MTTQ quận, huyệnThứ 6, Ngày 31/07/2020, 21:15

Gò Vấp: Tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí Hộ nghèo cận nghèo

Sáng  ngày 29/7/2020 tại hội trường UBND P4. UB.MTTQ VN quận Gò Vấp phối hợp Hội Luật gia quận tổ chức tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn quận thuộc  các phường 1,3,4,5. Tham dự ngày Hội có Tiến sĩ Trần Tuấn Duy, Trưởng khoa Luật, Học viên cán bộ Thành phố  Hồ Chí Minh cùng các ông bà là Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các phường và 4 Luật sư là thành viên Hội Luật gia quận Gò Vấp. Đặc biệt, ngày hội tư vấn pháp luật miễn phí có sự góp mặt của gần 100 người dân nghèo đến nghe tuyên truyền, tư vấn.

Quang cảnh ngày hội

Trong không khí ngày Hội, Tiến sĩ Trần Tuấn Duy đã nêu một số điểm mới của Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 so với năm 2000 bằng phương pháp tương tác và nêu một số thực tế trong đời thường đã tạo cho người nghe dễ hiểu và có nhiều trao đổi với báo cáo viên trong buổi tuyên truyền. Các Luật sư đã nhiệt tình tham gia tư vấn trong tất cả các lĩnh vực pháp luật cho người dân, hướng dẫn người dân hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ công dân, nhất là những lĩnh vực mà hộ nghèo, cận nghèo cần tiếp cận.

Luật sư tổ chức tư vấn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày Hội đã đem lại cho các hộ nghèo, cận nghèo nhiều kiến thức bổ ích và có giá trị trong cuộc sống./.

Mặt trận Gò Vấp