Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6

Mặt trận Quận 10 Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Gắn với việc thực hiện Kế hoạch số 49-KH/QU ngày 26 tháng 9 năm 2016 của Ban Thường vụ Quận ủy thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 71-KH/QU ngày 13 tháng 2 năm 2017 của Ban Thường vụ Quận ủy thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, hệ thống Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tổ chức thành viên trên địa bàn quận 10 đã nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, thực hiện nhiều cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng trong Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 10 thể hiện qua các mặt như:

 - Tích cực thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện phong trào của chính quyền địa phương xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh theo 5 tiêu chí của Ban Thường vụ Quận ủy làm cơ sở để tăng cường, củng cố và mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân.

- Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn quận, huy động được nhiều nguồn lực của các giới nhân dân, các thành phần kinh tế tham gia các hoạt động xã hội từ thiện gây quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc”.

-  Tham gia xây dựng và giám sát thực hiện Quy chế dân chủ, tạo điều kiện cho cơ sở để phát huy tinh thần tự quản của nhân dân (giảm nghèo; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, cải tạo cơ sở hạ tầng, giải quyết các tranh chấp trong nội bộ nhân dân…) gìn giữ tình làng nghĩa xóm, phát huy dân chủ gắn liền với trật tự kỷ cương xã hội.

- Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.

- Làm nòng cốt trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong đó lấy “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào toàn dân đoàn kết làm các phong trào trung tâm để thúc đẩy thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc  và các đoàn thể chính trị xã hội quận - phường phát động.

- Tích cực thực hiện quyết định 217-QĐ/TW và quyết định 218-QĐ/TW ngày 12 tháng 12 năm 2013 của Bộ Chính trị tham gia giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng đội ngũ cán bộ của Quận – Phường; Tập hợp và kiến nghị giải quyết nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến dân sinh, dân trí, dân chủ của nhân dân.

- Tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội theo phương châm “gần dân, hiểu dân, trọng dân, hướng về cơ sở tạo sự chuyển biến thực chất từ cơ sở”, đổi mới phương thức hoạt động, cải tiến các nội dung chương trình, hình thức vận động và tập hợp nhân dân; khắc phục các biểu hiện quan liêu hành chính hóa, tránh phô trương hình thức trong các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Từ những thực tiễn sinh động của cuộc sống và những kết quả đạt được về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận tổ quốc đã xây dựng  kế hoạch sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng thời tuyên dương 42 gương “Người tốt, việc tốt”  nhân dịp mừng Sinh nhật Bác 19/5/2017, nhằm tuyên truyền và giới thiệu những gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đư kiến sẽ tổ chức trong tháng 5/2017.

Hoàng Minh Đức


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận 9 Triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách, Hồ Chí Minh và phòng, chống các loại tội phạm tại Ni viện Phước Long.
   Sáng ngày 14/7/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo và Ban chỉ huy Công an Quận 9 tổ chức triển khai việc “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tại lớp An cư kiết hạ năm 2017.
   Học tập tinh thần tiết kiệm của Bác Hồ
   Trong bản Di chúc của Bác Hồ, có đoạn viết “Về việc riêng. Sau khi tôi qua đời, chớ nên tổ chức đám đình, lãng phí ngày giờ và tiền bạc của nhân dân. Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, nói chữ là “hỏa táng”. Tôi mong rằng cách “hỏa táng” dần dần sẽ được phổ biến
   Quận 1 Học tập, nghiên cứu chuyên đề tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Sáng ngày 27/6/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 tổ chức Hội nghị triển khai học tập, nghiên cứu chủ đề năm 2017 và hai tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”; “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”
   69 năm đã trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc và chính thức phát động thi đua đến đông đảo quần chúng Nhân dân, tất cả các tầng lớp trong xã hội, đến nay tư tưởng của Người vẫn là sợi chỉ đỏ, xuyên suốt trong công tác thi đua, khen thưởng.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)