Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.

Trao đổi nhanh với anh tại Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy và Thông tri số 39-TT/QU ngày 5/8/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy Bình Tân về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, được tổ chức vào sáng 11/9, anh Nguyễn Bảo Quốc cho biết. Trong những năm qua, nhằm thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, anh đã cùng hệ thống Mặt trận Tổ quốc phường, Ban công tác Mặt trận các khu phố tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; hăng hái hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do UBMTTQVN thành phố, UBMTTQVN quận phát động. Bên cạnh đó, anh và Ban Thường trực UBMTTQVN phường luôn gắn bó với các khu phố, tổ dân phố trong việc đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào, cuộc vận động nhằm góp phần phát triển địa phương; tích cực tham mưu cho Đảng ủy phường trong công tác Mặt trận, trong việc mở rộng nguồn lực từ cộng đồng dân cư để phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhằm góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn phường.

Anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo nhận Giấy khen của UBND quận Bình Tân do có thành tích tốt trong 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TU ngày 25/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy

Ngoài ra, để triển khai thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do UBMTTQVN các cấp phát động, anh Nguyễn Bảo Quốc còn chủ động, sáng tạo cách làm, xây dựng các mô hình trong quá trình tuyên tuyền, vận động, triển khai thực hiện. Qua đó, cũng đã góp phần xây dựng đạo đức, lối sống lành mạnh, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc ở cộng đồng dân cư, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, Nghị quyết Đại hội UBMTTQVN phường từng nhiệm kỳ. Nhiều năm liền, phường Tân Tạo được công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Hàng năm, số lượng và chất lượng khu phố văn hóa, gia đình văn hóa càng được nâng cao; gương Người tốt - việc tốt mỗi năm càng thêm phong phú, đa dạng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường và các khu phố có nhiều tiến triển tốt đẹp. Công tác vận động chăm lo cho hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em cơ nhở... cũng được làm đúng bài bản, luôn theo đúng chủ trương của Đảng ủy phường, hướng dẫn của UBMTTQVN quận, được sự đồng thuận của người dân. Công tác hậu phương quân đội, công tác góp phần chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ đang giữ gìn, bảo vệ biên cương, hải đảo cũng được UBMTTQVN phường thể hiện khá tốt những năm qua.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, anh Nguyễn Bảo Quốc luôn xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là kim chỉ nam trong quá trình phấn đấu thực hiện để hoàn thiện bản thân. Đó là việc phải làm thường xuyên và lâu dài. Anh chia sẻ: "Để thực hiện tốt Chỉ thị 05, trong những năm qua, tôi luôn chấp hành đúng quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tôi cũng thường xuyên gắn bó, chịu khó đi cơ sở và luôn giữ mối quan hệ gần gủi, thân thiết với mọi người; luôn tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, quan tâm chăm lo đời sống của những người yếu thế, những người kém may mắn trong cuộc sống; sẵn sàng nhận và hoàn thành thành nhiệm vụ được Đảng ủy phường giao phó...".

Anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo phát biểu tại Hội nghị giao ban UBMTTQVN quận Bình Tân tháng 3-2020

Với những nỗ lực, phấn đấu trong suốt quá trình nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, anh Nguyễn Bảo Quốc đã được trao tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2014; Bằng khen cấp thành phố vào các năm 2015, 2016, 2017, 2018; được Quận ủy Bình Tân tuyên dương là một trong những gương điển hình về thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (giai đoạn 2019 - 2020); được UBND quận trao tặng Giấy khen năm 2020 do có thành tích tốt trong 1 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU ngày 25/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn... Ngoài ra, anh còn được trao tặng nhiều Giấy khen của UBMTTQVN quận, Giấy khen của Đảng ủy phường và Giấy khen của UBND phường.

Trong thời gian tới, tin rằng anh Nguyễn Bảo Quốc ngày càng tiến xa hơn trong công tác Mặt trận, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ tại phường Tân Tạo và trên địa bàn quận Bình Tân.

Bài - ảnh: Kim Ánh