Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 7, Ngày 09/04/2016, 07:10

Đến với Trưởng ban Công tác Mặt trận của “khu phố nghĩa tình” - chị Phạm Hồng Thắm

          Chúng tôi đến con hẻm 1111 Đường Cách mạng Tháng 8, quận Tân Bình, nghe bà con tại khu phố nghèo này nói, chị Phạm Hồng Thắm là người con của Mặt trận, cán bộ Mặt trận nhưng chuyên làm những việc nghĩa tình, và đã làm rất thành công, mà trong Mặt trận khu phố 1, phường 7, quận Tân Bình, khó ai có thể phủ nhận được.

          Thật vậy, khi tôi đến đầu hẻm 1073 một con hẻm dài, nhưng lại có cả một tiểu đảo hoa viên rộng cả mấy trăm mét, cho các chị em phụ nữ, các bác cao tuổi tại khu phố có nơi thảnh thơi, hàn huyên bạn già hay ra đó rèn luyện sức khỏe mỗi sáng. Tôi hỏi một cụ trên 80 tuổi, bác vui lòng cho biết: đây là hoa viên của đích danh trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 1, phường 7 đã tốn nhiều công sức vận động từ những đồng chí đảng viên, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… của toàn khi phố 1, mới làm nên khang trang sạch sẽ như thế này.

          Nguyên khu đất trước đây, là nằm giữa 2 con hẻm rộng, hàng năm khi mưa là mùi hô thối bốc lên vì là nơi chất đổ xà bần, hay rác rưởi, dù Công ty THHH MTV dịch vụ công cộng quận Tân Bình có trồng ít cây, nhưng cũng chẳng ai chăm sóc; thành ra một khu đất trung tâm của khu phố 1, rất có giá trị mà lại để không.

          Được Chi ủy chi bộ khu phố 1, phường 7 nhất trí cao, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 1, chị Phạm Hồng Thắm đã ra tay, bàn bạc từ trong chi bộ, mỗi đảng viên, cán bộ hưu trí toàn khu phố. Ai cũng góp sức, góp công của, để làm cho một bãi đất trống thành một hoa viên sạch, đẹp như bây giờ. Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 1 cho biết: khi vận động, từng đồng chí cán bộ hưu trí, đảng viên đã hết sức nhiệt thành tham gia trước. Họ tự vận động nhau, tìm đến Ban Công tác Mặt trận khu phố 1 mỗi người góp 500 ngàn, hay 01 triệu đồng cho công trình, không ai ganh tị ai, có những người làm kinh doanh, thì góp vài ba triệu, đặc biệt có một nữ đảng viên trong Chi hội phụ nữ khu phố, như chị Trương Thị Hoa, từ thấm hiểu công sức của người cán bộ Mặt trận và ý nghĩa công trình cho người già, phụ nữ trong khu phố, nên đã đóng góp đến 15 triệu đồng cho công trình. Nhiều đảng viên, cán bộ hưu trí hội viên Mặt trận, rất ủng hộ, vì Trưởng Ban Công tác Mặt trận đi vận động rất có lý, có tình, ngoài xây dựng tiểu đảo hoa viên còn mua cả 10 máy tập thể dục tại chỗ cho người già - theo nhiều cán bộ hưu trí tại khu phố 1, phường 7, đánh giá cao.

          Một công trình nghĩa tình thật sự cho khu phố là nâng cấp đường, xây dựng, cải tạo toàn bộ hệ thống thoát nước, của hơn 110 hộ gia đình, con hẻm 1111 Cách mạng Tháng 8, quận Tân Bình. Đây là con hẻm ẩm thấp, lầy lội vào mùa mưa, hôi thối…. hệ thống thoát nước đã có trên 50 năm, nay không có ai chú ý đầu tư, mặc dù nằm sát đường Cách mạng Tháng 8. Con hẻm lại có nhiều hẻm nhỏ ăn thông, với 3 tổ dân phố, trên 110 hộ gia đình sinh sống, mà đa phần là các hộ nghèo và cận nghèo.

