Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Nữ bác sĩ tâm huyết với việc hiến máu cứu người
Nghĩ về những giọt máu bình thường trong cơ thể có thể mang lại sự sống cho người khác, bác sĩ Lê Thị Huyền Châu cho rằng đó là một loại hạnh phúc. Bởi lẽ, cho đi điều mình quý báu thì mình cũng sẽ nhận lại niềm vui chứ đâu có mát gì đâu! Trải nghiệm của người bác sĩ cùng với kinh nghiệm hiến máu trên 30 lần, bác sĩ Huyền Châu cón trở thành "cố vấn" cho cán bộ, đồng nghiệp, người thân trong gia đình, khi gần đây hai người con của bà cũng tích cực theo mẹ tham gia hiến máu tình nguyện mỗi khi bệnh viện tổ chức.
(10-01-2023) | Xem chi tiết
Người tốt, việc tốt quanh ta
Kể sao cho hết tấm lòng và hành động tốt đẹp của chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng đối với cộng đồng. Bản thân chị thường nói với các con “Những giấy khen, giấy chứng nhận trên chỉ là góp phần động viên cho gia đình nhưng đạo đức và giá trị mình làm cho xã hội sẽ là đóa hoa đẹp nhất. Dù được ghi nhận hay không thì người nhận những vật phẩm ấy đó chính là niềm vui và hạnh phúc của gia đình mình rồi. Gia đình chúng ta sẽ tiếp tục cống hiến trong những năm tiếp theo.”
(19-12-2022) | Xem chi tiết
Trưởng ban công tác Mặt trận Khu phố nhiệt tình với công tác Mặt trận
3 năm qua, chị Huỳnh Thị Ngọc Hiếu, Trưởng ban công tác Mặt trận Khu phố 2, Phường 17 quận Bình Thạnh, người phụ nữ luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc và đã có những đóng góp không nhỏ trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trong đại dịch Covid-19.
(07-12-2022) | Xem chi tiết
Bình Thạnh – Tổ trưởng Tổ dân phố - Mặt trận tích cực và tấm lòng nhân ái
Anh là một người không quản ngày đêm luôn luôn có mặt trong mọi tình huống, mọi lúc, mọi nơi khi người dân cần đến anh vì anh luôn có trách nhiệm với nhân dân
(02-12-2022) | Xem chi tiết
“CÔ 7 MẶT TRẬN”
"Cô 7 Mặt trận” là tên gọi thân thương mà bà con tại Khu phố 7 Phường 11 dành gọi bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, sinh năm 1959 – Phó ban Công tác Mặt trận Khu phố 7 kiêm Tổ trưởng Tổ dân phố - Mặt trận 92.
(25-11-2022) | Xem chi tiết
Trưởng ban Công tác mặt trận khu phố 3 tận tụy với công việc
Ai đến Khu phố 3, phường 13, quận Bình Thạnh hôm nay đều nhận thấy sự đổi mới rõ rệt, ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn trước. Khu phố 13 năm liền đạt khu phố văn hóa, đó là nhờ bàn tay đóng góp rất lớn của cô Bùi Thị Co, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố 3. Nhắc đến cô Co thì ai cũng biết đến, đó là một tấm gương cán bộ mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với nhân dân.
(24-11-2022) | Xem chi tiết
BÌNH THẠNH - GƯƠNG NGƯỜI TỔ TRƯỞNG DÂN PHỐ - MẶT TRẬN CHỊU THƯƠNG, CHỊU KHÓ HẾT LÒNG VÌ CỘNG ĐỒNG
Cô Nguyễn Thị Hồng là Tổ trưởng Tổ Dân phố - Mặt trận 3 đang sinh sống tại số 60/27/12A Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng) Khu phố 1. Với dáng người nhỏ nhắn luôn nở nụ cười hiền hậu và kiên trì đi từng ngõ gõ từng nhà để vận động, nhắc nhở người dân chấp hành pháp luật và thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, đô thị; Giúp đỡ và hướng dẫn người dân cách làm ăn để thoát nghèo, đã quá quen với người dân nơi đây. Đó là việc làm thường xuyên với sự giúp đỡ nhiệt tình của Cô Hồng, nhiều hộ trong khu phố đã vươn lên thoát nghèo bền vững.
