Người tốt việc tốtThứ 5, Ngày 01/12/2016, 22:40

Người cán bộ điều hành Khu phố giỏi

Khoác trên người 3 chiếc áo, gánh trên vai 3 nhiệm vụ khác nhau : Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến quận 3, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi quận 3, Trưởng ban điều hành Khu phố 3, phường 13 suốt hơn 10 năm qua chưa từng thấy nặng, mặc dù năm nay bà đã gần 77 tuổi .

Phạm Thị  Diệu sinh ngày 18/6/1940 đã trải qua 2 thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đánh đuổi đế quốc Mỹ. Sau ngày giải phóng miền Nam bà đã đem hết công sức lao động của mình tiếp tục sự nghiệp xây dựng và phát triển quận nhà. Sau đó, bà đã được mời làm Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam (Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam) khi mới được thành lập vào ngày 9/12/1991, giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Công ty Asia Pacific Breweries Ltd. (“APB”) - nay là Công ty Heineken Asia Pacific Pte Limited (HEINEKEN Châu Á Thái Bình Dương). Nhà máy Bia có diện tích 12,7 hecta tọa lạc tại Phường Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh, là một trong những nhà máy bia hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Trong nhiều năm qua, Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam được ghi nhận là một trong những đơn vị liên tục hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế và họat động sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao của TP.Hồ Chí Minh. Công ty hiện có hơn 1.600 nhân viên và tạo hàng ngàn việc làm cho các nhà cung cấp và đối tác tại Việt Nam. Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam luôn tích cực trong các họat động xã hội từ thiện, phát triển nguồn nhân lực và luôn đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường.

Nghỉ hưu, trở về đời thường bà không nghỉ ngơi ngày nào. Bà tham gia công tác Mặt trận Tổ quốc phường 13 với chức vụ Chủ tịch. Nhường lại cho cán bộ trẻ, bà cũng không chịu ngồi yên, tiếp tục tham gia công tác cơ sở nơi bà cư ngụ ( 351/59B Lê Văn Sỹ). Rồi được mời tham gia Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến với chức vụ Phó Chủ nhiệm. Chưa hết, bà Phạm Thị Diệu cũng được mời tham gia Hội đồng quản lý Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi quận 3 với chức vụ Phó Chủ tịch, cùng với ông Nguyễn Chí Thành, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 3 (làm chủ tịch Quỹ) cho tới ngày hôm nay.

Gặp bà Phạm Thị Diệu ở khu dân cư mà người dân thường gọi  cái tên thân mật là Chị Tám, Cô Tám, Bà Tám trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc- kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016), Bà vui vẻ nói : “ Ai cũng học tập  tấm gương đạo đức Bác Hồ, nhưng ít ai làm theo gương của Người”, đó là bác bỏ quan điểm “ Lão giả an chi, lão lai tài tận”, Bà nói tiếp : sinh thời Bác Hồ đã dành nhiều thời gian để đến với dân, học dân, để hiểu dân. Phong cách của Bác rất giản dị, nói ngắn, rõ ràng, dể hiểu chứ không nói dai, nói dài như bây giờ.

Tạm biệt bà Phạm Thị Diệu, Trưởng ban điều hành khu phố 3, phường 13 nhưng mọi người vẫn in đậm thành quả trong cuộc sống và sự nghiệp để lại cho đời hôm nay và cho cả thế hệ mai sau.

Vĩnh Niên