Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Quận 4: Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường 13 Trần Thị Cúc hết lòng với công tác từ thiện - xã hội
Công tác từ thiện - xã hội không chọn lựa người thực hiện. Bất kỳ ai có tâm “mình vì mọi người” không phân biệt tuổi tác, xuất thân gia đình, địa vị trong xã hội đều có thể thực hiện trên tinh thần tự nguyện, bất vụ lợi cá nhân, miễn sao đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người cần mình giúp đỡ. Ở phường 13, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh có một người như thế. Đó là bà Trần Thị Cúc - Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) phường 13, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban Điều hành khu phố 2.
(06-06-2022) | Xem chi tiết
Người "mê"... rác
Ông Hồ Chí Cường năm nay đã bước vào cái tuổi "cổ lai hy" (sinh năm 1952) ngụ tại A 4/23 ấp 1 xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM, nhưng vẫn còn nhanh nhẹn khỏe mạnh. Ông thường tích cực tham gia các phong trào của xã phát động như bảo vệ trật tự an ninh, thu gom rác bảo vệ môi trường.v.v...
(04-06-2022) | Xem chi tiết
Thượng tọa Thích Huệ Công - gắn bó, đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8
Gần 30 năm gắn bó, đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8 và tích cực trong các hoạt động xã hội thiện nguyện, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng Ban Phật giáo Người Hoa Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8, Trụ trì chùa Long Hoa luôn được phật tử gần xa, nhất là người dân lao động nghèo trên địa bàn Quận 8 đều biết.
(26-04-2022) | Xem chi tiết
Ông Võ Văn Tạo một Cựu chiến binh gương mẫu
Ông Võ Văn Tạo sinh năm 1967 thi hành NVQS và được điều động tham gia chiến trường K (Campuchia) hết thời gian NVQS ông về công tác tại Hội Cựu chiến binh của xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM. Chúng tôi gặp ông sau đợt thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Với dáng người thấp bé nhưng lúc nào cũng nở nụ cười trên môi ai gặp ông cũng cảm mến. Ông Tạo tâm sự:"Mang thân đời lính thì dù có chiến tranh hay thời bình, thì cũng chấp nhận xông pha, dấn thân phụng sự nhân dân, đất nước. Dịch bệnh cũng vậy, F0 đầy đường đó nhưng vẫn không làm chúng tôi chùn bước. Tình quân dân như cá với nước không giúp dân trong lúc này thì đến lúc nào mới giúp". Ông Võ Văn Tạo Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bình Chánh huyện Bình Chánh TPHCM chia sẻ về những ngày chống dịch như chống giặc ở địa phương.
(09-03-2022) | Xem chi tiết
Bác sĩ Đặng Quốc Nghiệp, tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch
Công việc vất vả, nhiều tháng liền không gặp người thân và luôn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm từ bệnh nhân, nhưng vượt lên hết là tinh thần trách nhiệm với người bệnh, tinh thần của “lương y như từ mẫu” và trái tim nhân hậu, coi bệnh nhân như chính người thân ruột thịt của mình để cố gắng chữa trị, đó chính là chân dung của bác sĩ bác sĩ Đặng Quốc Nghiệp, Phó giám đốc bệnh viện Tân Bình.
(28-02-2022) | Xem chi tiết
Ông Phùng Văn Cưng – Một trong những tấm gương thầm lặng mà cao cả của Thành phố năm 2021
Lương y Phùng Văn Cưng là một trong những tấm gương sáng, sống đẹp, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Thông qua các hoạt động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm giúp đỡ nhau trong cuộc sống của các hội viên, cùng nhau xây dựng Hội Đông y Quận 12 ngày một phát triển, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, xây dựng Quận 12 văn minh - hiện đại - nghĩa tình.
(10-01-2022) | Xem chi tiết
Gương sáng nữ Phó Ban Công tác mặt trận tận tụy, hết lòng vì người dân
Những năm qua, hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam từ quận đến cơ sở đã có nhiều đổi mới, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động được chú trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Để có được những kết quả đáng khích lệ trên là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của những cán bộ làm công tác Mặt trận tại cơ sở, họ là lực lượng nòng cốt tại địa phương, một trong những cán bộ luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, tận tụy, hết lòng vì bà con đó là chị Võ Thị Phương Loan (sinh năm 1975) - Phó Ban công tác Mặt trận khu phố 2, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12.
