Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 6, Ngày 08/11/2019, 17:00

Làm công tác Mặt trận là phải đi “từng ngõ, gõ từng nhà”!

Bà Trương Thị Thành, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 7, phường Tân Định quận 1. Bà không chỉ nhiệt tình với công tác mặt trận mà còn chung tay với các phong trào của khu dân cư để xây dựng và phát huy được khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới.

Bà Thành bảo: “Gần 30 năm làm Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố, vui nhiều nhưng buồn cũng không ít, có phải ai cũng hiểu được cái mình nói, việc mình làm đâu. Nếu những năm đầu không kiên trì có lẽ cũng chẳng làm nổi. Bởi lẽ, nhiều khi triển khai công việc mà không được ủng hộ, cũng nản lắm! Nhưng vì đã nhận trách nhiệm với chi bộ, với nhân dân nên quyết tâm làm cho kỳ được. Thế là khó mấy cũng làm, làm một lần chưa xong thì làm hai lần, đến một lần không gặp thì đến nhiều lần. Lâu dần người dân thấy mình nhiệt tình, có trách nhiệm cũng tin tưởng hơn”.

 

Cô Thành (thứ 3 từ phải sang) cùng bà con khu phố thực hiện ra quân 15 phút hàng tuần

 

Uy tín của bà được vun đắp trong lòng người dân từ sự nỗ lực của bà trong giải quyết, triển khai từng việc nhỏ như vận động người dân giữ gìn vệ sinh trước nhà, thực hiện 5 không 3 sạch tại nhà và khu phố. Làm công tác Mặt trận ở cơ sở bà không quản ngại, đi “từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động, lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, gây dựng phong trào tự quản trong cộng đồng.

Bà phân công cụ thể các thành viên trong ban, đồng thời kiểm tra, đôn đốc họ thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là công tác tuyên truyền trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân. Thúc đẩy nhân dân tự giác tham gia hưởng ứng các cuộc vận động do phường, quận phát động. Đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho người nghèo, đúng người, đúng diện. Tích cực vận động mạnh thường quân ủng hộ quỹ các nguồn quỹ của phường.

 

Cô Thành trong ngày hội Đại đoàn kết ở Khu dân cư

 

          Ngoài ra Bà đã vận động mạnh thường quân chăm lo quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố, chăm lo học bổng cho các cháu học sinh nghèo thuộc khu phố 7. Vận động ban công tác mặt trận, chi hội đoàn thể và ban cán sự tổ dân phố trích một phần tiền trợ cấp hàng tháng nuôi heo đất để chăm lo hộ khó khăn tại khu phố.

Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận, bà đã vận động chị em trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ ba, vận động phụ nữ mang thai và trẻ em đi tiêm phòng vắc xin đầy đủ, theo định kỳ, trẻ em trong độ tuổi được đến trường đầy đủ, không có tình trạng bỏ học...

Trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tích cực tham gia xây dựng chi bộ và các đoàn thể khu phố vững mạnh... Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều năm liên tục, khu phố không có các tệ nạn xã hội như nghiện ma túy, mại dâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 95%, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. 

Trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, MTTQ các cấp đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Người dân ngày càng có ý thức sử dụng hàng Việt hơn. Với những thành tích trên, bà đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen Thành phố, quận, phường. Hơn tất cả, sự ghi nhận của bà con nhân dân là món quà vô giá đối với người cán bộ mẫu mực, tận tụy của nhân dân.


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
    Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
    Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
    Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)