Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 2, Ngày 22/09/2008, 09:35

Anh dân phòng tốt bụng

 

Đó là cách gọi thân thuộc của người dân khu Chợ Cũ (đường Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1) dành cho anh dân phòng Phùng Đạt Thành vì đã nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Có lần, Thành phụ vợ bán rau cải ở Chợ Cũ, phát hiện 1 giỏ xách nữ rơi lại, bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân, tiền đồng, USD, thẻ ATM, điện thoại di động và nhiều vật dụng khác, tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Thành gọi điện hỏi tổng đài 1080 điện thoại của số nhà ghi trên giấy chứng minh trong giỏ. Ngay hôm sau, chủ nhân của chiếc giỏ đã tới nhận lại. Nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt vui mừng của “khổ chủ”, Thành mừng… hết lớn.

Lần khác, đang đi tuần tra ở đầu đường Tôn Thất Đạm, Thành lượm được 1 chiếc ví nam chứa nhiều giấy tờ quan trọng và 2 triệu đồng tiền mặt. Chủ nhân của nó chính là anh bạn xe ôm của Thành ở đầu Chợ Cũ. Thành được hậu tạ bằng những ánh mắt, nụ cười thiện cảm của bà con hàng xóm.

Ngày 18-8-2008, khi đang trực chốt tại quầy bánh Như Lan trên đường Hàm Nghi (quận 1), Thành phát hiện 1 tờ giấy 1.000 đồng lăn lóc trên mặt đường, bên trong gói 1 sợi dây chuyền 1,2 chỉ vàng. Thành mang hiện vật nộp trực ban công an phường. Nửa tiếng sau, anh T.Q.T (tạm trú phường Bến Thành, quận 1) đã đến Công an phường Bến Nghé để nhận lại sợi dây chuyền đã đánh rơi.

Nói về những việc làm của mình, Thành chỉ cười: “Nhìn mọi người vui mừng, hạnh phúc khi nhận lại tài sản của mình, tôi thấy trong lòng thật ấm áp, thanh thản. Niềm vui của họ khiến tôi hạnh phúc”.

Thành sống chân thật, hiền lành và cư xử tốt bụng với những người xung quanh. Ít ai biết, Thành là một người hồi gia, mới được về địa phương từ năm 2006.

Được các anh cảnh sát khu vực tín nhiệm làm dân phòng, công việc của Thành là hàng ngày chốt trực tại các điểm đông người qua lại, khi thì gần tiệm bánh mì Như Lan, khi thì Chợ Cũ, khi ở Trường Tiểu học Hòa Bình (cơ sở 2), có lúc đi tuần tra đêm tham gia bắt cướp.

Có lần, vì rượt theo 1 chiếc xe tải cán chết người rồi bỏ chạy mà Thành suýt mất mạng. Bữa ấy, người tài xế đã bị đưa về trụ sở công an phường. Thành vui vì lại góp thêm 1 việc nghĩa.

Anh dân phòng Phùng Đạt Thành

 

Dân An (theo báo SGGP)


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)