Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 6, Ngày 20/06/2008, 09:40

Gặp người sáng lập quỹ học bổng Nguyễn Sơn Hà

 

Người ta thường gọi thân mật: Chị Sáu Mỹ. Tên đầy đủ  của chị là Từ Thanh Mỹ, nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3 và hiện nay là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến phường 3, quận 3. 

Gặp chị tại Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến quận 3 chị kể: trăn trở nhiều năm liền bởi quận 3 có nhiều trường học mang tên các liệt sĩ như Trần Quốc Thảo, Phan Văn Hân, Nguyễn Thị Diệu? nhưng các em học sinh chưa hiểu đầy đủ truyền thống đấu tranh của người liệt sĩ  mà trường mang tên ! Từ đó, thôi thúc tôi muốn góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Là công dân của phường 3, một trong những phường có truyền thống đấu tranh hết sức oanh liệt, nổi bật là cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Theo kế hoạch, lực lượng vũ trang quận 3 phối hợp với quân chủ lực bên ngoài, đánh chiếm biệt khu thủ đô, tổng nha cảnh sát.

Tại vùng Bàn Cờ có tổ vũ trang tuyên truyền của Thành đoàn Thanh niên do đồng chí Nguyễn Sơn Hà, tức Bảy Thép  làm tổ trưởng. Chiều ngày 4/5/1968, tổ ém quân tại trường Trí Ðức (nay là Trường Nguyễn Sơn Hà) trên đường Cao Thắng. Vào giờ hành động, các đồng chí đã tấn công  xe tuần tra của địch trên đường Bàn Cờ, diệt một số tên cảnh sát ngụy. Ðịch huy động lực lượng bao vây đánh trả. Cuộc chiến đấu không cân sức làm 4 chiến sĩ ta hy sinh, đó là các liệt sĩ: Lê Văn Nghê, Nguyễn Thị Cúc, Nguyễn An Khanh và Nguyễn Sơn Hà.

Chị tâm sự: Chính vì truyền thống đó, đã thôi thúc chị sáng lập ra Quỹ học bổng Nguyễn Sơn Hà, tính đến nay được sự hưởng ứng của đông đảo bạn bè, đồng chí, đồng đội ủng hộ hàng trăm triệu đồng và đã giúp cho con em thương binh, gia đình liệt sĩ  hàng trăm suất học bổng mang tên liệt sĩ Nguyễn Sơn Hà.

Phát biểu tại Hội nghị Sơ kết hoạt động Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến quận 3 (ngày 19/6/2008), chị mang tâm tư hoài bảo muốn làm sao tên của các liệt sĩ  gắn với tên trường học đều phát huy tính truyền thống để giáo dục cho thế hệ trẻ, trước hết là học sinh tại trường sở tại.

Chị Từ Thanh Mỹ, nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3

Vĩnh Niên


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)