Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtChủ Nhật, Ngày 11/10/2015, 19:00

Bằng khen cho một nữ tu hiến máu nhân đạo vì cộng đồng

Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc – trụ trì chùa Huệ Đức, Quận Gò Vấp là nữ tu thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Gò Vấp đã tham gia hiến máu nhân đạo vì cộng đồng từ nhiều năm nay. Không những tình nguyện hiến máu nhân đạo, Ni sư Chúc Ngọc còn vận động phật tử và các sư cô cùng tham gia hiến giọt máu cứu người do địa phương phường 1 phát động và các điểm hiến máu lưu động trong Quận và Hội Chữ thập đỏ Thành phố.

Ni sư trụ trì còn sẵn sàng hiến máu đột xuất khi có nhu cầu, bà còn dành những phần quà , khen thưởng sau các đợt hiến máu nhân đạo, dùng tiền mua kinh sách hoặc gửi về quê nhà huyện Cần Đước – tỉnh Long An tặng cho những người nghèo, khuyết tật.

Bên cạnh công việc Phật sự, Ni sư Chúc Ngọc còn làm công tác từ thiện xã hội từ 3-5 lần/năm, bà thường đi tặng quà, xây nhà tình thương cho người nghèo, trẻ mồ côi, người mù các tỉnh thành miền Tây. Trong năm 2015 hưởng ứng phát động của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Gò Vấp, Ni sư Chúc Ngọc và các phật tử đã trao tặng 2 tấn 7 gạo, 270 thùng mì cho người nghèo tại địa phương vào các ngày lễ lớn.

Được hỏi về sức khỏe sau nhiều năm hiến máu nhân đạo, Ni sư Chúc Ngọc cho biết sức khỏe bình thường, làm được việc gì cho người khác là thấy trong tâm vui vẻ,  hạnh phúc. Bà tâm sự, cần nhất là sức khỏe để làm được nhiều việc hơn cho mọi người.

Theo Ni sư, những việc làm thiện nguyện của bà là  theo tinh thần từ bi bác ái của nhà Phật, bà đã tham gia hiến máu nhân đạo trên 40 lần liên tục nhiều năm liền và thường xuyên chăm lo cho người nghèo cùng với sự đóng góp của nhiều phật tử.

Năm 2012 Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc được tặng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố về thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện liên tục nhiều năm, góp phần vào phong trào thi đua của Thành phố, trong năm 2015 Ni sư Chúc Ngọc được công nhận và tuyên dương gương  Người tốt Việc tốt tiêu biểu cấp Quận giai đoạn 2010-2015 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Gò Vấp về thành tích hiến máu nhân đạo  và vận động phật tử cùng tham gia.

 

Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc và Bằng khen của Ủy ban Nhân Dân Thành phố

về thành tích xuất sắc hiến máu nhân đạo nhiều năm liền

PHƯƠNG DUNG


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)