          Thế là, từ chủ trương của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 7, Chi ủy và Mặt trận khu phố I bắt tay vào vận động, được Ủy ban nhân dân Quận và Phòng Tài chính Quận Tân Bình đưa vào kế hoạch duy tu, nâng cấp trong năm 2015. Nhân kỷ niệm 70 Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02-9, chị Hồng Thắm lại đi vận động tiếp các cơ quan quận, và được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 7, đề nghị Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đưa vào kế hoạch làm ngay trong năm 2015. Có kính phí gần 700 triệu đồng từ ngân sách và cơ quan chủ quản yêu cầu cần có vốn đối ứng của bà con trong khu phố 1 (35 triệu đồng) để đưa vào thực hiện trong tháng 7-8/2015.

          Và thế là người Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố lại ra tay. Lần này chị vận động từ trong gia đình mình trước, mà người được chị vận động đầu tiên là chồng, cha chồng của mình. Nguyên chồng chị và cha chồng chị là hai sĩ quan cấp tá của Quân đội nghĩ hưu. Khi đó, chồng chị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường 7, mà là một người cũng rất có kinh nghiệm trong hoạt động xã hội. Từ đóng góp cả 01 triệu đồng của mỗi người trong gia đình chị, chị lại được các đồng chí đảng viên Chi bộ khu phố I, các bác, các chú cán bộ hưu trí mỗi người đóng góp ít nhất 500 ngàn đồng, và thế là sau mấy ngày vận động số tiền 35 triệu đồng của khu phố I đã cầm chắc trong tay. Khi đó chị thay mặt Ban quản lý khu phố báo cáo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường, và đích danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 7 đã cùng chị lên Phòng Tài chính quận Tân Bình để xin cấp kịp thời kinh phí cho nâng cấp, làm mới đường thoát nước của toàn con hẻm 1111.

          Mỗi gia đình trong toàn khu phố đều đóng góp, ra tay, người có nước, trái cây, kể cả cơm trưa, để các anh công nhân trực tiếp làm tại hẻm 1111, đã ra tay với khu phố. Sau 1,5 tháng công trình hoàn thành, bao nhiêu hộ gia đình rơi nước mắt vì hơn 50 năm nay, từng sống trong con hẻm chật chội, ẩm thấp, hôi thối… nay tất cả các gia đình đều được đi lại quang đãng, sạch sẽ. Họ cảm ơn Ban Điều hành khu phố thì ít, nhưng cảm ơn chị Hồng Thắm, Bí thư Chi bộ khu phố, kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố thì ai cũng mang ơn. Bà con nói, con hẻm 1111 này, là con hẻm nghĩa tình của khu phố I mới có như nay. Khi làm công trình, thì mỗi ngày người cán bộ Mặt trận Tổ quốc cũng đội nón ra động viên, xem cách làm, động viên anh em công nhân khi làm… nên bà con vẫn thầm biết ơn chị, không những vận động được bà con ủng hộ, mà đã làm tất cả các bà con khu phố I và chính chị mỗi ngày cũng đã tham gia.

          Ngoài những công trình có ý nghĩa này, trong việc giúp trẻ em nghèo hiếu học, giúp chị em bệnh tật hiểm nghèo, giúp những người nghèo chống dột, chống ngập, vận động tham gia xây tặng các căn nhà tình thương… chị Hồng Thắm đều luôn đi đầu và đã vận động thành công. Chính vì thế, mà trong công tác vận động, Ban Công tác Mặt trận khu phố I, đều đứng đầu trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh, mà một cán bộ hưu trí, chị Hồng Thắm sau khi nghĩ hưu về tham gia công tác Mặt trận khu phố I, đạt hiệu quả cao trong vận động, dẫn đầu địa bàn quận Tân Bình 6 năm nay.

“Khu phố nghĩa tình” không phải là tôi nghĩ - chị Hồng Thắm nói, mà đó là từ tấm lòng từng hộ bà con, những người đảng viên, cán bộ hưu trí, … đã đến với khu phố, đến với Ban Công tác Mặt trận Tổ quốc khu phố I, để chúng ta cùng chung tay, góp sức làm nên nhiều công trình ý nghĩa, cao cả hơn.

 

Chị Phạm Hồng Thắm, Trưởng Ban Công tác MTTQ khu phố I - P.7- Q.Tân Bình

Phạm Bá Nhiễu


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận 5 - Tọa đàm “Vai trò người làm công tác Mặt trận và các đoàn thể với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Chiều ngày 20/6/2019, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân Phường 12 Quận 5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị tọa đàm “Vai trò người làm công tác Mặt trận và các đoàn thể với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 với chủ để “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)