Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Bình Thạnh – Tổ trưởng Tổ dân phố - Mặt trận tích cực và tấm lòng nhân ái
Anh là một người không quản ngày đêm luôn luôn có mặt trong mọi tình huống, mọi lúc, mọi nơi khi người dân cần đến anh vì anh luôn có trách nhiệm với nhân dân
(02-12-2022) | Xem chi tiết
Quận 12: Thanh niên lầm lỡ vươn lên sau vấp ngã, sống có ích cho gia đình và xã hội
Từng là người nghiện ma túy lâu năm và bị đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân (huyện Hóc Môn, TP.HCM), anh Trương Kim Thành (sinh năm 1979), ngụ tại khu phố 2, phường Tân Thới Nhất, Quận 12 không chỉ cai nghiện thành công mà còn là tấm gương tiêu biểu thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, được mọi người biết đến với những nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.
(28-10-2022) | Xem chi tiết
Chị Nguyễn Hồng Ngọc - Người cán bộ Mặt trận hết lòng vì dân
Thời gian thắm thoát trôi qua, xã An Phú Tây hôm nay có nhiều thay đổi từ những ngôi nhà, làng xóm đến những con đường, ngôi trường,.. Hôm nay đây, ai đến thăm xã An Phú Tây cũng có thể cảm nhận được niềm vui mừng, hạnh phúc, hân hoan trên từng gương mặt của người dân. Niềm vui ấy được sự quan tâm của Đảng và chính quyền địa phương, trong đó có sự đóng góp của chị Nguyễn Hồng Ngọc – nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Phú Tây.
(25-10-2022) | Xem chi tiết
Nguyễn Thị Chính: người cán bộ Mặt trận tận tâm với công việc
Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ ...
(20-10-2022) | Xem chi tiết
Người đảng viên 55 tuổi Đảng mê làm việc thiện
Bà Nguyễn Thị Lệ năm nay đã 75 tuổi (sinh năm 1947, ngụ tại 74 đường số 18 ấp 2 xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM ) nhưng vẫn lặng lẽ làm cong việc yêu thích từ hơn 5 năm nay là cắt những mảnh vải vụn rồi may ghép chúng lại thành những tấm mền 2 lớp rất đẹp để tặng cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
(06-09-2022) | Xem chi tiết
Khánh Vân Nam Viện – Ngôi Chùa Cổ tích
Nét nổi bật nhất của Khánh Vân Nam Viện là hoạt động từ thiện, chăm lo cho sức khoẻ, đời sống của cộng đồng và những người dân nghèo, bất kể dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng. Ông Châu Huê Bang cho biết: “Ngay từ ngày thành lập Khánh Vân Nam Viện, tiêu chí làm từ thiện đã là nét nổi bật của chùa”. Cũng là việc làm từ thiện, nhưng người theo đạo Lão có hai điểm khác biệt với các tôn giáo khác, đó là: phải hết sức làm từ thiện, và khi làm từ thiện phải tự lo cho mình trước. Tức là nếu mình lo cho mình ổn định rồi, mới chăm lo cho người khác, chứ nếu lo phần mình chưa xong, đi lo cho bá tánh chắc chắn sức mau tàn, lực kiệt, sẽ không có thêm nhiều cơ hội để tiếp tục làm từ thiện nữa…”
(26-07-2022) | Xem chi tiết
PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ "VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG - VÌ TUYẾN ĐẦU TỔ QUỐC" NĂM 2022
Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ Việt Nam Thành phố và các tầng lớp Nhân dân luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc. Thành phố đã phối hợp với Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam Thành phố, tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, dân tộc, các tầng lớp Nhân dân Thành phố và kiều bào ta ở nước ngoài hiểu rõ hơn về tình hình biên giới, biển, đảo, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền quốc gia, thông qua đó vận động sự đóng góp nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.
(13-07-2022) | Xem chi tiết
Quận 4: Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường 13 Trần Thị Cúc hết lòng với công tác từ thiện - xã hội
Công tác từ thiện - xã hội không chọn lựa người thực hiện. Bất kỳ ai có tâm “mình vì mọi người” không phân biệt tuổi tác, xuất thân gia đình, địa vị trong xã hội đều có thể thực hiện trên tinh thần tự nguyện, bất vụ lợi cá nhân, miễn sao đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người cần mình giúp đỡ. Ở phường 13, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh có một người như thế. Đó là bà Trần Thị Cúc - Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) phường 13, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban Điều hành khu phố 2.
