Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 2, Ngày 04/01/2016, 20:25

Cựu chiến binh Huỳnh Văn Sinh tự thể hiện mình trên 2 cương vị công tác

Những người cựu chiến binh luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Chính quyền và nhân dân trên nhiều lĩnh vực công tác. Họ luôn biết tìm cách vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính môi trường sống trong quân đội, đã rèn luyện họ có thêm nhiều nghị lực và bản lĩnh người lính; những trận đánh khốc liệt trên chiến trường đã tạo nên tính chất đó trong mỗi con người cựu chiến binh khi trở về cuộc sống đời thường.

Anh Huỳnh Văn Sinh (ảnh) cũng là một trong nhiều người cựu chiến binh như thế. Hiện anh đang đảm đương 2 cương vị công tác: Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Bình Trị Đông và Bí thư Chi bộ khu phố 5.

Trao đổi với chúng tôi, anh Sinh bồi hồi nhớ lại quãng thời gian đã qua. Anh quê gốc ở xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Sau ngày tỉnh Quảng Ngãi được giải phóng (24/3/1975), anh về an cư tại quê ngoại ở thôn Thanh Bình, xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Tháng 8 năm 1988, anh rời quê ngoại (khi tròn 20 tuổi) để lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự và được huấn luyện tại Đoàn 915 - Quân khu 5. Sau thời gian huấn luyện, anh viết đơn tình nguyện để được đi làm nghĩa vụ quốc tế bên đất bạn Campuchia, được biên chế về Đại đội Trinh sát, Trung đoàn 95, Sư đoàn 307. Thời gian chiến đấu trên đất nước bạn đã giúp anh trưởng thành hơn nhiều và anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng tại Chi bộ cơ quan Hậu cần - Kỹ thuật Trung Đoàn 95 vào tháng 2 năm 1991.

Đó cũng chính là giai đoạn đơn vị của anh chuẩn bị trở về đóng quân tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế trên đất nước bạn. Khoảng  giữa tháng 7 năm 1991, anh chính thức rời quân ngũ trở lại đời thường, vừa lo tìm kế sinh nhai trên mảnh đất quê nhà, vừa tiếp tục tham gia vào lực lượng dự bị động viên. Trong thời gian tại ngũ, anh được trao Huân chương Hữu nghị do Nhà nước Campuchia tặng vào năm 1989; được Bộ Quốc Phòng Việt Nam trao tặng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang vào năm 1989.

Ngoài ra, anh còn được Chủ tịch nước tặng Huy chương Vì nghĩa vụ quốc tế, Huy hiệu Dũng sĩ giữ nước và nhận 3 Bằng khen của Trung Đoàn 95, Sư Đoàn 307.

Năm 1999, theo dòng người từ các tỉnh miền Trung vào Nam tìm kế mưu sinh lập nghiệp, anh Sinh cũng đưa vợ con vào định cư tại ấp 9, xã Bình Trị Đông, huyện Bình Chánh cũ. Thời gian đầu đối với vợ chồng anh thật là cơ cực. Vốn xuất thân từ con nhà nông dân nghèo, đi lính về rồi làm lụng cật lực nơi quê nhà nhưng vốn liếng không có là bao. Bước đầu vợ chồng anh phải thuê nhà để trọ như bao người dân nhập cư gốc tỉnh Quảng Ngãi khác. Vợ chồng anh làm đủ nghề để kiếm sống như: bán hủ tiếu gõ, bán vé số... rồi dần dà tích lũy tiền để mua được miếng đất và xây dựng căn nhà như hôm nay.

Ngay sau ngày thành lập phường Bình Trị Đông (được chia tách từ xã Bình Trị Đông cũ vào cuối năm 2003); Đảng ủy phường Bình Trị Đông điều động anh Sinh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khu phố 2 (2003 - 2008). Không những thế, anh còn tham gia sinh hoạt Chi hội cựu chiến binh và tích cực hoạt động mạnh trong các phong trào yêu nước ở khu phố 5 (nơi gia đình anh đang cư trú) nên được tín nhiệm cử giữ vai trò Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh khu phố. Với tính năng nổ, tích cực trên các mặt công tác, tháng 8/2008 anh lại được điều động về nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường và thôi không làm Bí thư Chi bộ khu phố 2 để chuyển sang làm Bí thư Chi bộ khu phố 5 từ đó cho đến nay.

Những việc anh làm cho Hội cựu chiến binh, vì sự bình yên của người dân khu phố, vì sự phát triển không ngừng của phường Bình Trị Đông rất nhiều, tạm thời anh không nhớ hết khi chúng tôi tìm hiểu. Thế nhưng có một vài kỷ niệm khó quên luôn theo sát trong trí nhớ của anh. Đó là lúc mới tham gia sinh hoạt Hội cựu chiến binh, anh đã làm một việc xứng đáng được Công an phường tặng Giấy khen đột xuất. Khi đối tượng trộm cướp (cư trú ở quận Gò Vấp) lân la trên địa bàn khu phố tìm cách tiêu thụ xe gian do phạm tội mà có, với ý thức cảnh giác cao, anh âm thầm theo sát và đích thân hỗ trợ cùng lực lượng Công an hình sự quận 3 bắt quả tang kẻ gian, di lý đối tượng về trụ sở Công an quận 3 để xử lý đích đáng.