(17-11-2022) | Xem chi tiết
Quận 12: Thanh niên lầm lỡ vươn lên sau vấp ngã, sống có ích cho gia đình và xã hội
Từng là người nghiện ma túy lâu năm và bị đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân (huyện Hóc Môn, TP.HCM), anh Trương Kim Thành (sinh năm 1979), ngụ tại khu phố 2, phường Tân Thới Nhất, Quận 12 không chỉ cai nghiện thành công mà còn là tấm gương tiêu biểu thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, được mọi người biết đến với những nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.
(28-10-2022) | Xem chi tiết
Chị Nguyễn Hồng Ngọc - Người cán bộ Mặt trận hết lòng vì dân
Thời gian thắm thoát trôi qua, xã An Phú Tây hôm nay có nhiều thay đổi từ những ngôi nhà, làng xóm đến những con đường, ngôi trường,.. Hôm nay đây, ai đến thăm xã An Phú Tây cũng có thể cảm nhận được niềm vui mừng, hạnh phúc, hân hoan trên từng gương mặt của người dân. Niềm vui ấy được sự quan tâm của Đảng và chính quyền địa phương, trong đó có sự đóng góp của chị Nguyễn Hồng Ngọc – nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Phú Tây.
(25-10-2022) | Xem chi tiết
Nguyễn Thị Chính: người cán bộ Mặt trận tận tâm với công việc
Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ ...
(20-10-2022) | Xem chi tiết
Người đảng viên 55 tuổi Đảng mê làm việc thiện
Bà Nguyễn Thị Lệ năm nay đã 75 tuổi (sinh năm 1947, ngụ tại 74 đường số 18 ấp 2 xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM ) nhưng vẫn lặng lẽ làm cong việc yêu thích từ hơn 5 năm nay là cắt những mảnh vải vụn rồi may ghép chúng lại thành những tấm mền 2 lớp rất đẹp để tặng cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
(06-09-2022) | Xem chi tiết
Khánh Vân Nam Viện – Ngôi Chùa Cổ tích
Nét nổi bật nhất của Khánh Vân Nam Viện là hoạt động từ thiện, chăm lo cho sức khoẻ, đời sống của cộng đồng và những người dân nghèo, bất kể dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng. Ông Châu Huê Bang cho biết: “Ngay từ ngày thành lập Khánh Vân Nam Viện, tiêu chí làm từ thiện đã là nét nổi bật của chùa”. Cũng là việc làm từ thiện, nhưng người theo đạo Lão có hai điểm khác biệt với các tôn giáo khác, đó là: phải hết sức làm từ thiện, và khi làm từ thiện phải tự lo cho mình trước. Tức là nếu mình lo cho mình ổn định rồi, mới chăm lo cho người khác, chứ nếu lo phần mình chưa xong, đi lo cho bá tánh chắc chắn sức mau tàn, lực kiệt, sẽ không có thêm nhiều cơ hội để tiếp tục làm từ thiện nữa…”
(26-07-2022) | Xem chi tiết
PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ "VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG - VÌ TUYẾN ĐẦU TỔ QUỐC" NĂM 2022
Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ Việt Nam Thành phố và các tầng lớp Nhân dân luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc. Thành phố đã phối hợp với Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam Thành phố, tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, dân tộc, các tầng lớp Nhân dân Thành phố và kiều bào ta ở nước ngoài hiểu rõ hơn về tình hình biên giới, biển, đảo, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền quốc gia, thông qua đó vận động sự đóng góp nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.
(13-07-2022) | Xem chi tiết
Quận 4: Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường 13 Trần Thị Cúc hết lòng với công tác từ thiện - xã hội
Công tác từ thiện - xã hội không chọn lựa người thực hiện. Bất kỳ ai có tâm “mình vì mọi người” không phân biệt tuổi tác, xuất thân gia đình, địa vị trong xã hội đều có thể thực hiện trên tinh thần tự nguyện, bất vụ lợi cá nhân, miễn sao đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người cần mình giúp đỡ. Ở phường 13, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh có một người như thế. Đó là bà Trần Thị Cúc - Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) phường 13, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban Điều hành khu phố 2.
(06-06-2022) | Xem chi tiết
Người "mê"... rác
Ông Hồ Chí Cường năm nay đã bước vào cái tuổi "cổ lai hy" (sinh năm 1952) ngụ tại A 4/23 ấp 1 xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM, nhưng vẫn còn nhanh nhẹn khỏe mạnh. Ông thường tích cực tham gia các phong trào của xã phát động như bảo vệ trật tự an ninh, thu gom rác bảo vệ môi trường.v.v...
