Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 6, Ngày 12/05/2017, 16:00

Ông Ba Tuấn – "Con ong" làm mật cho đời

Ở khu phố 5, phường 6, quận 8 mọi người hay nhắc tới ông Ba Tuấn, một người phúc hậu, giàu lòng từ thiện, nhân ái. Ông Ba Tuấn tên thật là Đặng Quốc Tuấn, sinh năm 1940, Trưởng ban Mặt trận, Chi hội trưởng cựu chiến binh khu phố 5, phường 6 quận 8.

 

Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, vốn xuất thân là “Bộ đội cụ Hồ”, quá trình thực hiện Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” do Hội Cựu chiến binh thành phố phát động trong nhiều năm nay, ông Ba Tuấn, mặc dù đã ở trên ngưỡng cửa tuổi “thất thập cổ lai hy”, vẫn năng động và giàu lòng nhân ái.

Nhìn thấy chung quanh mình, nhiều cảnh đời còn kham khổ, thiếu thốn, ông Ba Tuấn thường xuyên liên hệ với những người thân, quen biết xin áo quần, đường, sữa, mì tôm, xà phòng… đễ hỗ trợ cho trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam và những gia đình nghèo khó. Ông còn trích lương hưu mua 3 thẻ bảo hiểm y tế (mỗi thẻ 600.000 đồng) tặng cho những người neo đơn, hay đau ốm, bệnh tật. Ông còn vận động tất cả hội viên trong chi hội cựu chiến binh đăng ký thực hiện mô hình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, chú trọng quản lý giáo dục con, không để thành viên trong gia đình liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội, tự giác trồng cây xanh và quản lý trật tự đoạn vỉa hè trước nhà mình. Cùng với đó, gia đình ông Ba Tuấn đi đầu trong phong trào thi đua ở khu dân cư, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”. Cả vợ và những người con của ông luôn đồng tình ủng hộ và chung tay góp sức với ông trong các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, từ thiện, coi đó là nguồn vui, là hạnh phúc khi có những đóng góp xây dựng cho một xã hội đầy ắp tình người.

Ông Ba Tuấn đang chuẩn bị một buổi họp

Gần đây nhất, vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Dậu - 2017, vào buổi sáng chủ nhật, tôi đồng hành cùng ông tham gia phát quà cho bà con nghèo ở khu phố. Đó là kết quả sau 2 tháng trước tết, ông Ba Tuấn miệt mài vận động mạnh thường quân, gom góp hết phần tiền bồi dưỡng của phường cho chức vụ chi hội trưởng hội cựu chiến binh, ông Ba Tuấn đã cùng các cô, chú trong chi  hội cựu chiến binh mua được 100 phần quà tết cho bà con nghèo khu phố… Với tấm lòng tận tụy, thương người, ông đã lặn lội rong rủi tìm đến những gia đình khó khăn, chia sẻ cùng người già những tấm thẻ bảo hiểm y tế, mang đến các em nhỏ tập vở, xe đạp để được đến trường ...

Làm sao kể hết những ân tình của ông Ba Tuấn đối với bà con ở khu phố 5 này. Việc làm của ông đã tác động sâu sắc đến tình cảm, suy nghĩ của những đứa con, những người xung quanh. Họ nhắc đến ông với tấm lòng trân trọng, thương yêu pha lẫn tự hào! Bà con khu phố 5 hay nói: Từ ngày có Ông Ba Tuấn làm  trưởng khu phố, việc gì dân nhờ ông đều nhiệt tình giúp đỡ. Bà con khu phố mong ông mãi mãi khỏe mạnh để làm công việc này cho bà con nhờ. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ta phát động trong toàn xã hội đang là phong trào sôi nổi có sức lay động lòng người …

 Ông Ba Tuấn tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật

Trong quá trình thực hiện, nhiều lắm những con người thầm lặng đang học tập, làm theo đạo đức Bác Hồ với nhiều công việc tuy nhỏ mà có sức lan tỏa rộng. Ông Ba Tuấn là một cựu chiến binh, đang như con ong làm mật cho đời. Chính hành động của ông đã làm cho người dân hiểu và cảm nhận được từ người cựu chiến binh ấy mà tin yêu cuộc sống, xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa bà con trong khu phố với nhau.. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ rất quan trọng, cần thiết, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ông Ba Tuấn là một trong những nhân tố tích cực đang học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sinh động trong đời sống hàng ngày ở địa bàn dân cư./.

 Hoài Nguyễn

 

 


Số lượt người xem: 5Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Tân Bình - Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2020)
   Tân Phú tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
   Sáng ngày 03/6/2020, tại Hội trường A5 (UBND quận Tân Phú) Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
   Quận 6 biểu dương 29 tập thể và 27 cá nhân thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019 – 2020
   Bình Thạnh tuyên dương 07 tập thể, 20 cá nhân điển hình nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác
   Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã đề xuất Mặt trận Thành phố tuyên dương 01 tập thể và 02 cá nhân. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường đề xuất Quận ủy tuyên dương 23 cá nhân. Trong Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức tuyên dương 07 tập thể và 20 gương điển hình “Mỗi tập thể một công trình thiết thực, mỗi cá nhân một việc làm tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)