Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 2, Ngày 11/01/2016, 07:45

Hội người cao tuổi xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ tích cực chăm lo đời sống cho cán bộ, hội viên và người cao tuổi

Là một trong 7 xã của huyện Cần Giờ, cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 30km đường bộ, có diện tích tự nhiên 11.038ha với 5.596 nhân khẩu. Xã Tam Thôn Hiệp được chia thành 4 ấp gồm 40 tổ nhân dân.

Trong năm 2015, Hội Người cao tuổi xã đã phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”, lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, tổ hội, câu lạc bộ để tổ chức các hoạt động phong trào, lấy 3 nội dung thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” làm mục tiêu phấn đấu.

Hoạt động của Hội luôn ổn định và nâng cao chất lượng chăm sóc, phụng dưỡng gắn với các hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi, nhằm giúp cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Trong công tác phát huy vai trò người cao tuổi, hội chú ý phát huy các nguồn lực sẵn có của người cao tuổi, của Hội, của xã hội tạo ra sức mạnh tổng hợp, động lực  thúc đẩy và phát triển Hội vững mạnh trong giai đoạn mới.

Đặc biệt, Hội Người cao tuổi xã Tam Thôn Hiệp đã triển khai 2 Chương trình lớn do Trung ương Hội phát động, đó là,Chương trình Mắt sáng cho Người cao tuổi và Chương trình Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, nổi rõ, đã vận động hội viên hiến 400 m2 đất để mở rộng đường giao thông nội bộ xã.

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” của Hội người cao tuổi thành phố ngày 7 tháng 1 năm 2016, ông Nguyễn Văn Năm, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tam Thôn Hiệp đã báo cáo tham luận, làm rõ thêm nội dung hoạt động của Hội trong việc triển khai, tổ chức thực hiện phong trào năm 2015, vì vậy, Hội Người cao tuổi xã Tam Thôn Hiệp được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và cá nhân ông Nguyễn Văn Năm được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” là sự ghi nhận thành tích xuất sắc của ông trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”.

 

 

Vĩnh Niên


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
   Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
   BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
   Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
   Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
   Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
   Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)