(06-06-2022) | Xem chi tiết
Người "mê"... rác
Ông Hồ Chí Cường năm nay đã bước vào cái tuổi "cổ lai hy" (sinh năm 1952) ngụ tại A 4/23 ấp 1 xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM, nhưng vẫn còn nhanh nhẹn khỏe mạnh. Ông thường tích cực tham gia các phong trào của xã phát động như bảo vệ trật tự an ninh, thu gom rác bảo vệ môi trường.v.v...
(04-06-2022) | Xem chi tiết
Thượng tọa Thích Huệ Công - gắn bó, đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8
Gần 30 năm gắn bó, đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8 và tích cực trong các hoạt động xã hội thiện nguyện, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng Ban Phật giáo Người Hoa Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8, Trụ trì chùa Long Hoa luôn được phật tử gần xa, nhất là người dân lao động nghèo trên địa bàn Quận 8 đều biết.
(26-04-2022) | Xem chi tiết
Ông Võ Văn Tạo một Cựu chiến binh gương mẫu
Ông Võ Văn Tạo sinh năm 1967 thi hành NVQS và được điều động tham gia chiến trường K (Campuchia) hết thời gian NVQS ông về công tác tại Hội Cựu chiến binh của xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM. Chúng tôi gặp ông sau đợt thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Với dáng người thấp bé nhưng lúc nào cũng nở nụ cười trên môi ai gặp ông cũng cảm mến. Ông Tạo tâm sự:"Mang thân đời lính thì dù có chiến tranh hay thời bình, thì cũng chấp nhận xông pha, dấn thân phụng sự nhân dân, đất nước. Dịch bệnh cũng vậy, F0 đầy đường đó nhưng vẫn không làm chúng tôi chùn bước. Tình quân dân như cá với nước không giúp dân trong lúc này thì đến lúc nào mới giúp". Ông Võ Văn Tạo Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bình Chánh huyện Bình Chánh TPHCM chia sẻ về những ngày chống dịch như chống giặc ở địa phương.
(09-03-2022) | Xem chi tiết
Bác sĩ Đặng Quốc Nghiệp, tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch
Công việc vất vả, nhiều tháng liền không gặp người thân và luôn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm từ bệnh nhân, nhưng vượt lên hết là tinh thần trách nhiệm với người bệnh, tinh thần của “lương y như từ mẫu” và trái tim nhân hậu, coi bệnh nhân như chính người thân ruột thịt của mình để cố gắng chữa trị, đó chính là chân dung của bác sĩ bác sĩ Đặng Quốc Nghiệp, Phó giám đốc bệnh viện Tân Bình.
(28-02-2022) | Xem chi tiết
Ông Phùng Văn Cưng – Một trong những tấm gương thầm lặng mà cao cả của Thành phố năm 2021
Lương y Phùng Văn Cưng là một trong những tấm gương sáng, sống đẹp, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Thông qua các hoạt động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm giúp đỡ nhau trong cuộc sống của các hội viên, cùng nhau xây dựng Hội Đông y Quận 12 ngày một phát triển, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, xây dựng Quận 12 văn minh - hiện đại - nghĩa tình.
(10-01-2022) | Xem chi tiết
Gương sáng nữ Phó Ban Công tác mặt trận tận tụy, hết lòng vì người dân
Những năm qua, hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam từ quận đến cơ sở đã có nhiều đổi mới, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động được chú trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Để có được những kết quả đáng khích lệ trên là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của những cán bộ làm công tác Mặt trận tại cơ sở, họ là lực lượng nòng cốt tại địa phương, một trong những cán bộ luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, tận tụy, hết lòng vì bà con đó là chị Võ Thị Phương Loan (sinh năm 1975) - Phó Ban công tác Mặt trận khu phố 2, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12.
(10-01-2022) | Xem chi tiết
Anh Trương Quang Phụng - Giám đốc Công ty cổ phần Mười Hoa thích làm công tác xã hội - từ thiện
Anh Trương Quang Phụng tâm sự: "Trước kia, tôi có tham gia quân đội thời gian khá dài và trải qua nhiều đơn vị phục vụ. Sau hơn 20 năm trong cuộc sống quân ngũ, khi trở về đời thường, tôi luôn có tâm nguyện là bất cứ tôi cùng gia đình định cư ở bất kỳ địa phương nào, nếu khi đã xây dựng được sự nghiệp tương đối ổn định, phát triển, gia đình tôi đều có sự đóng góp tại địa phương đó không nhiều thì ít. Minh đi lên cũng từ chỗ nghèo khó, từ hai bàn tay trắng, nên tôi rất hiểu và thương cho những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, những cảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh. Tôi cũng quan niệm vào đời mà thiếu vốn liếng tri thức cũng thiệt thòi, vì thế thấy mấy em học sinh con nhà nghèo cần mẫn vượt khó học giỏi tôi rất quý và sẵn lòng giúp đỡ trong khả năng, điều kiện mình có...".
