Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 3, Ngày 01/12/2015, 07:15

Nặng lòng với người nghèo

Nguyễn Thị Lan, một giáo dân ở phường 7, quận Tân Bình vừa cho tôi biết số “tài sản” tinh thần của bà đã lên con số 180 bằng khen, giấy khen của các bộ ngành, địa phương, trong đó 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. 

Đặc biệt, thành tích số bằng giấy khen và Huân chương này đều có chung một nội dung đó là tích cực chăm lo cho những người nghèo khó, nhất là với các gia đình chính sách có công với cách mạng.

Noi gương mẹ và bà nội, con trai bà là Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Khánh Trang, giảng viên trường Đại học y Dược thành phố Hồ Chí Minh; con dâu, Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Hùng Vương và hai cháu nội Huỳnh Phúc Khánh Minh, sinh viên trường Đại học y Dược thành phố Hồ Chí Minh và Huỳnh Khánh Bảo Long, học sinh trường THCS Hồng Bàng, quận 5, cũng được các địa phương tặng giấy khen về thành tích đóng góp quỹ vì người nghèo.

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa qua, bà Nguyễn Thị Lan đã ủng hộ hộ 10 triệu đồng và vận động người cháu ở phường 15, quận Gò Vấp 5 triệu đồng để chính quyền địa phương thực hiện công tác chống dột cho gia đình ông Trần Văn Tiến, bị ung thư, ngụ tại 1111/20, khu phố 1, phường 7, quận Tân Bình.

Bà Nguyễn Thị Lan tâm sự: Tôi từng trải qua những ngày gian khó do mồ côi mẹ từ khi mới được 4 tháng tuổi, trong khi cha đi kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đến sau ngày giải phóng Miền Nam, cha con mới được gặp nhau.

Bà cũng đã từng vất vả nuôi hàng trăm con heo gia công để lấy tiền nuôi con ăn học thành tài do vậy bà rất đồng cảm với người có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù bà không phải tỉ phú hay chủ một doanh nghiệp thành đạt,  nhưng bà vẫn tích cực tham gia các cuộc vận động từ thiện xã hội và vận động người thân cùng tham gia với số tiền hàng tỷ đồng.

 

Bà Nguyễn Thị Lan (người mặc áo dài đứng kế bên phải Chủ tịch nước Trương Tấn Sang)

tại đại hội thi đua TP HCM tháng 7 năm 2015

Bùi Hiển


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)