Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 7, Ngày 14/11/2015, 15:10

Anh Lê Thanh Triều hết lòng với công tác vận động nhân dân đóng góp chỉnh trang hẻm

Đến khu phố 2, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, nhìn những tuyến hẻm được chỉnh trang, nâng cấp khang trang, thông thoáng, sạch đẹp, ai cũng cảm nhận được sự chuyển mình của khu phố trong những năm gần đây. Ngoài công sức đóng góp kinh phí chỉnh trang giai đoạn 1 của nhân dân, sự hỗ trợ kinh phí của Nhà nước tiếp tục chỉnh trang giai đoạn 2 theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm"; phải nói đến công tác vận động nhân dân một cách khéo léo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực của Chi bộ và hệ thống chính trị chân rết tại khu phố. Trong đó, có phần công sức không nhỏ của anh Lê Thanh Triều - Bí thư Chi bộ và là Trưởng khu phố.

Anh Triều sinh năm 1966 và lớn lên trên xã Tân Tạo, huyện Bình Chánh anh hùng. Anh tham gia lực lượng vũ trang địa phương từ tháng 8/1983 đến tháng 4/1988, khởi đầu là nhân viên thống kê nghĩa vụ quân sự, sau lên Xã Đội phó phụ trách động viên - tuyển quân. Do hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, anh tạm thôi không tham gia công tác địa phương để chú tâm làm ruộng nuôi vợ và con.

Về sau, cuộc sống kinh tế gia đình có phần ổn định nên khi phường Tân Tạo A được thành lập vào cuối năm 2003 (từ việc chia tách xã Tân Tạo, huyện Bình Chánh cũ thành phường Tân Tạo và phường Tân Tạo A thuộc quận Bình Tân) anh tiếp tục tham gia công tác tại khu phố 2, phường Tân Tạo A với nhiệm vụ Trưởng khu phố. Nhờ tích cực, năng nổ hoàn thành các mặt công tác được giao nhiều năm liền, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng ngày 12/8/2006 tại Chi bộ khu phố 2, phường Tân Tạo A. Tháng 5/2008, anh được các đảng viên Chi bộ bầu làm Phó Bí thư Chi bộ, vẫn tiếp tục phụ trách vai trò Trưởng khu phố. Từ tháng 8/2010 đến nay, anh được bầu làm Bí thư Chi bộ và vẫn được nhân dân, Đảng bộ phường tín nhiệm trên cương vị Trưởng khu phố.

Nhiều năm qua, với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, anh Triều đã mạnh dạn đề xuất Ủy ban nhân dân phường cử Tổ Địa chính trực tiếp xuống khu phố hướng dẫn làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà cho 21 hộ vừa được xóa dự án quy hoạch Khu công nghiệp Tân Tạo mở rộng nằm trên một phần địa bàn phường Tân Tạo A. Tính đến thời điểm này, lãnh đạo quận, phường đã giải quyết được 17 hồ sơ, còn lại 4 hồ sơ không đủ pháp lý để xem xét đang tìm hướng tháo gỡ.

Trong công tác vận động nhân dân khu phố thực hiện công trình chỉnh trang tuyến đường và hẻm trên địa bàn dân cư, đến nay Chi bộ cùng hệ thống chính trị khu phố đã vận động chỉnh trang được 11 tuyến hẻm, trong đó, tổng số tiền nhân dân đóng góp thực hiện giai đoạn 1 là 425 triệu đồng. Cụ thể như: vận động chỉnh trang hẻm 144, đường Trần Thanh Mại (dài 20 mét, ngang 1,5 mét) với kinh phí trên 5 triệu đồng hoàn toàn do dân tự nguyện đóng góp thực hiện; vận động chỉnh trang hẻm 92/2, đường Trần Thanh Mại (dài 30 mét, ngang 2 mét) với kinh phí 15 triệu đồng lắp đặt hệ thống cống thoát nước do dân tự đóng góp... Trong thực hiện các vấn đề an sinh xã hội cũng đã vận động xã hội hóa nước sạch trên tuyến Quốc lộ 1A trong phạm vi Tổ dân phố 11; vận động 238/238 hộ có nhà cho công nhân thuê trọ không tăng giá tiền cho thuê và thu tiền điện, nước đúng giá quy định nhiều năm liền. Nhìn chung, công tác vận động nhân dân trong khu phố luôn được Chi bộ và hệ thống chính trị khu phố thực hiện khá bài bản. Nhiều cuộc vận động luôn được sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân khu phố.