(04-06-2022) | Xem chi tiết
Thượng tọa Thích Huệ Công - gắn bó, đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8
Gần 30 năm gắn bó, đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8 và tích cực trong các hoạt động xã hội thiện nguyện, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng Ban Phật giáo Người Hoa Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8, Trụ trì chùa Long Hoa luôn được phật tử gần xa, nhất là người dân lao động nghèo trên địa bàn Quận 8 đều biết.
(26-04-2022) | Xem chi tiết
Ông Võ Văn Tạo một Cựu chiến binh gương mẫu
Ông Võ Văn Tạo sinh năm 1967 thi hành NVQS và được điều động tham gia chiến trường K (Campuchia) hết thời gian NVQS ông về công tác tại Hội Cựu chiến binh của xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM. Chúng tôi gặp ông sau đợt thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Với dáng người thấp bé nhưng lúc nào cũng nở nụ cười trên môi ai gặp ông cũng cảm mến. Ông Tạo tâm sự:"Mang thân đời lính thì dù có chiến tranh hay thời bình, thì cũng chấp nhận xông pha, dấn thân phụng sự nhân dân, đất nước. Dịch bệnh cũng vậy, F0 đầy đường đó nhưng vẫn không làm chúng tôi chùn bước. Tình quân dân như cá với nước không giúp dân trong lúc này thì đến lúc nào mới giúp". Ông Võ Văn Tạo Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bình Chánh huyện Bình Chánh TPHCM chia sẻ về những ngày chống dịch như chống giặc ở địa phương.
(09-03-2022) | Xem chi tiết
Bác sĩ Đặng Quốc Nghiệp, tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch
Công việc vất vả, nhiều tháng liền không gặp người thân và luôn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm từ bệnh nhân, nhưng vượt lên hết là tinh thần trách nhiệm với người bệnh, tinh thần của “lương y như từ mẫu” và trái tim nhân hậu, coi bệnh nhân như chính người thân ruột thịt của mình để cố gắng chữa trị, đó chính là chân dung của bác sĩ bác sĩ Đặng Quốc Nghiệp, Phó giám đốc bệnh viện Tân Bình.
(28-02-2022) | Xem chi tiết
Ông Phùng Văn Cưng – Một trong những tấm gương thầm lặng mà cao cả của Thành phố năm 2021
Lương y Phùng Văn Cưng là một trong những tấm gương sáng, sống đẹp, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Thông qua các hoạt động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm giúp đỡ nhau trong cuộc sống của các hội viên, cùng nhau xây dựng Hội Đông y Quận 12 ngày một phát triển, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, xây dựng Quận 12 văn minh - hiện đại - nghĩa tình.
(10-01-2022) | Xem chi tiết
Gương sáng nữ Phó Ban Công tác mặt trận tận tụy, hết lòng vì người dân
Những năm qua, hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam từ quận đến cơ sở đã có nhiều đổi mới, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động được chú trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Để có được những kết quả đáng khích lệ trên là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của những cán bộ làm công tác Mặt trận tại cơ sở, họ là lực lượng nòng cốt tại địa phương, một trong những cán bộ luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, tận tụy, hết lòng vì bà con đó là chị Võ Thị Phương Loan (sinh năm 1975) - Phó Ban công tác Mặt trận khu phố 2, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12.
(10-01-2022) | Xem chi tiết
Xem tiếp
Thủ Đức khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn kết việc xây dựng công viên
Sáng 6/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” gắn kết việc xây dựng công viên tại khuôn viên trụ sở Ủy ban MTTQ Thủ Đức, số 46 Thống Nhất, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức.
Khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Phước Khánh xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi
Sáng ngày 20/02/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi phối hợp với chùa Phước Khánh, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi tổ chức Lễ ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Tổ đình Phụng Sơn – Cơ sở tôn giáo thứ năm trên trên địa bàn Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”
Qua thời gian tuyên truyền, vận động của Cấp uỷ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phường 02, sáng ngày 17/02/2023, Tổ đình Phụng Sơn phường 02, quận 11 đã chính thức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”.
Phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức Tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Chùa An Lạc
Sáng ngày 17/02/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hiệp Binh Chánh, thành phố Thủ Đức cùng với các tổ chức thành viên của Mặt trận phường phối hợp vận động Chùa An Lạc tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Chùa An Lạc.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)