Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtChủ Nhật, Ngày 11/10/2015, 19:00

Bằng khen cho một nữ tu hiến máu nhân đạo vì cộng đồng

Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc – trụ trì chùa Huệ Đức, Quận Gò Vấp là nữ tu thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Gò Vấp đã tham gia hiến máu nhân đạo vì cộng đồng từ nhiều năm nay. Không những tình nguyện hiến máu nhân đạo, Ni sư Chúc Ngọc còn vận động phật tử và các sư cô cùng tham gia hiến giọt máu cứu người do địa phương phường 1 phát động và các điểm hiến máu lưu động trong Quận và Hội Chữ thập đỏ Thành phố.

Ni sư trụ trì còn sẵn sàng hiến máu đột xuất khi có nhu cầu, bà còn dành những phần quà , khen thưởng sau các đợt hiến máu nhân đạo, dùng tiền mua kinh sách hoặc gửi về quê nhà huyện Cần Đước – tỉnh Long An tặng cho những người nghèo, khuyết tật.

Bên cạnh công việc Phật sự, Ni sư Chúc Ngọc còn làm công tác từ thiện xã hội từ 3-5 lần/năm, bà thường đi tặng quà, xây nhà tình thương cho người nghèo, trẻ mồ côi, người mù các tỉnh thành miền Tây. Trong năm 2015 hưởng ứng phát động của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Gò Vấp, Ni sư Chúc Ngọc và các phật tử đã trao tặng 2 tấn 7 gạo, 270 thùng mì cho người nghèo tại địa phương vào các ngày lễ lớn.

Được hỏi về sức khỏe sau nhiều năm hiến máu nhân đạo, Ni sư Chúc Ngọc cho biết sức khỏe bình thường, làm được việc gì cho người khác là thấy trong tâm vui vẻ,  hạnh phúc. Bà tâm sự, cần nhất là sức khỏe để làm được nhiều việc hơn cho mọi người.

Theo Ni sư, những việc làm thiện nguyện của bà là  theo tinh thần từ bi bác ái của nhà Phật, bà đã tham gia hiến máu nhân đạo trên 40 lần liên tục nhiều năm liền và thường xuyên chăm lo cho người nghèo cùng với sự đóng góp của nhiều phật tử.

Năm 2012 Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc được tặng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố về thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện liên tục nhiều năm, góp phần vào phong trào thi đua của Thành phố, trong năm 2015 Ni sư Chúc Ngọc được công nhận và tuyên dương gương  Người tốt Việc tốt tiêu biểu cấp Quận giai đoạn 2010-2015 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Gò Vấp về thành tích hiến máu nhân đạo  và vận động phật tử cùng tham gia.

 

Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc và Bằng khen của Ủy ban Nhân Dân Thành phố

về thành tích xuất sắc hiến máu nhân đạo nhiều năm liền

PHƯƠNG DUNG


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)