hiệu khu phố văn hóa 12 năm liền, cũng ngần ấy 28 năm ông gắn liền với mọi hoạt động tại địa bàn dân cư.

Ông Đoàn Ngọc Lũy cho biết, qua 10 năm thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại địa bàn dân cư, bản thân ông là Trưởng ban vận động đã hướng dẫn và điều hành mọi hoạt động, trong đó khu phố đặt trọng tâm vào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Ban điều hành khu phố, Tổ trưởng dân phố quan tâm và theo sát di biến động nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng và diện lưu trú trên địa bàn. quản lý và theo dõi các đối tượng có nghi vấn, đối tượng được tha về từ các trường trại, đối tượng nghiện ma túy hồi gia, thanh thiếu niên hư, nhắc nhở giáo dục đối với trẻ em chưa ngoan.

Bản thân ông Lũy cùng Ban Vận động khu phố thường xuyên quan hệ gắn bó, thân thiện với từng hộ dân xây dựng và củng cố tình làng nghĩa xóm trên tinh thần “Luôn lắng nghe dân nói, nhìn thấy dân làm, nói dân hiểu, làm dân tin” kịp thời truyền đạt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của chính quyền địa phương, đưa nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đến từng hộ dân qua các cuộc họp tổ dân phố, có thành viên của Ban Vận động khu phố cùng dự họp với nhân dân hàng tháng.

Ngoài cuộc vận động kể trên còn có nhiều cuộc vận động khác trong khu phố: thực hiện nếp sống văn minh mỹ quan đô thị, toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vì người nghèo, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Ông luôn bám sát các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật  của Nhà nước để điều hành khu phố, dù theo ông công tác vận động không đơn giản, đôi lúc cũng gặp khó khăn, người làm công tác vận động phải biết cách nói, cách làm cho dân hiểu, dân tin thì mọi cuộc vận động sẽ đạt kết quả cao. Trong 28 năm xây dựng khu phố đạt khu phố văn hóa 12 năm liên tục, khu phố 6 đã có bộ mặt khang trang, 12/12 hẻm đều được xi măng hóa 100%, ngoài Nhà nước cấp, nhân dân khu phố đã đóng góp 250.000.000 đồng.

Chỉ tính trong 7 năm từ 2005 - 2011, nhân dân khu phố 6 đã xây dựng 4 nhà tình thương, 1 nhà tình bạn; chăm lo diện khó khăn, vận động đóng góp phong trào, quốc phòng an ninh; đóng góp quỹ vì người nghèo, ủng hộ Trường Sa… với kinh phí 619.812.000 đồng. Ngoài ra khu phố có 73 hộ xóa đói giảm nghèo, ra khỏi chương trình 48 hộ. Tình hình an ninh trật tự tại khu dân cư qua 12 năm chưa xảy ra trọng án, thường án; không có các tệ nạn xã hội như ma túy,  cờ bạc, mại dâm tại khu phố; hộ đạt gia đình văn hóa từ 89-92%.

Qua nhiều năm ông Đoàn Ngọc Lũy và Ban Vận động khu phố điều hành quá trình xây dựng khu phố văn hóa – khu phố 6 đã nhận được nhiều Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh. Cá nhân ông Đoàn Ngọc Lũy được tuyên dương Gương người tốt việc tốt cấp Thành phố 3 lần; được tặng 6 Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; 1 Bằng khen của Bộ Công An và nhiều Giấy khen các cấp. Ông còn nhận các Huy chương vì sự nghiệp Chữ thập đỏ, tổ chức xây dựng Công đoàn, vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, vì sự nghiệp Giáo dục – đào tạo…

Tuy tuổi tác đã cao nhưng ông Đoàn Ngọc Lũy vẫn còn nhiệt tình, năng nổ với công tác dân phố, luôn gần gũi với bà con trong khu dân cư,  được nhân dân tin tưởng để cùng chung tay xây dựng khu phố 6 luôn duy trì, vững mạnh, nghĩa tình, tự hào là một trong những khu phố văn hóa tiêu biểu của quận Gò Vấp hôm nay.

Ông Đoàn Ngọc Lũy – Trưởng ban Điều hành khu phố

kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 6, phường 4 – Gò Vấp

PHƯƠNG DUNG


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)