Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 5, Ngày 13/10/2016, 22:30

Người cán bộ Mặt trận làm theo lời Bác

Bà Nguyễn Kim Anh, một cán bộ Ban công tác Mặt trận khu phố 2, phường 16, Quận 4, ở địa phương, không ai không biết về Bà. Bà Kim Anh là người luôn năng động, dám nghĩ, dám làm và là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh, là người luôn sống và làm việc hết lòng vì người dân của khu phố, nhất là những gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. 

Học tập Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với vai trò trưởng Ban công tác mặt trận khu phố, bà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân trong việc thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động.

Đối với bà con lối xóm, gia đình bà luôn sống chan hòa với mọi người, sẵn sàng tham gia công tác hòa giải, giải quyết các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong gia đình, lối xóm, thường xuyên giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế. Bà đã vận động nhân dân tự mua bình chữa cháy, thực hiện nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, không thả súc vật phóng uế ra ngoài đường. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang. Và hơn ai hết bà là người rất quan tâm đến việc học hành của con em trên địa bàn, luôn mong muốn cho các trẻ em nghèo đều có thể được đến trường, bà là nhà mạnh thường quân của Quỹ khuyến học khu phố, thường xuyên ủng hộ kinh phí cho Hội khuyến học, đã vận động bà con tặng sách vở, dụng cụ học tập và cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Thời gian qua, trên cương vị của mình bà Kim Anh đã phối hợp với Ban chấp hành 02 Giáo họ, ban ngành đoàn thể khu phố, phân công giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt khó. Có nhiều phong trào đã thực hiện tốt ở địa phương như: xây dựng Quỹ “Phụ nữ tiết kiệm” với số tiền 15 triệu đồng, cho vay 30 lượt chị em; Bà đã cùng với ông Trần Ngọc Oánh –Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thơ ca Phường 16 (chồng của bà) xây dựng lên Quỹ “Tiếp sức đến trường” năm 2016. Huy động được 33 chị em đóng góp hàng tháng từ 50.000đ đến 100.000đ/tháng, có gia đình tham gia đến 450.000đ/tháng, thu hút nhiều gia đình của khu phố tích cực tham gia đóng góp Qũy. Quỹ “Tiếp sức đến trường” nhằm hỗ trợ các gia đình nghèo vào đầu năm học mới, gặp khó khăn trong việc đóng tiền cho con em, qua đó đã giúp đỡ các em không phải bỏ học. Đến tháng 10 năm 2016, Quỹ “Tiếp sức đến trường” đã có 17.500.000đ. Với số tiền này Bà Kim Anh đã chăm lo 11 suất học bổng cho các em trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016 tại khu phố. Cụ thể sẽ cấp học bổng cho các em học sinh cấp 1 là 1.000.000đ/suất, Cấp 2 là 1.200.000đ/suất, Cấp 3 là 1.500.000đ/suất. Ngoài ra, bà còn làm tốt công tác giới thiệu cho 51 hộ khó khăn được vay Quỹ của Liên đoàn Lao động Thành phố (Qũy CEP), tổng số  tiền là: 516 triệu đồng.

Đã nhiều năm liền, Bà đã cùng với Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường 16, vận động Quỹ giáo dục Lê Mộng Đào tặng 02 đợt học bổng, với 47 suất cho học sinh nghèo của phường 16, với tổng trị giá : 80.000.000đ;  Ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Phường với số tiền 10 triệu đồng và hiến 10m2 đất cho Nhà nước để mở rộng hẻm tại tổ hội 24 khu phố 3; vận động hội viên đóng góp ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương”, vận động ủng hộ quỹ “Vì Biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tô quốc” với số tiền 3.800.000đ.

Ngoài ra, bà Kim Anh còn vận động chị em còn thực hiện tốt phong trào “05 không, 03 sạch”; phong trào “Tiết kiệm điện”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, việc không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường hẻm 181 Xóm Chiếu đã được thực hiện rất tốt.

 Giờ đây sức khỏe đã giảm sút nhưng điều đó không ngăn cản được lòng nhiệt tình chăm lo cho dân nghèo trên địa bàn phường của Bà. Bà sẽ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho công tác Mặt trận phường, công tác của khu phố, với sự giúp đỡ của bà là nguồn động viên, khích lệ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên làm kinh tế để thoát nghèo, những em học sinh nghèo càng cố gắng học giỏi hơn nữa để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội. Trong những năm qua, Bà cùng gia đình đã tích cực góp phần to lớn vào việc xây dựng khu phố văn hóa, Phường văn minh đô thị.

Bà Nguyễn Kim Anh phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu phố 2


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)