Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 2, Ngày 04/04/2016, 19:50

Chị Nguyễn Thị Tâm hết lòng với công tác từ thiện, xã hội tại địa phương

Chị Nguyễn Thị Tâm hiện là Phó Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Hội Khuyến học khu phố, Tổ trưởng Tổ dân phố 161, khu phố 15, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Chị rất nhiệt tình và tâm huyết với các hoạt động từ thiện, xã hội, rất quan tâm đến cuộc sống cộng đồng, việc học tập của các học sinh trong khu phố.

Chị thật sự là một bông hoa đẹp trong vườn hoa việc thiện, vừa được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) quận tuyên dương gương Người tốt - việc tốt năm 2015". Đó là lời nhận xét của chị Nguyễn Thị Đào, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 15, phường Bình Trị Đông khi nói về chị Nguyễn Thị Tâm.

Chị Tâm sinh năm 1960, quê quán gốc ở thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Năm 1996, gia đình chị về định cư tại ấp 4, xã Bình Trị Đông, huyện Bình Chánh cũ (nay thuộc địa bàn khu phố 15, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân). Trước khi nhận Bình Chánh, Bình Tân là quê hương thứ hai, gia đình chị sinh sống bên địa bàn quận 11.

Chị đã từng kinh qua các công việc như: thư ký tổng hợp của Ban an ninh phường Cầu Tre (1977 - 1979), nhân viên Tổ Quản lý nhà ở & đất ở của Phòng Nhà đất quận (1979 - 1982), thủ quỹ kiêm mậu dịch viên của Cửa hàng mua và bán trực thuộc Sở Thương nghiệp thành phố (1982 - 1985), nhân viên Cửa hàng thương nghiệp phường 1 (1986 - 1990), tham gia Ban công tác Mặt trận phường 1.

Khi về định cư ở Bình Chánh từ năm 1996 đến 2003, chị rất hăng hái tham gia công tác địa phương như: công tác ở Chi hội Chữ thập đỏ, Chi hội Khuyến học, Chi hội Phụ nữ ấp 4. Và từ năm 2004 đến nay tại quận Bình Tân, chị tiếp tục tham gia làm Tổ trưởng Tổ dân phố 161, ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Bình Trị Đông, Chi hội trưởng Chi hội khuyến học khu phố 15 và trong giai đoạn 2009 - 2013, chị được tín nhiệm làm Trưởng khu phố 15. Chị vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ Đảng năm 2010 tại Chi bộ khu phố 15 và qua Đại hội Chi bộ vừa rồi, chị được các đảng viên tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ khu phố.

Ở bất kỳ cương vị công tác nào, chị Tâm cũng ra sức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những khó khăn không làm chị chùn bước, mà qua đó giúp chị có thêm kinh nghiệm để làm tốt hơn trong tương lai. Thấu hiểu nỗi khó khăn, nhọc nhằn của người dân khi cơ sở hạ tầng tại địa phương chưa hoàn thiện, chị đã góp phần phối hợp cùng chi bộ, các đoàn thể, nhiều người dân khu phố, những cơ quan chức năng ra sức vận động và thực hiện chỉnh trang các tuyến hẻm, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng để bộ mặt khu phố, phường thêm khang trang, sạch đẹp, hạn chế thấp nhất tình trạng trộm, cướp, xả rác, nước thải bừa bãi... Nhờ thế, khu phố 15 nhiều năm qua được công nhận là khu phố văn hóa; chi bộ khu phố đạt trong sạch, vững mạnh; các đoàn thể khu phố được chấm thi đua xuất sắc.

Chị Nguyễn Thị Tâm chia sẻ: "Công tác hòa giải từ việc lớn đến việc nhỏ ở khu phố luôn được Chi bộ và Ban Điều hành khu phố quan tâm. Đây là tiền đề tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm với nhau. Với ý nghĩa đó nên đa số xích mích, tranh chấp tại khu phố đều được hòa giải thành, hạn chế thấp nhất việc thưa kiện vượt cấp. Còn công tác Chữ thập đỏ và Khuyến học luôn song hành trong tôi. Cả hai đều bắt nguồn từ cái tâm từ thiện, tấm lòng nhân ái. Hễ có phong trào phát động nào liên quan đến 2 lĩnh vực trên, tôi đều hăng hái đi đầu. Từ việc bỏ tiền cá nhân đến công tác góp phần vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ để giúp đỡ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, học sinh có nguy cơ bỏ học vì kinh tế gia đình khốn khó. Khi đã làm việc gì đó tốt cho xã hội, giúp ích cho những người kém may mắn hơn mình, mình sẽ cảm thấy lòng thanh thản, bình yên và hạnh phúc".

Thật vậy, hoạt động từ thiện, xã hội là một trong nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, gặp nhiều khó khăn đa chiều trong cuộc sống. Khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh dễ làm cho trái tim của chúng ta rung động, bồi hồi cảm xúc. Những người làm công tác từ thiện, xã hội thường có tấm lòng bao dung, độ lượng, trái tim nhân ái, biết cảm thông, chia sẻ nỗi khổ đau của người khác, để cùng động viên, an ủi họ vượt qua khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống... Trên lĩnh vực khuyến học, khuyến tài, chị Tâm nhớ lại trường hợp có một học sinh ở khu phố khác bị cận thị, nhưng gia đình không có tiền để mua kính đeo cho em, chị đã cho tiền em đi mua kính. Hôm sau, em học sinh đó đem kính lên phường đưa cho chị xem và đưa cả hóa đơn mua kính. Chị cảm thấy rất vui vì đã giúp ích cho em học sinh này.

Với những việc đã làm được trong nhiều năm qua, tập thể Chi bộ, Chi hội khuyến học khu phố được tặng nhiều giấy khen cấp quận và phường. Riêng chị Nguyễn Thị Tâm, trong năm 2015 vừa qua đã nhận được giấy khen của Đảng ủy phường Bình Trị Đông tuyên dương gương điển hình Dân vận khéo; giấy tuyên dương của UBMTTQVN quận về gương Người tốt - việc tốt; giấy khen của Hội Khuyến học quận về đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác khuyến học...

Tin rằng thời gian tới, chị Nguyễn Thị Tâm sẽ tiến thêm nhiều bước tiến bộ hơn nữa trong công tác khuyến học, khuyến tài và chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cũng như sẽ có thêm nhiều việc làm hữu ích khác cho đời.

 

Chị Nguyễn Thị Tâm - Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học khu phố 15

(thứ 2 từ trái sang) nhận giấy khen của Đảng ủy phường Bình Trị Đông

tuyên dương điển hình Dân vận khéo năm 2015

HUỲNH BÁ TUẤN


Số lượt người xem: 5Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Tân Bình - Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2020)
   Tân Phú tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
   Sáng ngày 03/6/2020, tại Hội trường A5 (UBND quận Tân Phú) Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
   Quận 6 biểu dương 29 tập thể và 27 cá nhân thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019 – 2020
   Bình Thạnh tuyên dương 07 tập thể, 20 cá nhân điển hình nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác
   Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã đề xuất Mặt trận Thành phố tuyên dương 01 tập thể và 02 cá nhân. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường đề xuất Quận ủy tuyên dương 23 cá nhân. Trong Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức tuyên dương 07 tập thể và 20 gương điển hình “Mỗi tập thể một công trình thiết thực, mỗi cá nhân một việc làm tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)