Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người tốt việc tốtThứ 2, Ngày 28/09/2015, 08:05

75 Tuổi vẫn nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi

Tại buổi gặp mặt cộng tác viên báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, tôi được nghe câu chuyện rất có hậu của ông Trương Nguyên Tuệ, cựu chiến binh phường 9, quận Phú Nhuận, người đã  nhận nuôi một bé gái hơn tháng tuổi bị người thân bỏ rơi trước cổng nhà.

Tôi còn nghe nói, khi cháu nuôi của ông được 4 tuổi thì vợ chồng người con trai (đã kết hôn hơn chục năm trời) cũng đã sinh cho ông bà một đứa cháu nội “nối dõi tông đường”. Nghe chuyện lạ, tôi đã đến thăm gia đình ông để biết chuyện thực hư? Ông  nói, khi vợ chồng con cái trong nhà thống nhất nhận nuôi đứa trẻ bị bỏ rơi, ông đã 75 tuổi. Nghe ông nói vậy, tôi vô cùng cảm phục vì nhận nuôi sơ sinh như vậy sẽ vô cùng cực nhọc, nhất là khi trẻ bị bệnh, nóng sốt phải đi bệnh viện khám chữa bệnh.

Qua câu chuyện, tôi còn biết công việc sưu tầm tài liệu và ngồi viết báo của ông cũng tốn nhiều thời gian công sức. Thay vì dùng máy vi tính như mọi người vẫn làm, ông vẫn dùng giấy, mực và bàn tay ngày càng khó điều khiển của mình (vì già) để viết bài gửi báo. Mỗi lần ngồi viết bài như vậy, ông phải sửa, phải xóa, phải viết đi, sửa lại vài lần mới xong. Ông nói làm như vậy là để rèn luyện đôi  bàn tay và rèn luyện trí óc, vì người già rất dễ mắc căn bệnh hay quên.

Mặc dù tuổi cao (82 tuổi) và sức khỏe không được tốt vì phải đeo máy trợ tim trong lồng ngực, ông Trương Minh Tuệ vẫn là cộng tác viên thường xuyên của báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Xây dựng Đảng của Thành ủy, tờ tin Mặt trận Thành phố, tờ tin quận Phú Nhuận, trong đó nhiều lần được khen thưởng về thành tích viết báo.

Đặc biệt, ông vẫn đạp xe từ nhà đến nơi làm việc của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh để nhận tiền nhuận bút. Ông đi như vậy cũng là để rèn luyện sức khỏe.

 

Ông Trương Nguyên Tuệ, người đứng thứ ba, từ trái qua, nhận giấy khen của UBND quận Phú Nhuận

Bùi Hiển


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)