MTTQ quận, huyệnThứ 6, Ngày 31/07/2020, 21:10

Mặt trận Tân Phú - Hành trình về nguồn tại Khu tưởng niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Nằm trong khuôn khổ đợt hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 – 10/7/2020) gắn với tổng kết 20 năm chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn quận Tân Phú giai đoạn (2000 - 2020). Sáng ngày 29/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận Tân Phú đã tổ chức hành trình về nguồn và tổng kết 20 năm chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn quận Tân Phú giai đoạn (2000 - 2020) tại Khu di tích, tưởng niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại huyện Bến Lức – Tỉnh Long An dành cho cán bộ Mặt trận quận, phường, thành viên Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận và đặc biệt là 22 em học sinh – sinh viên nghèo vượt khó tiêu biểu của chương trình trao tặng học bổng và phương tiện đi học trên địa bàn quận trong suốt 20 năm qua.

Tham gia hành trình về nguồn các đại biểu đã được tham quan khu Di tích Nhà Thân sinh và Di tích lịch sử cấp quốc gia khu tưởng niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, tìm hiểu về cuộc đời lỗi lạc, nhân cách sống cao quý, cùng sự nghiệp, những đóng góp to lớn của cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và gia đình của cố Luật sư cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Các đại biểu tham gia hành trình đã dâng hương, dâng hoa, Bà Đặng Thị Hồng Vân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã thay mặt Đoàn báo cáo kết quả 20 năm chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn quận Tân Phú trước anh linh cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ.

Đoàn đại biểu Quận Tân Phú chụp ảnh lưu niệm tại Đền tưởng niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Trong suốt thời gian 20 năm qua, chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Phú hàng năm đã chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường đến trường, theo đuổi việc hoàn thành ước mơ tại giảng đường Đại học. Thông qua Quỹ “Vì người nghèo” quận đã chăm lo cho 8.552 lượt sinh viên, học sinh trên địa bàn quận (trong đó cấp I: 2.965 suất; cấp II,III: 4.724 suất; trung học nghề: 131 suất, cao đẳng: 221 suất, đại học: 521 suất) với tổng số tiền 9.481.500.000 đồng với kết quả học tập của các em cụ thể như sau: học sinh giỏi có 2.465 em (tỷ lệ: 28,82%), học sinh khá có 2.980 em (tỷ lệ: 34,84%), học sinh trung bình có : 2.913 em (tỷ lệ: 34,06%), học sinh yếu có : 194 em (tỷ lệ: 2,26%. Ngoài ra, còn trao 625 suất phương tiện đi học (xe đạp) với số tiền  1.103.488.000 đồng. Bên cạnh đó, cũng đã chăm lo học bổng cho 1.513 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong và ngoài địa bàn quận, thành phố như: huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh), tỉnh Bến Tre, An Giang, Đồng tháp, Đắk Nông, Tây Ninh, Long An,... với tổng số tiền 1.513.000.000 đồng.

Với sự trách nhiệm, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân nhân quận Tân Phú dành cho chương trình vô cùng thiết thực và ý nghĩa này. Bà Đặng Thị Hồng Vân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tin tưởng rằng, trong những năm tới, chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Phú sẽ tiếp tục đạt được những kết quả thiết thực, phát triển hơn nữa, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và gia đình các em nói chung sẽ có nhiều điều kiện, cơ hội vươn lên ổn định cuộc sống, các em học sinh, sinh viên sẽ trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ của mình cho sự phát triển chung của quận nhà, của thành phố và của đất nước./.

Trọng Trí