Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Năm An toàn giao thôngThứ 5, Ngày 09/01/2014, 14:20

Mặt trận Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2013

 

Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2014, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2013.

Đến tham dự hội nghị có Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông Thành phố; Ông Bùi Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố;

Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cùng với Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố đã tiếp tục đề ra các nội dung hoạt động cụ thể và tiến hành ký kết liên tịch nhằm góp phần thực hiện tốt chủ trương này. Bên cạnh đó, các Tổ chức thành viênBan Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện cũng đã quan tâm chủ động, tích cực phối hợp với các ngành chức năng của địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo các nội dung chỉ đạo của thành phố và Trung ương.

Các hoạt động phối hợp tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật sâu, rộng về An toàn giao thông về phong trào “3 không – 3 có” của hệ thống Mặt trận, của Ban An toàn giao thông cùng cấp và các phương tiện thông tin đại chúng luôn được sự đồng tình, ủng hộ và thực hiện của các giới, các tầng lớp nhân dân, đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực và chấp hành tốt pháp luật về giao thông của đại bộ phận người dân.

Sự nỗ lực, tích cực của các cơ quan chức năng Thành phố và Quận, Huyện về lập lại trật tự đô thị và công tác tuần tra, chốt chặn xử lý những vi phạm đã góp phần kéo giảm số vụ tai nạn giao thông (cả 3 mặt) trên địa bàn Thành phố, đồng thời cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Các mô hình tự quản do hệ thống Mặt trận và các Đoàn thể thành viên đầu tư, triển khai thực hiện đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo trật tự An toàn giao thông ở địa bàn dân cư. Trong đó, hiệu quả rõ nét nhất là mô hình Tổ (Đội) Thanh niên phản ứng nhanh – xung kích về An toàn giao thông Nghiệp đoàn (Tổ) xe ôm tự quản về An toàn giao thông.

Tình hình trật tự lòng, lề đường có chuyển biến tích cực, các trường hợp vi phạm trong lấn chiếm sử dụng cho mục đích kinh doanh, giao dịch mua bán đã giảm rất nhiều, kể cả khu vực chung quanh các Chợ, Siêu thị của một số địa phương.

Đối với các phường, xã, thị trấn làm điểm về Năm An toàn giao thông, sau một năm triển khai, ý thức của người dân chấp hành pháp luật tham gia giao thông đã có sự chuyển biến rõ nét, tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị cũng đạt được một số kết quả nhất định…Từ những kết quả trên có thể thấy, đối với một số địa phương còn nhiều tồn tại thì việc chọn thực hiện kế hoạch điểm về Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” là biện pháp phù hợp, nhằm hỗ trợ kịp thời và tạo điều kiện cho các địa phương tổ chức nhân rộng mô hình này để Cuộc vận động ngày càng hiệu quả hơn, thực chất hơn…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị:

Trong năm 2014, tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và trực quan các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; về quy định đội mũ cho trẻ em (6 tuổi trở lên) và thực hiện “3 không – 3 có” đến tận các hộ gia đình, đặc biệt là trong đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và khách vãng lai tham, gia giao thông.

Phối hợp đầu tư chọn những địa bàn còn phức tạp để thực hiện công tác làm điểm về Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” trong năm 2014.   

Tổ chức các hội nghị chuyên đề, Hội thảo ở cộng đồng dân cư để tìm các nguyên nhân thường xuyên gây tai nạn giao thông để có biện pháp truyên truyền, vận động thích hợp.

Tăng cường các hoạt động giám sát và đề xuất chính quyền xử lý nghiêm khắc tình trạng kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường nhằm đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị và an toàn giao thông ở địa bàn dân cư tại các tuyến đường trung tâm và các tuyến quốc lộ trên địa bàn Thành phố.

Nhân rộng các mô hình hiệu quả và nhân rộng ở các phường, xã, thị trấn, khu dân cư để thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” và “3 không – 3 có” trên địa bàn Thành phố trong năm 2014.

Đẩy mạnh thực hiện phong trào Người tốt việc tốt, nhân rộng, khen thưởng các gương điển hình tiểu biểu trong thực hiện chủ trương An toàn giao thông – Nếp sống văn minh đô thị… Trong đó, phát động các Phường, Xã thực hiện mô hình Câu lạc bộ Nhà trọ tự quản về an toàn giao thông  và Tổ sơ cấp cứu tai nạn giao thông…

Tiếp tục hỗ trợ cho các Khu phố, Ấp tổ chức kiểm điểm, giáo dục, phê phán trước cộng đồng dân cư đối với những người vi phạm Luật giao thông đường bộ và những trường hợp tụ tập đua xe trái phép hoặc gây rối trật tự công cộng. Đồng thời phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” cùng cấp tổ chức Đoàn kiểm tra các hoạt động của các Khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa và trọng tâm là nội dung thực hiện cuộc vận động “Toàn  dân tham gia bảo đảm trật tự An toàn giao thông”.

Tại hội nghị tổng kết đã tặng Bằng khen Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cho 31 tập thể29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2013.

 

Ông Nguyễn Đình Sáng, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban phong trào

Ủy ban MTTQ Thành phố trình bày báo cáo tổng kết 

 

 Các đại biểu tham dự hội nghị

 

 Phát biểu tham luận của Mặt trận huyện Bình Chánh

 Các đại biểu tham dự hội nghị

 Ông Bùi Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố

phát biểu ý kiến với hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông Thành phố 

phát biểu ý kiến với hội nghị

 Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố

phát biểu ý kiến với hội nghị

 Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố

 Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố

Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố

Phan Xuân


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Cụm thi đua 2 Tổ chức Hội nghị Chuyên đề lần thứ 2 năm 2017
Tại Hội nghị đã được nghe 12 ý kiến phát biểu trong có 6 tham luận của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 quận trong cụm thi đua 2 và 6 ý kiến phát biểu của các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy Phú Nhuận.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)