(06-12-2021) | Xem chi tiết
Bông hoa đẹp về lòng nhân ái
Hơn 20 năm tham gia công tác Mặt trận tại địa phương, bà Trương Thị Thành, Trưởng ban công tác Mặt trận Khu phố 7, phường Tân Định, Quận 1 luôn được Nhân dân tin yêu, quý mến. Nhắc đến bà là nhắc đến một tấm gương cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình và có trách nhiệm với công việc
(05-11-2021) | Xem chi tiết
PHƯỜNG 13 - GƯƠNG “CHIẾN SĨ” VÌ CỘNG ĐỒNG
Trách nhiệm xuất phát từ tình yêu với cộng đồng trong cuộc chiến với “giặc” Covid-19, chúng ta đã bắt gặp biết bao hình ảnh, câu chuyện đẹp về những người “chiến sĩ” trên mặt trận phòng chống dịch, đó không phải chỉ là những nhân viên y tế, lực lượng công an, những anh bộ đội, không chỉ là những người thanh niên trẻ khỏe,.. mà trong đó có cả những cô chú nay đã ngoài 60 tuổi thậm chí là hơn thế nữa vẫn luôn nhiệt huyết, hết mình để trở thành những người “chiến sĩ” vì cộng đồng. Người mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là Ông Trần Quang Tăng (thường gọi là chú Tăng) – hiện là Trưởng Khu phố 1 – Tổ trưởng Tổ 3B, Phường 3, quận Bình Thạnh.
(25-10-2021) | Xem chi tiết
HẺM NHỎ - TÌNH NGƯỜI
Cơn đại dịch Covid-19 tràn vào Thành phố đến nay đã trên 03 tháng, tính từ ngày 27 tháng 5 bùng phát dịch. Trong 3 tháng ròng rã chống dịch, nhân dân Thành phố đã kiên trì chấp hành các chủ trương do chính quyền đề ra. Từ việc thực hiện chỉ thị 15 rồi chỉ thị 16 và hai tuần mới đây kể từ 23/8 đến 6/9 là tăng cường, siết chặt việc giãn cách xã hội.
(05-09-2021) | Xem chi tiết
Giữ vững truyền thống đoàn kết, xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm
Nghỉ hưu đã hơn 10 năm nay, cô Bùi Thị Thanh Nga, nguyên Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 (2004 – 2009) vẫn tích cực tham gia, đóng góp cho công tác xã hội và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam điôxin Quận 1, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1. Mặc dù sức khỏe đang không tốt, cô vẫn sẵn l...
(27-03-2021) | Xem chi tiết
Phát huy vai trò đảng viên trong phòng chống dịch bệnh
Để công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả đòi hỏi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là bí thư chi bộ cơ sở phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chỉ đạo. Chú Nguyễn Anh Kiệt, sinh năm 1955, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố 3, phường Cầu Ông Lãnh là một điển hình tham gia tích cực, hiệu quả vào côn...
(05-02-2021) | Xem chi tiết
Xem tiếp
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Chùa Hoằng Linh, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi
Sáng ngày 11.11.2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Củ Chi phối hợp với Chùa Hoằng Linh tại xã An Nhơn Tây tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Hệ thống Mặt trận Q3 phối hợp các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn Quận xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 11/11/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3, Phường 11 phối hợp chùa Hưng Phước tổ chức Lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Hưng Phước
Quận 11 tổ chức lễ ra mắt “Thư viện sách nói”
Sáng ngày 31/10/2022, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã tổ chức lễ khánh thành và ra mắt “Thư viện sách nói”. Cùng đến tham dự với buổi lễ có Ông Đỗ Thanh Binh – Quận uỷ viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Quận uỷ; ông Đào Thanh Long – Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; ông Lâm Viên Đức – Phó chủ tịch Thường trực cuàng cán bộ, chuyên viên cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận và Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 16 phường.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại các cơ sở Tôn giáo và Hội quán đồng bào Hoa
Sáng ngày 28/10, tại Hội quán Tuệ Thành và chùa Thiên Tôn, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)