Đâu chỉ có vậy, Chi bộ và hệ thống chính trị khu phố còn ra sức tuyên truyền, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" cùng nhiều phong trào thi đua yêu nước khác trong nhân dân để cùng đồng tâm, hiệp lực thực hiện. Các cuộc họp Tổ dân phố, hội nghị nhân dân định kỳ hoặc đột xuất đều lồng ghép việc tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng bộ quận, Đảng bộ phường và Chi bộ khu phố. Nhờ thế, hàng năm tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn khu phố luôn được ổn định, phạm pháp hình sự luôn kéo giảm từ 5 - 10%/năm; an sinh xã hội khu phố cũng có nhiều bước khởi sắc, góp phần giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa nhiều năm liền; công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo luôn được quan tâm, đã vận động chăm lo cho 39 hộ nghèo trong khu phố, hiện khu phố không còn hộ nghèo có thu nhập bình quân dưới 16 triệu đồng/người/ năm... 

Từ những kết quả thực hiện nêu trên, anh Triều chia sẻ kinh nghiệm. Chủ trương, chính sách khi đã hợp lòng dân, mang lại nhiều lợi ích trong đời sống cộng đồng dân cư thì công tác vận động nhân dân luôn được sự đồng thuận, ủng hộ từ nhiều phía. Thêm vào đó, lực lượng nòng cốt, cán bộ, đảng viên, công chức được phân công nhiệm vụ phải nhiệt tình, thể hiện hết vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động thì công tác vận động nhân dân bất kỳ nơi đâu, vụ việc gì cũng luôn đạt hiệu quả cao.

Anh Lê Thanh Triều bộc bạch: "Công tác vận động nhân dân không thể chỉ giao phó cho những bộ phận chuyên trách. Tất cả từ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Nhà nước đến hội viên, đoàn viên những đoàn thể chính trị - xã hội, những tổ chức xã hội các cấp phải cùng thể hiện. Nhất là những người làm công tác ở khu phố luôn gần gũi, tiếp xúc với dân nhiều nhất thì càng ra sức làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sao cho hiệu quả nhất. Bản thân tôi nhiều năm là Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố nên công tác vận động nhân dân cũng để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Tôi nhớ khi cùng hệ thống chính trị khu phố đi vận động xã hội hóa nước sạch trên tuyến Quốc lộ 1A trong phạm vi sử dụng của 19 hộ dân ở Tổ dân phố 11 cũng lắm gian nan. Tổng số tiền dân phải đóng góp để thực hiện đào đường và lắp đặt đường ống dẫn nước (chiều dài 282 mét) là 290 triệu đồng. Nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khó có khả năng đóng góp tiền theo yêu cầu nên họ chần chừ.

Qua nhiều lần họp Tổ dân phố, nghe dân trình bày những bức xúc, khó khăn, tôi liên hệ với Quỹ Tín dụng Nhân dân Tân Tạo đề nghị cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vay tiền để cùng nhau đóng góp lắp đặt đường ống dẫn nước và gắn đồng hồ nước trong nhà. Hiện nay, 19 hộ dân ở Tổ dân phố 11 đã có nước thủy cục để sử dụng. Thấy dân vui thì tôi cũng vui lây vì cảm nhận công tác vận động nhân dân đã mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống nhân dân hàng ngày...".

Với những gì đã thể hiện được thời gian qua, anh Lê Thanh Triều được tuyên dương gương điển hình "Dân vận khéo" cấp thành phố vào năm 2012 và 2015; được tuyên dương gương điển hình "Dân vận khéo" cấp quận vào năm 2013 và 2014; hai lần đạt danh hiệu "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 3 năm liền (2008 - 2010 và 2011 - 2013).

Anh vinh dự là 1 trong 4 gương tiêu biểu điển hình "Dân vận khéo" được chọn giao lưu tại buổi họp mặt Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2015) và tuyên dương điển hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2011 - 2015 và năm 2015, được tổ chức vào ngày 09/10/2015 tại hội trường Ủy ban nhân dân quận Bình Tân. Ngoài ra, Chi bộ khu phố 2 cũng đạt danh hiệu "Trong sạch, vững mạnh" nhiều năm liền; khu phố 2 luôn giữ vững danh hiệu "Khu phố văn hóa" trong nhiều năm liền. Tin rằng anh Triều sẽ tiếp tục thể hiện mình nhiều hơn nữa trên cương vị Bí thư Chi bộ và vai trò Trưởng khu phố trong những năm tiếp theo.

 

Anh Lê Thanh Triều - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 2, phường Tân Tạo A, 

quận Bình Tân (thứ 2 từ trái sang) giao lưu tại buổi họp mặt Kỷ niệm 85 năm

Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15-10

Bài & ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)