Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
MTTQ quận, huyệnThứ 4, Ngày 29/05/2019, 08:25

Nhà Bè Tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện “Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng”.

Sáng ngày 28/5/2019 tại hội trường Khối vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII với 60 vị trong hệ thống Mặt trận đến tham dự.

 

 

Ông Trần Văn Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện gợi ý thảo luận

 

Ông Trần Văn Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, chủ trì hội nghị  gợi ý thảo luận  về  phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. thực hiện có hiệu quả phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; giám sát chính quyền cùng cấp giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng của Nhân dân và trong việc lắng nghe, trao đổi, đối thoại với Nhân dân;  hội nghị cần tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ hơn một số nội dung sau:   

1. Nêu những thuận lợi, khó khăn trong việc tuyên truyền thực hiện Nghị quyết thời gian qua và các giải pháp để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

2. Nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội đối với các tổ chức Đảng và cơ quan chính quyền, bao gồm cả việc giám sát các cán bộ, đảng viên, các đại biểu dân cử, các công chức, viên chức, cơ quan Nhà nước các cấp; tích cực tham gia chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, làm cho tổ chức Đảng và bộ máy chính quyền các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh, thực sự là của dân và vì dân. v.v... thì hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên cần phải có những giải pháp như thế nào ?

3. Giải pháp để Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện nhiệm vụ “Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân”.

4. Thực trạng và giải pháp thực hiện công tác giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư theo Chỉ thị sổ 19-CT/TU của Thành ủy.

5. 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; đạo đức lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyến hóa” trong nội bộ đã được Nghị quyết số 04-NQ/TW chỉ rõ. Việc áp dụng, phát hiện và đấu tranh loại trừ các biểu hiện suy thoái đó trong thực tế, nêu những thuận lợi, khó khăn, biện pháp giải quyết.

Qua trao đổi có 10 ý kiến phát biểu về cách làm, cũng như các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII trong thời gian tới.

 

Ông Trần Ngọc Vân – Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 3 xã Hiệp Phước phát biểu.

 

 

Thông qua hội nghị đã nâng cao nhận thức cho cán bộ Mặt trận về tình hình, nguyên nhân và những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực tiễn đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật và kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong Đảng mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) chỉ rõ 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)