(10-01-2022) | Xem chi tiết
Anh Trương Quang Phụng - Giám đốc Công ty cổ phần Mười Hoa thích làm công tác xã hội - từ thiện
Anh Trương Quang Phụng tâm sự: "Trước kia, tôi có tham gia quân đội thời gian khá dài và trải qua nhiều đơn vị phục vụ. Sau hơn 20 năm trong cuộc sống quân ngũ, khi trở về đời thường, tôi luôn có tâm nguyện là bất cứ tôi cùng gia đình định cư ở bất kỳ địa phương nào, nếu khi đã xây dựng được sự nghiệp tương đối ổn định, phát triển, gia đình tôi đều có sự đóng góp tại địa phương đó không nhiều thì ít. Minh đi lên cũng từ chỗ nghèo khó, từ hai bàn tay trắng, nên tôi rất hiểu và thương cho những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, những cảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh. Tôi cũng quan niệm vào đời mà thiếu vốn liếng tri thức cũng thiệt thòi, vì thế thấy mấy em học sinh con nhà nghèo cần mẫn vượt khó học giỏi tôi rất quý và sẵn lòng giúp đỡ trong khả năng, điều kiện mình có...".
(06-12-2021) | Xem chi tiết
Bông hoa đẹp về lòng nhân ái
Hơn 20 năm tham gia công tác Mặt trận tại địa phương, bà Trương Thị Thành, Trưởng ban công tác Mặt trận Khu phố 7, phường Tân Định, Quận 1 luôn được Nhân dân tin yêu, quý mến. Nhắc đến bà là nhắc đến một tấm gương cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình và có trách nhiệm với công việc
(05-11-2021) | Xem chi tiết
PHƯỜNG 13 - GƯƠNG “CHIẾN SĨ” VÌ CỘNG ĐỒNG
Trách nhiệm xuất phát từ tình yêu với cộng đồng trong cuộc chiến với “giặc” Covid-19, chúng ta đã bắt gặp biết bao hình ảnh, câu chuyện đẹp về những người “chiến sĩ” trên mặt trận phòng chống dịch, đó không phải chỉ là những nhân viên y tế, lực lượng công an, những anh bộ đội, không chỉ là những người thanh niên trẻ khỏe,.. mà trong đó có cả những cô chú nay đã ngoài 60 tuổi thậm chí là hơn thế nữa vẫn luôn nhiệt huyết, hết mình để trở thành những người “chiến sĩ” vì cộng đồng. Người mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là Ông Trần Quang Tăng (thường gọi là chú Tăng) – hiện là Trưởng Khu phố 1 – Tổ trưởng Tổ 3B, Phường 3, quận Bình Thạnh.
(25-10-2021) | Xem chi tiết
HẺM NHỎ - TÌNH NGƯỜI
Cơn đại dịch Covid-19 tràn vào Thành phố đến nay đã trên 03 tháng, tính từ ngày 27 tháng 5 bùng phát dịch. Trong 3 tháng ròng rã chống dịch, nhân dân Thành phố đã kiên trì chấp hành các chủ trương do chính quyền đề ra. Từ việc thực hiện chỉ thị 15 rồi chỉ thị 16 và hai tuần mới đây kể từ 23/8 đến 6/9 là tăng cường, siết chặt việc giãn cách xã hội.
(05-09-2021) | Xem chi tiết
Giữ vững truyền thống đoàn kết, xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm
Nghỉ hưu đã hơn 10 năm nay, cô Bùi Thị Thanh Nga, nguyên Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 (2004 – 2009) vẫn tích cực tham gia, đóng góp cho công tác xã hội và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam điôxin Quận 1, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1. Mặc dù sức khỏe đang không tốt, cô vẫn sẵn l...
(27-03-2021) | Xem chi tiết
Phát huy vai trò đảng viên trong phòng chống dịch bệnh
Để công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả đòi hỏi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là bí thư chi bộ cơ sở phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chỉ đạo. Chú Nguyễn Anh Kiệt, sinh năm 1955, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố 3, phường Cầu Ông Lãnh là một điển hình tham gia tích cực, hiệu quả vào côn...
(05-02-2021) | Xem chi tiết
Ông Nguyễn Trí Dũng - người kết nối giữa đạo và đời
Thực hiện phương châm hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam: “Hiệp nhất - Đồng hành - Chia sẻ”, ông Nguyễn Trí Dũng - Ủy viên Ủy ban Ban Đoàn kết Công giáo Thành phố, Trưởng ban Ban Đoàn kết Công giáo Quận 1 đã cùng tập thể Ban Đoàn kết Công giáo Quận 1 thực hiện tốt vai trò kết nối giữa Đạo và Đời, giữa Công giáo với chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội. Với vai tr...
(28-12-2020) | Xem chi tiết
Cô học trò nghèo người Khmer năm nào tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Linh Tây
Với mong muốn được góp một phần nhỏ để chăm lo cho các em học sinh nghèo tại địa phương đang sinh sống, hàng tháng Trân đều tiết kiệm một phần lương của mình để hỗ trợ lại cho địa phương trong công tác chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ từ năm 2016 đến nay.
