Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 3, Ngày 01/12/2015, 10:10

Anh Ngô Văn Cẩn - người cựu chiến binh luôn gắn kết với công tác Hội

                    Anh Ngô Văn Cẩn đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Tân Tạo A, quận Bình Tân kể từ đầu năm 2012 cho đến nay. Anh đã có nhiều đóng góp không nhỏ cho những hoạt động phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh phường nhiều năm qua trên cả hai cương vị: Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường. Gọi anh là người Cựu chiến binh luôn gắn kết với công tác Hội quả không sai.

Trao đổi với chúng tôi tại nơi làm việc của Hội Cựu chiến binh phường, anh Cẩn bồi hồi nhớ lại quãng thời gian tham gia công tác Hội đã qua. Sinh ra và lớn lên ở ấp 2, xã Tân Tạo, huyện Bình Chánh, sau khi học hết lớp 12, như bao thanh niên khác đồng trang lứa, anh nhận lệnh lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự tại địa phương vào tháng 9 năm 1978 khi tròn 18 tuổi.
Sau thời gian ở môi trường huấn luyện, anh được điều đến chiến đấu tại Sư đoàn 302, Mặt trận 479 thuộc Quân khu 7 để thực hiện nghĩa vụ quốc tế bên Tỉnh Xiêm-Riệp, nước bạn Kam-pu-chia. Hơn 4 năm trong quân ngũ, tháng 11/1982 anh xin phục viên trở lại quê hương sinh sống, lập gia đình và chí thú làm ăn với nghị lực vươn lên từ đôi bàn tay của người lính Cụ Hồ khi trở về đời thường.
Ngoài công việc mưu sinh hàng ngày, anh vẫn dành thờì gian để tham gia các mặt công tác tại địa phương, nhất là tham gia hoạt động Hội Cựu chiến binh. Năm 1990, anh chính thức gia nhập Hội Cựu chiến binh xã Tân Tạo, huyện Bình Chánh. Sau thời gian tích cực tham gia các mặt phong trào thi đua ở Chi hội Cựu chiến binh, được sự tín nhiệm của Chi bộ ấp 2, xã Tân Tạo cùng sự tin tưởng của các anh chị hội viên Chi hội Cựu chiến binh, vào giữa năm 1998, anh Ngô Văn Cẩn được bầu chọn làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 và là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Tân Tạo.
Khi phường Tân Tạo A, quận Bình Tân được thành lập vào cuối năm 2003, được sự tin tưởng của Đảng ủy phường, sự tín nhiệm của tất cả hội viên Hội Cựu chiến binh, anh được bầu chọn vào chức vụ Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường. Anh đã thể hiện vai trò tham mưu, giúp việc đắc lực cho anh Nguyễn Văn Phú - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường lúc bấy giờ (nay đã nghỉ hưu) để đẩy mạnh các mặt phong trào hoạt động Hội.
Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự hỗ trợ, tiếp sức của Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phường cùng sự hướng dẫn tận tình của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh quận nên nhiều năm liền, Hội Cựu chiến binh phường Tân Tạo A luôn được nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận, Bằng khen của Hội Cựu chiến binh thành phố. Vinh dự nhất là được Hội Cựu chiến binh thành phố tặng Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" liên tục 3 năm liền (2013, 2014 và 2015). Chính vào những nỗ lực hoạt động không mệt mỏi, anh Ngô Văn Cẩn được kết nạp vào hàng ngũ Đảng vào năm 2008. Hiện nay, ngoài chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường, anh còn đảm nhận thêm vai trò Bí thư Chi hộ Phòng khám đa khoa Lan Hà.
Nói về công tác Hội, anh Ngô Văn Cẩn vui vẻ cho biết: "Hiện nay, tổng số hội viên là 170 người (trong đó có 58 hội viên là đảng viên) đang sinh hoạt tại 7 Chi hội Cựu chiến binh khu phố. Đa phần hội viên đều lớn tuổi nhưng rất đoàn kết và nhiệt tình với công tác Hội. Trong công tác phối hợp, tập thể anh chị em hội viên đều tích cực đi đầu. Từ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; Chương trình mục tiêu 3 giảm; Chương trình xóa nghèo tăng hộ khá; Chương trình phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Mô hình 5 + 1... đến việc bảo vệ môi trường; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng chống tham nhũng; phòng chống cháy nổ; giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn được hội viên thực hiện khá tốt. Hội Cựu chiến binh phường thường xuyên được Đảng và Chính quyền địa phương tin tưởng và là điểm dựa chắc chắn trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, bảo vệ chủ nghĩa xã hội.
Vì tất cả hội viên đều kiên định lập trường, tư tưởng một lòng theo Đảng để góp phần giữ sự yên bình cho Tổ quốc, phát triển đất nước và mưu cầu hạnh phúc ấm no cho người dân. Hưởng ứng phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", chỉ tính riêng năm 2015, nhiều công trình thiết thực liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, góp phần thay đổi diện mạo khu phố, phường và phục vụ lợi ích nhân dân cũng được tập thể Hội Cựu chiến binh phường đăng ký thực hiện và đạt hiệu quả cao, được sự đồng thuận của nhân dân ở cộng đồng dân cư. Được vậy, theo suy nghĩ của cá nhân tôi bất kỳ ai, đoàn thể, tổ chức nào muốn làm tốt và gắn kết với công việc mình phụ trách, trước hết kinh tế gia đình phải ổn định mới yên tâm công tác. Thêm vào đó, nơi nào cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm thì hoạt động phong trào thi đua sẽ có nhiều tiến triển tốt. Ngoài ra muốn đoàn thể, tổ chức mình luôn đạt nhiều thành tích tốt đẹp thì người đứng đầu phải có tâm và tầm, biết tạo ra thế mạnh nội lực từ sự đoàn kết, luôn gương mẫu đi đầu và phải được sự tín nhiệm của mọi người".
Công bằng nhìn nhận, những thành tích tập thể Hội Cựu chiến binh phường đạt được trong những năm qua, ngoài công sức đóng góp không nhỏ của Ban Chấp hành phải kể đến vai trò Chủ tịch Hội của anh Ngô Văn Cẩn. Ngoài Huân chương Chiến công hạng 3, Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng 3 đã nhận khi còn trong quân ngũ; anh còn được công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2012; gương điển hình "Dân vận khéo" cấp phường 5 năm liền (giai đoạn 2011 - 2015); gương điển hình "Dân vận khéo" cấp quận năm 2015; nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận do có có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Quận ủy và Công an quận về công tác dân vận giai đoạn 2011 - 2015.
Hy vọng trong những năm tới, anh Ngô Văn Cẩn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Tân Tạo A sẽ thể hiện mình nhiều hơn nữa trong công tác lãnh đạo Hội cũng như vai trò Bí thư Chi bộ Phòng khám đa khoa Lan Hà; luôn phát huy những thế mạnh, kịp thời khắc phục những tồn tại, khó khăn của Hội Cựu chiến binh phường để tiếp tục đón nhận thêm nhiều Bằng khen, Giấy khen và luôn giữ vững lá cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" những năm tiếp theo.

 

Chủ tịch Hội CCB phường Tân Tạo A Ngô Văn Cẩn (đứng giữa) đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc
trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" năm 2014 của Hội CCB thành phố tại Lễ kỷ niệm 25 năm
ngày thành lập Hội CCB Việt Nam do Hội CCB quận Bình Tân tổ chức
Bài & ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)