Người tốt việc tốtThứ 5, Ngày 06/05/2010, 16:45

Ông Tống Hữu Châu – gương điển hình tiêu biểu của quận 12

Tại hội nghị Hội nghị Điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong công tác Mặt trận và phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn (2005 – 2009) do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận tổ chức vào sáng ngày 21 tháng 4 năm 2010, ông Tống Hữu Châu là một trong năm gương tiêu biểu được mời lên giao lưu với các đại biểu tham dự hội nghị.

Sinh ngày 22 tháng 4 năm 1956, ngụ tại 168 Khu phố 6, Phường Thạnh Xuân, Quận 12. Ông hiện nay là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 12, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 1 và là Chủ tịch Hội khuyến học phường Thạnh Xuân.

Bản thân ông là Nông dân sản xuất giỏi, là chủ cơ sở sản xuất cá kiểng lớn trên địa bàn quận, ông luôn sáng tạo ứng dụng khoa học kỹ thuật tạo ra nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp, hiện nay ông nghiên cứu và sản xuất cá kiểng để cung ứng thị trường trong nước và xuất khẩu. Ông sẵn sàng hướng dẫn tận tình phương pháp áp dụng khoa học cho người nông dân hay bất cứ ai quan tâm đến các mô hình sản xuất nông nghiệp của mình.

Mặc dù bộn bề với công việc, ông vẫn luôn dành thời gian để tham gia tích cực công tác ở địa phương nên ông nhận được sự tín nhiệm và yêu mến của nhân dân. Nguyên là Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, quận (2004 -2009), Chủ tịch Hội khuyến học phường, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố, ông tích cực khởi xướng vận động các công trình xã hội hóa đường giao thông trong khu phố, kết quả đến nay trên 90 % hẻm trong khu dân cư đã được bê tông hóa, bản thân ông đóng góp và vận động quỹ khuyến học để ủng hộ cho các học sinh học giỏi…

Trong 5 năm qua ông đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương, Thành phố, quận và phường. Điển hình như: Bằng khen của Bộ khoa học công nghệ, Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh, Bằng khen của UB.MTTQ Thành phố... Đặc biệt trong Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ông đã được Thành phố, quận tặng 4 giấy khen.

Ông Tống Hữu Châu (người thứ 3 từ trái sang)

đang giao lưu tại Hội nghị Điển hình tiên tiến

N.Q.T