Ban Công tác Mặt trận Ấp 3, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2017.

Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017) Ban Công tác Mặt trận 30 ấp – khu phố trên địa bàn huyện Nhà Bè tập trung tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2017 từ ngày 25/10 đến ngày 15/11, nhằm tiếp tục tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh năm 2017 và triển khai có hiệu quả Cuộc vận động năm 2018. Thông qua “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư để nâng cao hơn nữa nhận thức, niềm tự hào của các tầng lớp Nhân dân về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới. Đồng thời, đánh giá hiệu quả phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017, kết hợp việc thực hiện phong trào “Vì thành phố Văn minh – Sạch đẹp – An toàn” và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò của người dân ở khu dân cư, xây dựng khu dân cư văn hóa đáp ứng yêu cầu đại đoàn kết trong thời kỳ đổi mới.

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2017, Ban công tác Mặt trận ấp 3 xã Phú Xuân tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư, đây là ấp làm điểm cấp Huyện, nhằm rút kinh nghiệm tổ chức tốt Ngày hội “Đại đoàn toàn dân tộc” trên địa bàn dân cư năm 2017.

Đến tham dự có ông Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; ông Võ Văn Do – Huyện ủy viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; các ông, bà Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; bà Nguyễn Thị Hạnh – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân; ông ông Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các Ban ngành đoàn thể xã, đại diện Ban Thường trực các xã, thị trấn; 29 Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố; đặc biệt có 125 vị tham dự.

Ngày hội, được mở đầu với các tiết mục văn nghệ, sôi nổi do câu lạc bộ đờn ca tài tử ấp biểu diễn, các đại biểu tham dự ngày hội đã nghe ông Đoàn Nhân Nghĩa – Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 3 ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, nhằm kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước đoàn kết của dân tộc ta và báo cáo Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Vì thành phố Văn minh – Sạch đẹp – An toàn” năm 2017. ông Nguyễn Phúc Xuân – Trưởng Ban nhân dân ấp 3, báo cáo kết quả 1 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2017 và triển khai phương hướng năm 2018, đồng thời phát động thi đua, đăng ký danh hiệu thi đua năm 2018 và thông qua quy ước công đồng dân cư năm 2018.

Ông Phạm Minh Huấn -  Phó BT – CT HĐND Huyện – trao giấy công nhận gương người tốt việc tốt.

Nhân dân ấp 3 phát huy tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau, thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Vì thành phố Văn minh – Sạch đẹp – An toàn”, phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do địa phương phát động. Trong năm, phối hợp hỗ trợ chăm lo dân nghèo 130 phần quà trị giá 33.500.000đ, 05 suất học bổng trị giá, vận động nhân dân đóng góp quỹ “Vì người nghèo”; 5.000.000đ, quỹ “ vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc” 3.000.000đ; vận động trẻ 5 tuổi ra mẫu giáo đạt 100%, học sinh đầu cấp ra lớp 100%.

Tại ngày hội Ban vận động “ Vì người nghèo” Huyện tặng 3 phần quà cho dân nghèo, số tiền 1.500.000đ; Ban công tác ấp 3 tặng 13 phần quà cho hộ nghèo, số tiền 6.500.000đ. Bên cạnh đó, còn tuyên dương gương 38 người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017./.

Hồng Yến