Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 3, Ngày 17/09/2019, 12:35

Anh Trần Thanh Cảnh người Trưởng khu phố luôn nỗ lực học tập và làm theo lời Bác

 

Khu phố 5, Phường 3, quận Bình Thạnh trước kia là một trong những khu dân cư có nhiều khó khăn, các phong trào thi đua hiệu quả rất hạn chế. Mấy năm gần đây, an ninh trật tự ở khu phố được giữ vững, khu phố không còn hộ nghèo và trở thành một trong những khu dân cư điển hình của phường về mọi mặt. Kết quả này có được, là nhờ sự đóng góp không nhỏ của anh Trần Thanh Cảnh - Nguyên Trưởng Ban công tác Mặt trận từ năm 2002 đến 2012, hiện là Trưởng Khu phố 5.

Đến với Khu phố 5, gặp bất cứ người nào hỏi về anh Trần Thanh Cảnh ai cũng biết đó là anh Trưởng khu phố gần gũi, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn giúp đỡ bà con. Năm ấy, ở lứa tuổi đôi mươi, người thanh niên Trần Thanh Cảnh lên đường nhập ngũ, chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc. Những năm tháng cùng đồng đội chiến đấu anh dũng nơi chiến trường ác liệt, đã trui rèn cho người lính cụ Hồ đức tính kiên trì, nhẫn nại, chẳng ngại khó khăn. Năm 1990, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia trở về địa phương, mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh tế, do chưa có công ăn việc làm ổn định, 02 con còn nhỏ đang ở lứa tuổi đi học, tuổi ăn, tuổi lớn, nhưng với nhiệt huyết của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” anh đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Liên tục từ năm 2002 đến nay, anh tham gia công tác khu phố, trực tiếp làm công tác vận động quần chúng, cùng lúc đảm nhận nhiều nhiệm vụ như: Trưởng khu phố; Ủy viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố nhiệm vụ nào, ông cũng hăng hái, say mê. Người vác tù và hàng tổng” Trần Thanh Cảnh luôn tâm niệm một điều “cái gì làm được cho dân thì mình phải luôn có gắng hết mình”. Thế là, lĩnh hội những hướng dẫn, công việc mà Ủy ban nhân dân phường giao phó, lòng nhiệt tình và tinh thần “công bộc của nhân dân”, anh Cảnh đã khéo léo gần gũi từng hộ dân, đi từng nhà gặp gỡ, nắm bắt hoàn cảnh từng người, để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, chia sẻ khó khăn và vận động bà con nêu cao tinh thần vì cộng đồng Mọi người vì mình - mình vì mọi người” để chung tay tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn dân cư. Với sự chính trực và gương mẫu của mình trong công việc, cách làm của anh luôn chú trọng công khai, minh bạch tài chính, dân chủ, đảm bảo tốt các yếu tố “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát”, tạo nên sự tin tưởng, phấn khởi trong toàn khu dân cư.

Anh Trần Thanh Cảnh phát biểu trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân trong hội nghị do Mặt trận Tổ quốc phường tổ chức.

 

Vì vậy, trong nhiều năm qua các phong trào do Mặt trận phường phát động nói riêng và các hoạt động do Ủy ban nhân dân phường nói chung, các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa – xã hội đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao, trong đó điểm nổi bật là công tác chăm lo dân nghèo, xây dựng đời sống văn hóa khu phố. Anh tâm sự “Tôi được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban công tác Mặt trận và Trưởng khu phố, tôi luôn suy nghĩ một điều đó là cái gì mình làm được cho dân, cho đời sống của dân tốt đẹp hơn thì mình nên làm. Làm công việc Mặt trận là “làm dâu trăm họ” nhưng mình chân thật, nhiệt tình, đặt mình vào vị trí, mong muốn của người dân, rồi phải thực hiện thuyết phục thấu tình, đạt lý, dần dần thì bà con sẽ nghe theo. Khi bà con đã tin tưởng mình, mà mình và gia đình đều gương mẫu đi đầu tất nhiên sẽ có được sự ủng hộ của mọi người. Khu phố 5 được như hôm nay tất cả là nhờ sức dân” anh Cảnh chia sẻ.

Với rất nhiều bằng khen, giấy khen của Thành phố, trong đó có bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố vào năm 2011, Quận và phường về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao như một niềm vinh dự ghi nhận và tri ân những công việc anh đã đồng hành, chung sức cùng nhân dân xây dựng cuộc sống mới. Nhưng có lẽ theo tôi phần thưởng đáng quý, cao cả hơn đó chính là sự tín nhiệm của dân đối với một người Trưởng khu phố gương mẫu luôn học tập và làm theo lời Bác.

“Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay”, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách nay đúng 70 năm vẫn vẹn nguyên giá trị. Bởi việc học tập theo lời dạy của Bác đã giúp cho người cựu chiến binh Trần Thanh Cảnh vận dụng thực hiện hiệu quả trong công tác thực tế tại địa phương. Công việc dù nhiều người nghĩ là “vác tù và hàng tổng” hóa ra cũng cần kỹ năng, cái tâm, cái tình của người làm, vì vậy mà ý nghĩa của công việc ấy thực sự rất tốt đẹp.

 

                                                                        Huy Khôi

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)