Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtChủ Nhật, Ngày 15/09/2019, 07:10

Chị Huỳnh Thị Mỹ Liên hết lòng với công tác xã hội thiện nguyện

Chúng tôi đến trụ sở Văn phòng khu phố 8, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân vào sáng 13/9/2019 (tức 15/8 âm lịch, Tết Trung thu) để tìm gặp chị Huỳnh Thị Mỹ Liên - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố. Mặc dù tất bật với chuyện phân phát cơm chay từ thiện miễn phí cho những người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống (gọi chung là người nghèo) trong và ngoài khu phố, chị Liên vẫn vui vẻ tranh thủ tiếp chuyện cùng chúng tôi.

Chị Mỹ Liên cho biết quê quán chị ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Năm 2004, vợ chồng chị rời quê lên thành phố Hồ Chí Minh tìm hướng mưu sinh lập nghiệp. Ban đầu, gia đình chị tạm ở trên địa bàn phường 9, quận 6; được sự giới thiệu của bạn bè, vợ chồng chị mua nhà, định cư tại khu phố 8, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân từ đó cho đến nay. Dáng người nhỏ thó, nụ cười tươi tắn, luôn thân thiện với bà con láng giềng và niềm nở, hoạt bát khi tiếp chuyện trong giao tế, chị Mỹ Liên đã "bén duyên" với công tác khu phố, hoạt động phụ nữ ngay từ những ngày dọn về ở trên địa bàn khu phố 8 (năm 2005). Chị từng làm tổ trưởng Tổ phụ nữ vào năm 2007 và từ năm 2008 đến nay, chị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 8.

Chị Huỳnh Thị Mỹ Liên (bìa trái) trao những phần cơm chay miễn phí cho người nghèo.

 

Khi được hội viên phụ nữ khu phố tín nhiệm bầu vào cương vị chi hội trưởng, chị Mỹ Liên đã ra sức xây dựng hoạt động chi hội, phong trào phụ nữ ở địa bàn khu dân cư và phát triển hội viên. Chi luôn theo sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên để tham mưu Chi bộ khu phố tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động phong trào phụ nữ ngày một đi lên. Chị thường xuyên tuyên truyền, động viên hội viên và chị em phụ nữ chưa vào chi hội, tích cực tham gia phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", các cuộc vận động như: "Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"... gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chị Mỹ Liên và tập thể chi hội Phụ nữ khu phố 8 còn quan tâm chăm lo cho hội viên nghèo, cận nghèo; vận động 45 hội viên (trong tổng số 220 hội viên) tham gia đóng tiền tiết kiệm 200.000 đồng/tháng/người để tạo quỹ cho trên 30 hội viên, chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn luân phiên vay vốn xoay vòng không tính lãi để làm kinh tế gia đình... Không những thế, công tác chăm lo việc học tập của con hội viên cũng được Chi hội Phụ nữ khu khố 8 quan tâm chăm lo mỗi khi đến dịp khai giảng năm học mới. Bình quân mỗi năm, qua vận động, Chi hội Phụ nữ khu phố cũng trao tặng ít nhất 1 góc học tập (trị giá 1,6 triệu đồng) và 2 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (trị giá 2 triệu đồng/suất).

Do chị Mỹ Liên và chị em hội viên luôn hoàn thành nhiệm vụ, công tác hàng năm nên tập thể Chi hội Phụ nữ khu phố 8 và cá nhân Chi hội trưởng đã nhiều lần nhận được Giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, UBND phường và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường. Hiện chị là ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường (từ năm 2011 đến nay) và là chi ủy viên Chi bộ khu phố nhiều nhiệm kỳ liền.

Nói về công tác xã hội thiện nguyện của tập thể Chi hội Phụ nữ khu phố 8, chị Mỹ Liên hồ hởi cho biết: "Trên địa bàn khu phố 8 hiện nay, nhiều người dân từ nơi khác tìm về sinh sống ngày càng đông, đa phần đều có hoàn cảnh khó khăn. Được sự chỉ đạo của Chi bộ khu phố, Chi hội Phụ nữ thực hiện công tác xã hội thiện nguyện này đã hơn 2 năm nay (từ tháng 7 năm 2017 đến nay). Với mục đích giúp đở những người nghèo có được 2 bữa cơm chay hàng tháng, Chi hội Phụ nữ khu phố đã thành lập "Bếp ăn từ thiện" kể từ ngày 15/7/2018. Mỗi tháng 2 kỳ vào ngày mùng một và ngày 15 âm lịch, nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài khu phố, tôi cùng nhiều hội viên đến trụ sở văn phòng khu phố rất sớm, bỏ công nấu nướng và tổ chức phân phát các phần cơm chay miễn phí. Thấy người dân đến nhận cơm chay miễn phí ngày càng đông, khởi điểm ban đầu chỉ nấu có 600 phần/đợt để phát miễn phí, nay đã tăng lên 800 phần/đợt và có thể tăng thêm nữa tùy vào lòng thảo thơm ủng hộ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Tuy bận rộn, vất vả, nhưng chị em hội viên và bản thân tôi rất vui, vì đã góp phần nhỏ trong công tác chăm lo bữa ăn cho người nghèo, dù đó chỉ là bữa cơm chay...".

Bí thư Chi bộ khu phố 8 Nguyễn Trọng Vơn rất tâm đắc công tác xã hội thiện nguyện của Chi hội Phụ nữ khu phố. Và công viêc thầm lặng này của Chi hội Phụ nữ khu phố 8 cũng được sự đồng thuận, nhất trí của UBND phường và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bình Trị Đông. Mới đây nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Chi hội Phụ nữ khu phố 8 đã tổ chức chuyến đi cứu trợ tại xã Phú Tân, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, Chi hội Phụ nữ khu phố 8 đã trao 150 phần quà (trị giá 250.000 đồng/phần) cùng 100.000 đồng tiền mặt đi kèm mỗi phần quà cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo địa phương; đồng thời, trao 50 phần quà học tập cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi ở địa phương (mỗi phần quà gồm 20 cuốn tập học, kèm theo 100.000 đồng tiền mặt). Ngoài ra, nhiều bộ quần áo sạch, đẹp (đã qua sử dụng) được Chi hội Phụ nữ khu phố vận động, quyên góp cũng đã trao tặng cho nhiều hộ dân địa phương.

Tin rằng trong thời gian tới, công tác xã hội thiện nguyện thông qua "Bếp ăn từ thiện khu phố 8" sẽ được chị Huỳnh Thị Mỹ Liên và hội viên Chi hội Phụ nữ khu phố duy trì thường xuyên; đồng thời, nâng chất khẩu phần ăn miễn phí để góp phần thực hiện tốt chương trình "Giảm nghèo bền vững" do lãnh đạo quận Bình Tân và lãnh đạo phường Bình Trị Đông phát động trong nhiều năm qua.

Bài - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)