MTTQ quận, huyệnThứ 3, Ngày 18/06/2019, 16:25

Quận 6 tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và Sơ kết 6 tháng thực hiện chỉ thị 19-CT/TU.

Sáng ngày 11/6/2019, Quận ủy Quận 6 tổ chức Hội nghị Tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và sơ kết 6 tháng về kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị.

Các đồng chí lãnh đạo quận chủ trì hội nghị.

Đến dự và chủ trỉ hội nghị có Ông Lê Văn Tân - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6, Ông Nguyễn Thanh Hoàng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận 6, Ông Huỳnh Minh Hùng - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận 6 và Ông Phùng Văn Phú - QUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, chủ trì hội nghị. Thành phần tham dự gồm có đại diện các Ban Đảng Quận ủy, Ủy ban kiểm tra Quận ủy, Văn phòng Quận ủy, Các phòng, bang, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quận; đại diện Cty TNHH MTV Dịch vụ công ích, HTX Đoàn Kết; Đảng ủy – UBND - Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính tr5i xã hội 14 Phường; Bí thư các cơ sở Đảng; Trưởng Ban vận động 74 Khu phố và Nhân dân trên địa bàn quận.

Tại hội nghị các đại biểu đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu đóng góp ý kiến về thực trạng và đề xuất các giải pháp thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới như: tăng cường ra quân vệ sinh môi trường, tăng cường các giải pháp xử lý việc xả rác, lắp đặt thêm các thùng rác công cộng, lắp đặt camera giám sát, đảm bảo việc thu gom rác đúng quy định, ….

Người dân phát biểu ý kiến phản ánh đến hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Lê Văn Tân - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6 đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể từ quận đến cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông đến từng hộ dân về Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Quận ủy; tập trung chỉ đạo giải quyết những điểm rác phát sinh qua phản ánh của người dân; phân công trách nhiệm cụ thể đối với các ngành, Mặt trận - đoàn thể phường trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các mô hình, công trình về bảo vệ môi trường; kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân, hộ gia đình,... gương mẫu, tích cực, thực hiện tốt Cuộc vận động; đăng ký xây dựng khu phố, phường “Không xả rác ra đường và kênh rạch”.

Nhân dịp này, Quận 6 khen thưởng 17 tập thể, 11 cá nhân và tổ chức triển lãm hình ảnh về kết thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Ông Lê Văn Tân - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận trao khen thưởng cho các đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy.

HỨA PHƯƠNG TUẤN