Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 4, Ngày 05/04/2017, 23:10

Người cán bộ Mặt trận nhiệt tình với công tác vận động nhân dân

Đến Khu phố 8, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn hỏi chú Phạm Văn Nhứt, Phó trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố có lẽ ai cũng biết mặt, biết tên. Với dáng người cao gầy nhưng nhanh nhẹn, nét mặt luôn tươi cười, chú Nhứt để lại trong tôi ấn tượng về người cán bộ Mặt trận nhiệt tình với công việc, gần gũi với nhân dân và thân thiện trong giao tiếp.

Chú Phạm Văn Nhứt sinh năm 1951, ngụ tại số 15/2, tổ 7, Khu phố 8, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Với dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, chú Nhứt để lại trong tôi ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc, mái tóc đã bạc phơ vì sương gió nhưng mắt vẫn tinh anh, đôi chân nhanh nhẹn, miệng nói, tay làm đó là những gì tôi thấy. Chú Nhứt kể: “Tôi bắt đầu tham gia hoạt động của Hội Nông dân Thị trấn từ năm 1994, đến năm 1996 tôi giữ nhiệm vụ Chi hội trưởng Chi hội Nông dân khu phố 8”, đến năm 2009 chu bắt đầu tham gia làm cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại Thị trấn. Ngoài ra từ năm 2012 đến nay chú giữ nhiệm vụ Phó trưởng Ban điều hành Khu phố 8 phụ trách văn hóa - xã hội kiêm Phó trưởng Ban công tác mặt trận Khu phố ”. Sinh ra và lớn lên tại đây nên chú Nhứt nắm chắc tình hình bà con tại khu phố, chú kể: “Khu phố 8 có 584 hộ dân, trong đó có 32 hộ nghèo và 13 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới của UBND Thành phố; khu phố có 48 gia đình chính sách …”.

Chú chia sẻ: “Mình lớn tuổi rồi cần phải gương mẫu, trách nhiệm với công việc, đã làm việc gì phải làm hết khả năng, nói sao làm vậy để con cháu noi theo”. Với trách nhiệm của Phó trưởng Ban điều hành, Phó trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố, cứ mỗi dịp lễ, tết, người ta lại thấy chú Nhứt đi chiếc xe đạp cũ gõ cửa từng hộ dân để vận động treo cờ, thực hiện vệ sinh môi trường khu dân cư”.

Với việc làm thiết thực, cụ thể, bản thân chú Nhứt đã vận động các hộ dân tại tuyến đường Lê Thị Hà hiến đất để mở rộng đường; vận động người dân đóng góp kinh phí bê tông hóa các tuyến hẻm có lộ giới dưới 8 mét với chiều dài 60 m với số tiền là 30 triệu đồng; năm 2016 chú vận động 17 thanh niên trong Khu phố đăng ký khám nghĩa vụ quân sự; năm 2017 chú vận động 17 thanh niên tự nguyện đăng ký khám sức khỏe trong đó có 4 thanh niên trúng tuyển. Chú Nhứt vận động các mạnh thường quân tặng quà cho thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự với số tiền 300 ngàn đồng/suất; khi đi thăm tân binh của Thị trấn đóng quân tại các đơn vị, chú Nhứt vận động kinh phí để tặng mỗi tân binh 500 ngàn đồng/người. Số tiền tuy không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng, sự quan tâm và tình cảm của hậu phương đối với những người lính trẻ.

Đồng chí Hà Văn Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn cho biết: “Chú Nhứt là một quần chúng gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Khu phố và của Thị trấn; chú còn tích cực tham gia hội thi do UBND Thị trấn tổ chức hàng năm như hội thi “Dân vận khéo”, “Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên người”…Năm 2016, chú Nhứt vận động các nguồn quỹ như: quỹ “Vì người nghèo” được 10 triệu đồng, quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ 5 triệu đồng, quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” được 4 triệu đồng; vận động mạnh thường quân số tiền 6,4 triệu đồng để mua quà tặng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Là một người có tấm lòng nhân ái, chú Nhứt rất quan tâm đến hộ nghèo, neo đơn trong khu phố, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, chú phối hợp với Ban điều hành Khu phố, Ban công tác Mặt trận Khu phố vận động 50 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo; vận động 1 quán cơm trợ cấp cho hộ nghèo bà Trương Thị Sữa số tiền 300 ngàn đồng/tháng; vận động cửa hàng tạp hóa tại khu phố hỗ trợ 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 10kg gạo/tháng. Là người năng nổ, nhiệt tình trong công tác, chú còn vận động 8 người dân tham gia hiến máu cứu người.

Được người dân yêu quý, tín nhiệm, chú người nhân dân bầu làm đại biểu HĐND Thị trấn, nhiệm kỳ 2016 - 2021 là người đại diện cho tiếng nói của người dân chú Nhứt là một công dân gương mẫu, một cán bộ nhiệt tình, trong các cuộc họp của HĐND Thị trấn chú đều đóng góp ý kiến nhằm chuyển tải nguyện vọng chính đáng của người dân đến HĐND Thị trấn, để có hướng giải quyết kịp thời. Chia sẻ với tôi, chú Nhứt cho biết: “Năm 2015, trong một lần ra Hà Nội tham dự một hội nghị, chú được gặp gỡ nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và được Chủ tịch nước tặng bức ảnh Bác Hồ. Hiện bức ảnh này vẫn được treo nơi trang trọng trong gia đình”.

Với nhiều đóng góp của mình cho xã hội, chú Nhứt nhận được nhiều bằng khen, giấy khen như: Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; giấy khen của Sở Y tế Thành phố; chú được UBND Thị trấn tặng giấy khen gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2014, 2015. UBND huyện Hóc Môn tặng giấy khen vì có đóng góp tích cực tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội thị trấn Hóc Môn 40 năm (1977 - 2017).

Kết thúc bài viết, tác giả xin chúc chú Nhứt luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến sức mình cho xã hội, cho những người nghèo để góp phần xây dựng huyện Hóc Môn ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh Bác Hồ cho chú Nhứt (bên trái)

QUỲNH PHƯƠNG


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)