Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 3, Ngày 26/01/2016, 20:30

Cô Trần Thị Đào luôn quan tâm, hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh

            Hơn 20 năm qua, hình ảnh người phụ nữ không quản khó khăn, luôn quan tâm, hỗ trợ người nghèo đã khiến nhiều người cảm phục. Đó là tấm lòng của cô Trần Thị Đào (7A/174, ấp 7, xã Phạm Văn Hai).

            Chia sẻ, đồng cảm với người nghèo có thể thực hiện bằng nhiều cách, đó có thể là hỗ trợ quần áo, chút gạo, miếng cơm, các vật dụng gia đình hay đó chỉ là sự động viên tinh thần để người khó khăn có động lực vươn lên. Nhưng gia đình nào chẳng có lúc hữu sự và khi đó việc thực hiện ma chay cho người đã khuất nhiều khi là cả một vấn đề, nhất là đối với những gia đình nghèo, khó khăn. Cô Trần Thị Đào hiểu được, đồng cảm được với nỗi cơ cực đó nên trong thời gian dài cô đã hỗ trợ áo quan và ma chay cho những gia đình nghèo có hữu sự.

            Gia đình không khá giả gì mấy nên cô Đào luôn nhủ với bản thân phải cố gắng làm việc để có tiền nuôi con ăn học nên người. Gắn bó với nghề đóng áo quan hơn 20 năm qua, dù đây là cái nghề khá kén người nhưng cô vẫn hăng say lao động và nhất là từ công việc này cô đã chứng kiến nhiều trường hợp bất hạnh trong cuộc sống bộn bề lo toan. Và khi  sự đồng cảm dâng cao cũng là lúc chị nhận ra rằng việc  phải làm việc gì đó để “giúp người ra đi, ấm lòng người ở lại”.

Từ đó, khi nhận được tin báo có gia đình nghèo nào không có tiền mua áo quan, là nơi đó có mặt để chia sẻ khó khăn phần nào với những mảnh đời bất hạnh. Cô xúc động kể chúng tôi nghe: “Ai cũng biết trẻ con là sản phẩm kết tinh từ tình thương bao la của cha mẹ, ấy thế mà tôi chứng kiến cảnh một đứa bé mới 26 tháng tuổi trong một lần mẹ sơ suất để em bé té xuống ao chết đuối.

Khi ấy cha mẹ em vừa buồn, vừa túng quẫn vì không sao có đủ tiền để lo áo quan cho em. Lúc ấy tôi nhớ là khoảng 5 giờ chiều và lúc đó cũng không nhiều nơi đóng áo quan, nghe anh chị ấy lục hết túi cũng chỉ được hơn 250.000 đồng. Tôi lúc đó kêu anh chị ấy giữ lấy tiền và quay về nhà lo gia đình trước. Tôi nhờ đứa con út chở áo quan xuống và giúp đỡ anh chị ấy liên hệ thực hiện hỏa thiêu. Thời đó chưa có điện thoại nên chúng tôi phải lên tận nơi để đăng ký. Việc làm tuy nhỏ nhưng tôi nghĩ nó đã giúp đỡ gia đình kia yên lòng hơn, vơi đi sự mất mát lớn lao khi mất đi người thân yêu.”

            Cứ thế năm này qua năm khác, những lần biết được gia đình khó khăn cần giúp đỡ cô Đào không ngại ngần hỗ trợ bằng cả tấm lòng. Tính đến nay, cô đã giúp được 62 áo quan dành cho người lớn khi chết và 42 áo quan cho trẻ từ sơ sinh đến bảy tuổi. Mỗi áo quan mặc dù hỗ trợ cho gia đình nghèo, khó khăn nhưng vẫn được cô  và gia đình trang trí tỉ mỉ, từng chiếc nẹp được thực hiện kỹ lưỡng để khi đến với người đã khuất nó thể hiện sự tôn trọng, sự đồng cảm sẻ chia cùng gia đình có hữu sự. Cô tâm sự rằng: “Mỗi người đều có thể cùng chung tay với cuộc vận động Vì người nghèo bằng nhiều cách khác nhau. Có thể có người sẽ hỗ trợ tiền, vật chất nhưng đối với bản thân tôi và gia đình vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ áo quan cho gia đình người nghèo có hữu sự.

Và những năm qua với nguồn động lực không chỉ của tâm mình mà còn của gia đình đã giúp tôi trong mọi việc”. Từ việc chứng kiến rồi giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, cô Đào cũng cho rằng mỗi người chúng ta hãy chia sẻ cùng nhau ý nghĩa thực tiễn của CVĐ Quỹ vì người nghèo để mọi người đều hiểu và đóng góp cùng chúng ta chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo.

            Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe giảm so với trước nhiều nhưng cô Trần Thị Đào vẫn ngày ngày  tạo cho mình niềm vui sống cho chính mình bằng những việc làm thiện nguyện, nhọc nhằn không kém những ngày cô vất vả mưu sinh.

 

Cô Đào đứng thứ 2 từ phải sang

Vũ Long


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Mặt trận quận Tân Phú tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện kể mẫu chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt Tổ dân phố
   Tân Bình - Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2020)
   Tân Phú tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
   Sáng ngày 03/6/2020, tại Hội trường A5 (UBND quận Tân Phú) Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)