Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6

Cụm thi đua 2 Tổ chức Hội nghị Chuyên đề lần thứ 2 năm 2017


       Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh là một trong những chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã được ghi rõ trong Cương lĩnh chính trị, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Điều lệ MTTQ Việt Nam và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp.

       Sáng ngày 20/9/2017, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận. Cụm thi đua 2 Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận làm Cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị tọa đàm với nội dung “Vai trò, trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, phường trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng”. Chủ trì Hội nghị do ông Đỗ Trung Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phú Nhuận và ông Nguyễn Tiến Mãnh – UVBTV/QU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận; tham dự hội nghị còn có các ông bà trong Ban Thường trực, ông bà đại diện các Ban thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; về quận Phú Nhuận có bà Trần Thị Mai Lý – QUV - Phó Chủ tịch HĐND quận, ông Vũ Văn Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, ông Dương Văn Long – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đặc biệt là tham dự của đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 quận trong Cụm thi đua 2 gồm các Quận 4, Quận 6, Quận 8, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Tân Phú; và ông bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận cùng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 15 phường.

Quang cảnh hội nghị.

 

       Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp nói chung và Cụm thi đua 2 nói riêng đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng đảm bảo mục tiêu, yêu cầu và nội dung đã đề ra. Tại Hội nghị đã được nghe 12 ý kiến phát biểu trong có 6 tham luận của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 quận trong cụm thi đua 2 và 6 ý kiến phát biểu của các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy Phú Nhuận cùng Bí thư Đảng ủy các phường. Ông Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Phú Nhuận đã phát biểu với hội nghị một số nội dung như các cấp ủy nên tạo điều kiện cho Mặt trận Tổ quốc thực hiện giám sát như vấn đề kê khai tài sản, nhận xét cán bộ, công chức chưa là đảng viên,… Kết luận của ông Đỗ Trung Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã kết luận buổi hội nghị với các nội dung như sau: thứ nhất chúng ta cần phải có đánh giá, nhìn lại quá trình hệ thống Mặt trận Tổ quốc tham gia thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI khóa XII, đặc biệt là những hạn chế từ vai trò của Mặt trận chúng ta qua đó chúng ta xác định nguyên nhân và khắc phục trong thời gian tới; thứ hai là vai trò của Mặt trận trong thời gian qua nhìn chung là phát huy cơ bản là tốt tuy nhiên chưa thật sự là chỗ dựa mà người dân đặt niềm tin vào để chúng ta thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; thứ ba là cần tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn, bản lĩnh để thực hiện giám sát, cần có cơ chế bảo vệ người dám đấu tranh.

 

       Ông Nguyễn Tiến Mãnh – UVBTV/QU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Phú Nhuận, Cụm trưởng Cụm thi đua 2 thay mặt Cụm thi đua tiếp thu những ý kiến phát biểu của lãnh đạo Quận ủy và Mặt trận Thành phố, qua hội nghị đã học tập kinh nghiệm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI khoa XII của các quận trong cụm với nhau, qua đó rút kinh nghiệm khắc phục hạn chế mà hội nghị đã chỉ ra, đề xuất kiến nghị những vấn đề liên quan đến công tác giám sát đã được Mặt trận Tổ quốc ghi nhận.  

 

Minh Nam

 


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận 5 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, xây dựng và thực hiện phong cách làm việc của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
   Từ Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tinh thần trách nhiệm của tổ chức Mặt trận, cán bộ Mặt trận hiện nay
   Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969-2019) cũng là năm diễn ra đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Ghi Nhớ lời dặn của Bác, học tập tấm gương của Bác về tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Mỗi cán bộ Mặt trận tích cực học tập, nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao
   Huyện Củ Chi triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019
   Ngày 19/3/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
   “Dân là gốc” tạo sức mạnh Đại đoàn kết Dân tộc
   Tình yêu thương của Bác Hồ đối với dân, với nước thật bao la. Trong Di chúc Bác còn bộc bạch: “Suốt đời, tôi hết lòng hết sức phục vụ tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)