Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 4, Ngày 16/09/2015, 13:45

Người Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố luôn đi đầu trong phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự

          Chúng tôi đến Khu phố 2 phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức mới thấy đây là địa bàn khá phức tạp, giáp ranh với Thị xã Thuận An - Bình Dương, có 2 tuyến đường giao thông trọng điểm đông người, xe lưu thông là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 13, có một trường Đại học lớn đang hoạt động trên địa bàn; đồng thời tuyến đường nối liền cửa ngõ vào nội thành đi ra các tỉnh miền Đông và Tây Nam B, nên đây là địa bàn mà kẻ xấu dễ “ẩn náu” để “hoạt động” khi địa hình tiếp giáp các nơi.

          Tại phường Hiệp Bình Phước, theo Văn phòng Ủy ban nhân dân Phường cho biết, đây là nơi có số dân từ nhiều tỉnh, thành phố đến tạm trú làm ăn, sinh sống rất đông (tính ra trên ½ dân số của Phường). Bên cạnh những bà con, học sinh, sinh viên, con em lao động đến tạm trú để học tập, làm việc chân chính, thì các đối tượng lợi dụng địa bàn để hoạt động trái phép, kể cả số tội phạm… cũng là đặc điểm mà Ủy ban nhân dân, Công an phường Hiệp Bình Phước thường phải dành nhiều công sức giải quyết.

          Tại đây, tình trạng những đối tượng hoạt động phạm pháp như trộm cắp, cướp giật tài sản; mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy v…v… đã xy ra nhiều năm, nhất là khu vực chợ đầu mối Chợ nông sản thực phẩm Tam Bình. Tình hình này ngày càng gây lo lắng cho nhân dân và ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn từng khu phố.

          Được Ban Điều hành Khu phố 2Ủy ban nhân dân phường Hiệp Bình Phước tín nhiệm, từ 5 năm nay, anh Nguyễn Đình Lũy trong vai trò Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố của khu phố 2 đã vận động bà con luôn luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng cùng tham gia truy quét và bắt cướp để bảo vệ bình yên cho người dân.

          Là Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố của khu phố 2, phường Hiệp Bình Phước, anh Nguyễn Đình Lũy đã chú ý những địa bàn trọng điểm trong Tổ dân phố, cùng khu phố 2. Những nơi anh chỉ đạo anh em trong tổ Bảo vệ dân phố đi quan sát, thực tế, tuần tra làm nhiệm vụ an ninh trật tự, là những nơi có sự bình yên cho bà con tổ dân phố và khu phố 2. 

          Dưới sự điều hành của Ban Điều hành Khu phố 2 và Ủy ban nhân dân phường Hiệp Bình Phước, anh Nguyễn Đình Lũy đã phối hợp chặt chẽ với Công an phường, Lực lượng tự vệ phường, để thường xuyên nhắc nhở, vận động người dân trong khu phố nâng cao cảnh giác, quyết tâm đề cao ý thức phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

          Tính từ năm 2010 đến nay, qua 5 năm anh đã thực hiện tốt công tác phối hợp với Công an phường tuần tra, kiểm tra và đã bắt 6 vụ mua bán ma túy với 12 đối tượng mua bán; đồng thời truy bắt 21 vụ với 43 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và đưa ra tổ dân phố học tập trên 120 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Trong địa bàn khu phố 2 và toàn phường, anh đã tuần tra, phát hiện bắt giữ 14 vụ trộm cắp tài sản, tạm giữ 27 xe mô tô các loại; bắt giữ 8 đối tượng có lệnh truy nã...  từ các nơi đến địa bàn phường cư trú.

          Khi phát hiện đối tượng, phải quyết tâm và làm rõ những vụ trộm cắp trả lại tài sản cho người dân, hay phát hiện ra các tụ điểm buôn bán ma túy, anh Nguyễn Đình Lũy, cho biết: Từ ý thức cảnh giác, mình và nhân dân cùng phát hiện và khi đã phát hiện là cùng công an phối hợp truy bắt ngay, tránh được nỗi đau đớn cho bao gia đình bị mất trộm, hay cha mẹ không may có con em rơi vào ma túy, từ những tụ điểm mà tổ Bảo vệ dân phố của khu phố 2 đã phát hiện, truy bắt ngay tại chỗ.

          Trong cách làm, phải khôn khéo, quyết tâm, như anh Nguyễn Đình Lũy tâm sự, như có lần tại vòng xoay của cầu vượt Hiệp Bình Phước, anh Lũy đã cùng với Công an phường từ chỗ phát hiện ra vụ mua bán xe gian từ thành phố đưa sang Campuchia, anh đã khôn khéo và cùng với Công an phường bắt quả tang đối tượng này có quốc tịch Campuchia khi mua bán xe gian, thu giữ lại xe máy trả lại cho chính chủ.

          Với thành tích đáng kể trong 5 năm nay trên vị trí Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố, anh Nguyễn Đình Lũy đã được Ủy ban nhân dân thành phố đã khen tặng 2 bằng khen; Công an Thành phố, Ủy ban nhân dân quận, Ủy ban nhân dân phường Hiệp Bình Phước tặng 35 giấy khen. Đối với anh, như lần anh nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố đầu tháng 9/ 2015 về phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, thì phần thưởng mà anh thích nhất đó chính là tình yêu thương của nhân dân trong khu phố 2 luôn phối hợp với Tổ bảo vệ dân phố để giữ gìn sự bình yên cho người dân.

 

Anh Nguyễn Đình Lũy báo cáo điển hình về phòng chống tội phạm,

Giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn P. Hiệp Bình Phước.

Phạm Hà Tĩnh


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)