Hội nghị trực tuyến, hướng dẫn công tác tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư”

Sáng 26/10, tại hội trường UBND TP.HCM, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức hội nghị trực tuyến, nhằm hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Thường trực và bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; cùng tham dự còn có hơn 2.900 cán bộ Mặt trận từ TP đến các khu dân cư tham dự tại các điểm cầu…

Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh đã triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019, với những nội dung trọng tâm: Nội dung và hình thức tuyên truyền xoay quanh lịch sử, truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam; tổ chức các hoạt động thi đua hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp; báo cáo kết quả một năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", lồng ghép kết quả thực hiện cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước"... gắn với biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho cuộc vận động. Song song với phần tổ chức lễ ngắn gọn, nhưng súc tích, tiết kiệm; Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện cần tổ chức thêm phần hội (trước hoặc ngay trong Ngày hội) với nhiều hình thức đa dạng, phong phú về văn - thể - mỹ.

Tại các điểm cầu, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện đã thông tin thêm về công tác chuẩn bị của đơn vị; nêu một số thuận lợi, khó khăn trong công tác tổ chức Ngày hội, đồng thời đưa ra những vướng mắc cần được giải đáp từ các vị chủ trì hội nghị. Nhìn chung, việc tổ chức Ngày hội luôn được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền, cùng với tinh thần chủ động, linh hoạt, trách nhiệm của Mặt trận và đoàn thể các cấp, công tác tổ chức Ngày hội sẽ thành công mỹ mãn, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

HOÀNG HOA