Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Năm An toàn giao thôngThứ 5, Ngày 09/01/2014, 14:20

Mặt trận Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2013

 

Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2014, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2013.

Đến tham dự hội nghị có Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông Thành phố; Ông Bùi Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố;

Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cùng với Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố đã tiếp tục đề ra các nội dung hoạt động cụ thể và tiến hành ký kết liên tịch nhằm góp phần thực hiện tốt chủ trương này. Bên cạnh đó, các Tổ chức thành viênBan Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện cũng đã quan tâm chủ động, tích cực phối hợp với các ngành chức năng của địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo các nội dung chỉ đạo của thành phố và Trung ương.

Các hoạt động phối hợp tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật sâu, rộng về An toàn giao thông về phong trào “3 không – 3 có” của hệ thống Mặt trận, của Ban An toàn giao thông cùng cấp và các phương tiện thông tin đại chúng luôn được sự đồng tình, ủng hộ và thực hiện của các giới, các tầng lớp nhân dân, đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực và chấp hành tốt pháp luật về giao thông của đại bộ phận người dân.

Sự nỗ lực, tích cực của các cơ quan chức năng Thành phố và Quận, Huyện về lập lại trật tự đô thị và công tác tuần tra, chốt chặn xử lý những vi phạm đã góp phần kéo giảm số vụ tai nạn giao thông (cả 3 mặt) trên địa bàn Thành phố, đồng thời cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Các mô hình tự quản do hệ thống Mặt trận và các Đoàn thể thành viên đầu tư, triển khai thực hiện đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo trật tự An toàn giao thông ở địa bàn dân cư. Trong đó, hiệu quả rõ nét nhất là mô hình Tổ (Đội) Thanh niên phản ứng nhanh – xung kích về An toàn giao thông Nghiệp đoàn (Tổ) xe ôm tự quản về An toàn giao thông.

Tình hình trật tự lòng, lề đường có chuyển biến tích cực, các trường hợp vi phạm trong lấn chiếm sử dụng cho mục đích kinh doanh, giao dịch mua bán đã giảm rất nhiều, kể cả khu vực chung quanh các Chợ, Siêu thị của một số địa phương.

Đối với các phường, xã, thị trấn làm điểm về Năm An toàn giao thông, sau một năm triển khai, ý thức của người dân chấp hành pháp luật tham gia giao thông đã có sự chuyển biến rõ nét, tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị cũng đạt được một số kết quả nhất định…Từ những kết quả trên có thể thấy, đối với một số địa phương còn nhiều tồn tại thì việc chọn thực hiện kế hoạch điểm về Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” là biện pháp phù hợp, nhằm hỗ trợ kịp thời và tạo điều kiện cho các địa phương tổ chức nhân rộng mô hình này để Cuộc vận động ngày càng hiệu quả hơn, thực chất hơn…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị:

Trong năm 2014, tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và trực quan các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; về quy định đội mũ cho trẻ em (6 tuổi trở lên) và thực hiện “3 không – 3 có” đến tận các hộ gia đình, đặc biệt là trong đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và khách vãng lai tham, gia giao thông.

Phối hợp đầu tư chọn những địa bàn còn phức tạp để thực hiện công tác làm điểm về Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” trong năm 2014.   

Tổ chức các hội nghị chuyên đề, Hội thảo ở cộng đồng dân cư để tìm các nguyên nhân thường xuyên gây tai nạn giao thông để có biện pháp truyên truyền, vận động thích hợp.

Tăng cường các hoạt động giám sát và đề xuất chính quyền xử lý nghiêm khắc tình trạng kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường nhằm đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị và an toàn giao thông ở địa bàn dân cư tại các tuyến đường trung tâm và các tuyến quốc lộ trên địa bàn Thành phố.

Nhân rộng các mô hình hiệu quả và nhân rộng ở các phường, xã, thị trấn, khu dân cư để thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” và “3 không – 3 có” trên địa bàn Thành phố trong năm 2014.

Đẩy mạnh thực hiện phong trào Người tốt việc tốt, nhân rộng, khen thưởng các gương điển hình tiểu biểu trong thực hiện chủ trương An toàn giao thông – Nếp sống văn minh đô thị… Trong đó, phát động các Phường, Xã thực hiện mô hình Câu lạc bộ Nhà trọ tự quản về an toàn giao thông  và Tổ sơ cấp cứu tai nạn giao thông…

Tiếp tục hỗ trợ cho các Khu phố, Ấp tổ chức kiểm điểm, giáo dục, phê phán trước cộng đồng dân cư đối với những người vi phạm Luật giao thông đường bộ và những trường hợp tụ tập đua xe trái phép hoặc gây rối trật tự công cộng. Đồng thời phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” cùng cấp tổ chức Đoàn kiểm tra các hoạt động của các Khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa và trọng tâm là nội dung thực hiện cuộc vận động “Toàn  dân tham gia bảo đảm trật tự An toàn giao thông”.

Tại hội nghị tổng kết đã tặng Bằng khen Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cho 31 tập thể29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2013.

 

Ông Nguyễn Đình Sáng, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban phong trào

Ủy ban MTTQ Thành phố trình bày báo cáo tổng kết 

 

 Các đại biểu tham dự hội nghị

 

 Phát biểu tham luận của Mặt trận huyện Bình Chánh

 Các đại biểu tham dự hội nghị

 Ông Bùi Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố

phát biểu ý kiến với hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông Thành phố 

phát biểu ý kiến với hội nghị

 Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố

phát biểu ý kiến với hội nghị

 Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố

 Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố

Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố

Phan Xuân


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Suy nghĩ về sự nêu gương trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Người đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo phương thức của người xưa: “Dĩ nhân nhi giáo, dĩ ngôn nhi giáo” (trước hết phải giáo dục bằng tấm gương sống của chính mình, sau đó mới giáo dục bằng lời nói)
Tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân
“Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu”. Theo Bác Hồ, sức khoẻ con người là một nhân tố rất quan trọng có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp cách mạng.
Bác sống mãi trong tim dân Việt
Bác nói: “Chủ tịch Đảng, Chủ tịch Nước mặc áo vá vai thế này là cái phúc của dân đấy, đừng bỏ cái phúc ấy đi”. Câu nói của Người đã cảm hóa biết bao người, là lời dạy có ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với người cán bộ cách mạng. Ngày nay là cho thanh niên, thiếu niên Việt Nam, phải sống giản dị, hòa đồng như Bác.
Nhớ lời Bác dạy: “Lương y như từ mẫu”
Đoàn kết giữa các cán bộ cũ và cán bộ mới, đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)