(17-07-2020) | Xem chi tiết
Gương sáng ngoại thành
Không chỉ trồng lan và làm giàu cho mình, chị Hồng tham gia đầu đủ các phong trào do địa phương phát động và sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân có nhu cầu theo nghề trồng lan. Hàng năm, chị ủng hộ 2 suất học bổng cho học sinh hiếu học, trị giá mỗi xuất 1 triệu đồng; 30 phần quà và tiền mặt, trị giá 100.000 đồng/suất để tặng bà con nghèo trong dịp Tết Nguyên và giải quyết việc làm cho 5 lao động với mức thu nhập 1 người trên 4 triệu đồng/tháng.
(26-06-2020) | Xem chi tiết
Đảng viên 70 năm tuổi Đảng ủng hộ 15 triệu đồng phòng, chống Covid-19
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quận ủy Quận 10 tổ chức đoàn đến trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Quang Hưng hiện đang sinh hoạt tại Đảng bộ Phường 5. Trưởng đoàn là đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy Quận 10; đi cùng có đồng chí Nguyễn Tấn Tài, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 10, đại diện các ban xây dựng Đảng; phía địa phương có đồng c...
(19-05-2020) | Xem chi tiết
Người thủ lĩnh đa tài
Cô Trần Kim Cúc sinh năm 1947, năm nay cô đã 73 tuổi. Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, lớn lên ở mảnh đất Củ Chi đất thép thành đồng. Năm 1961, 1962, khi mới 14, 15 tuổi, cô đã tham gia cách mạng, tham gia đào địa đạo, làm hầm chông, đấu tranh chính trị dưới sự lãnh đạo các chi bộ đảng hoạt động bí mật lúc bấy giờ. Nghe cô kể về việc đào địa đạo từ ấp này qua ấp khác những năm 1961, 1962 mà cảm phục lãnh đạo và người dân Củ Chi mình lúc đó vô cùng.
(29-04-2020) | Xem chi tiết
Những câu chuyện đẹp trong đời sống hàng ngày tại khu phố tôi
.ExternalClass924885967E054EAC920DC394B55C8988 .shape {;}             Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bật là làm sao cho nhân dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Lòng yêu thương con người của Bác không chung chung trừu tượng mà gắn bó với những con người cụ thể. Tình yêu thương...
(09-11-2019) | Xem chi tiết
Người đảng viên tận tụy và trách nhiệm
Do hoàn cảnh gia đình, thôi việc của một kỹ sư tại công ty chuyên sản xuất tinh dầu dược liệu, năm 2001, anh về làm cộng tác viên Đội Trật tự đô thị quận 1 và nhận nhiệm vụ tại phường Bến Nghé. Để có kiến thức phù hợp với công việc mới, anh đi học thêm về xây dựng và quản lý đô thị. Dù nắng hay mưa, có thể nói từ sáng sớm đến đêm, lúc nào cũng thấy anh trên các tuyến đường, nhắc nhở, vận độn...
(09-11-2019) | Xem chi tiết
Xem tiếp
Tuyên dương 12 tập thể và 07 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 tại Di tích lịch sử cấp quốc gia Địa đạo Phú Thọ Hòa.
Sáng ngày 28/6/2022, tại Di tích lịch sử cấp quốc gia Địa đạo Phú Thọ Hòa thuộc địa phận phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương “Gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Đến tham dự có ông Lê văn Thu - Ủy viên Thường trực/ Trưởng Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, bà Huyền Tôn Nữ Diễm My – Phụ trách quận Tân Phú, ông Phạm Hưng Quốc Bảo – Phó Bí thư Thường trực Quận Ủy Tân Phú; bà Nguyễn Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy/ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú, bà Trịnh Thị Mai Trinh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy/ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Phú và các ông bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận, chức sắc, chức việc các tôn giáo; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 11 phường. Đặc biệt là sự tham dự của 19 tập thể, cá nhân trong hệ thống Mặt trận quận là gương tiêu biểu được tuyên dương trong Hội nghị.
Phú Nhuận: tổ chức Hội nghị triển khai Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 22/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị triển khai Kết luận 01-KL/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền chính sách đối ngoại tôn giáo cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các cơ sở Phật giáo trên địa bàn quận.
Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quận 4
Sáng ngày 11/6/2022, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, Nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương có buổi nói chuyện Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nội dung chính về Chủ tịch Hồ Chí Minh với doanh nhân, trí thức, kiều bào.
Quận 4: tuyên dương 20 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022
Sáng ngày 01/6/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thu, Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)