MTTQ quận, huyệnThứ 2, Ngày 17/06/2019, 10:55

Tân Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác đối ngoại nhân dân & kiều bào và Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2019

Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân & kiều bào 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2019.

Thông qua hội nghị trao đổi, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác đối ngoại nhân dân của hệ thống Mặt trận quận trong thời gian qua, nhất là việc thực hiện theo Hướng dẫn công tác Đối ngoại nhân dân và kiều bào năm 2019 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tồn tại để cùng bàn giải pháp thực hiện công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về công tác thông tin đối ngoại cho các ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác Mặt trận.

Ông Lê Văn Thu - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Đối ngoại nhân dân và Kiều bào báo cáo tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức ngày 13/6/2019 tại Hội trường Ủy ban Nhân dân phường Phú Thạnh quận Tân Phú, với 02 nội dung:

1.    Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 công tác đối ngoại nhân dân & kiều bào.

2.    Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2019.

Hội nghị thu hút 125 người là thành viên Ban Tư vấn đối ngoại nhân dân và kiều bào của Ủy ban MTTQ quận, thành viên Câu lạc bộ Kiều bào và thân nhân kiều bào cấp quận, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 11 phường, thành viên Tổ liên lạc thân nhân kiều bào 11 phường và các ông/bà là  Trưởng, phó ban công tác Mặt trận khu phố.

Hội nghị đã giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận nắm chắc chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao chất lượng việc thực hiện nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào, chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào.

Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tân Phú phát biểu tại Hội nghị

Kết hợp việc nghiên cứu nội dung công tác đối ngoai nhân dân với sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 về đối ngoại nhân dân và kiều bào. Các đồng chí cán bộ mặt trận và thân nhân kiều bào đã có buổi trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, giới thiệu các mô hình, cách làm hay để rút kinh nghiệm và nhân rộng cách làm hiệu quả, giúp cán bộ Mặt trận cơ sở nắm vững hơn những kiến thức về công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào. Đồng thời, tạo cơ hội cho cán bộ Mặt trận quận, phường giao lưu, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân kiều bào và thân nhân kiều bào. Từ đó, phát huy tinh thần xây dựng địa phường ngày càng tốt đẹp.

Thùy Trang