Rồi những năm gần đây, khi chủ trương chỉnh trang đô thị, đường sá, tuyến hẻm trên địa bàn quận Bình Tân do lãnh đạo thành phố, quận phát động, anh Sinh đã cùng các hội viên, đoàn viên, thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và khu phố tích cực vận động nhân dân đồng thuận tự nguyện hiến đất chỉnh trang đô thị.

Gần đây nhất, trên cương vị Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường vừa là Bí thư Chi bộ khu phố, anh đã tích cực vận động anh em hội viên cựu chiến binh và nhiều mạnh thường quân trong khu phố ủng hộ thêm kinh phí 24 triệu để góp phần xây tặng nhà tình thương cho hộ hội viên cựu chiến binh Lê Văn Dẫn có hoàn cảnh khó khăn ở Tổ dân phố 52.

Trước đó, anh cũng đề xuất Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Vì người nghèo phường chi hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng để xây tặng nhà tình thương cho anh Lê Văn Dẫn. Ngoài ra, cũng nhờ khéo vận động 819 hộ dân trong khu phố tự trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy để sẵn trong nhà phòng bất trắc hỏa hoạn xảy ra, nên anh cùng nhiều người dân trong khu phố sớm phát hiện và dập tắt đám cháy tại căn nhà số 74/13/17 đường Liên khu 2 - 5 vào 22 giờ tối trung tuần tháng 8/2015 (nguyên nhân cháy do chập điện khi chủ nhà đi vắng, cửa đóng kín).

Đâu chỉ có vậy, anh Sinh còn quan tâm tạo mọi điều kiện để chăm lo cho diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và đã giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo. Cách làm của anh cũng khá giản đơn: vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ vốn cho họ buôn bán nhỏ để dần ổn định cuộc sống, từ từ vươn lên thoát nghèo một cách căn cơ.

Hiện khu phố 5 vẫn còn 8 hộ cận nghèo cần giúp đỡ. Đối với hoạt động Hội cựu chiến binh, anh luôn cùng các ủy viên Ban Chấp hành, các Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh khu phố ra sức tuyên truyền, vận động hội viên và ngươi dân thực hiện cuộc vận động "3 không, 3 có" về an toàn giao thông; vận động hội viên và người dân có nhà cho thuê trọ tại địa bàn dân cư cam kết không tăng giá đối với các đối tượng là dân nghèo, công nhân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến thuê phòng ở trọ.

Qua những việc đã làm vì Hội cựu chiến binh, vì khu phố, vì phường, anh Huỳnh Văn Sinh đã nhận khá nhiều giấy khen từ cấp quận cho đến cấp phường liên tục nhiều năm. Trong đó, từ năm 2008 đến năm 2015, anh luôn được bầu chọn là Lao động tiên tiến, riêng năm 2013, anh được bầu chọn là Chiến sĩ thi đua cấp phường. Năm 2013, anh cũng được Ủy ban nhân dân thành phố tặng Bằng khen về gương điển hình "Dân vận khéo" và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua "3 tiết kiệm, 3 tương trợ". Ngoài ra, anh còn nhận Giấy khen của Hội cựu chiến binh quận vào năm 2014, Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận năm 2015 về thành tích trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận về gương điển hình "Dân vận khéo" 5 năm (giai đoạn 2011 - 2015).

Trên cương vị Bí thư Chi bộ, anh đã góp phần đưa tập thể khu phố 5 đạt danh hiệu Khu phố văn hóa liên tục 5 năm (giai đoạn 2011 - 2015) và tập thể Chi bộ khu phố 5 được Đảng ủy phường đánh giá là Chi bộ "trong sạch, vững mạnh" năm 2014 và năm 2015. Trên cương vị Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường, anh cũng đã góp phần cùng tập thể Ban Chấp hành, anh chị em cán bộ, hội viên cựu chiến binh thực hiện tốt phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" hàng năm để Hội cựu chiến binh phường Bình Trị Đông được nhận Bằng khen của Hội cựu chiến binh thành phố vào năm 2014 và năm 2015...

Anh Huỳnh Văn Sinh quả là một trong nhiều anh, chị, em cựu chiến binh tự thể hiện mình trên 2 cương vị công tác (hoặc nhiều hơn nữa), để luôn xứng danh là Bộ đội Cụ Hồ khi trở về đời thường.

 

Ông Huỳnh Văn Sinh là một cựu chiến binh. Hiện anh đang đảm đương 2 cương vị công tác:

Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Bình Trị Đông và Bí thư Chi bộ khu phố 5

HUỲNH BÁ TUẤN


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)