Người tốt việc tốtThứ 2, Ngày 28/09/2015, 08:05

75 Tuổi vẫn nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi

Tại buổi gặp mặt cộng tác viên báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, tôi được nghe câu chuyện rất có hậu của ông Trương Nguyên Tuệ, cựu chiến binh phường 9, quận Phú Nhuận, người đã  nhận nuôi một bé gái hơn tháng tuổi bị người thân bỏ rơi trước cổng nhà.

Tôi còn nghe nói, khi cháu nuôi của ông được 4 tuổi thì vợ chồng người con trai (đã kết hôn hơn chục năm trời) cũng đã sinh cho ông bà một đứa cháu nội “nối dõi tông đường”. Nghe chuyện lạ, tôi đã đến thăm gia đình ông để biết chuyện thực hư? Ông  nói, khi vợ chồng con cái trong nhà thống nhất nhận nuôi đứa trẻ bị bỏ rơi, ông đã 75 tuổi. Nghe ông nói vậy, tôi vô cùng cảm phục vì nhận nuôi sơ sinh như vậy sẽ vô cùng cực nhọc, nhất là khi trẻ bị bệnh, nóng sốt phải đi bệnh viện khám chữa bệnh.

Qua câu chuyện, tôi còn biết công việc sưu tầm tài liệu và ngồi viết báo của ông cũng tốn nhiều thời gian công sức. Thay vì dùng máy vi tính như mọi người vẫn làm, ông vẫn dùng giấy, mực và bàn tay ngày càng khó điều khiển của mình (vì già) để viết bài gửi báo. Mỗi lần ngồi viết bài như vậy, ông phải sửa, phải xóa, phải viết đi, sửa lại vài lần mới xong. Ông nói làm như vậy là để rèn luyện đôi  bàn tay và rèn luyện trí óc, vì người già rất dễ mắc căn bệnh hay quên.

Mặc dù tuổi cao (82 tuổi) và sức khỏe không được tốt vì phải đeo máy trợ tim trong lồng ngực, ông Trương Minh Tuệ vẫn là cộng tác viên thường xuyên của báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Xây dựng Đảng của Thành ủy, tờ tin Mặt trận Thành phố, tờ tin quận Phú Nhuận, trong đó nhiều lần được khen thưởng về thành tích viết báo.

Đặc biệt, ông vẫn đạp xe từ nhà đến nơi làm việc của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh để nhận tiền nhuận bút. Ông đi như vậy cũng là để rèn luyện sức khỏe.

Ông Trương Nguyên Tuệ, người đứng thứ ba, từ trái qua, nhận giấy khen của UBND quận Phú Nhuận

Bùi Hiển

Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.