Quận 4, Tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng ngày 10/5/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về  Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đồng thời sơ kết 03 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2017 - 2019. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Thu - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4; các Ông (Bà) trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các tổ chức thành chính trị - xã hội Quận 4; Bí thư Đảng ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 15 phường, Trưởng Ban Công tác Mặt trận 51 khu phố, các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được sau 03 năm thực hiện
Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân; đề ra những giải pháp thiết thực, đồng bộ nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với
Chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Qua thực hiện, nhận thức về Chỉ thị 05-CT/TW, về nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên. Về cơ bản, cán bộ đảng viên hệ thống Mặt trận và nhân dân đã biết tới chủ trương lớn của Đảng ta về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc thực hiện Chỉ thị đang dần đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn.

Đại biểu trao đổi ý kiến tại Hội nghị.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát động công trình “Heo dất nghĩa tình” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ Tịch.

Tại hội nghị Ông Nguyễn Thái Bình, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 đã thông qua báo sơ kết 03 năm và báo cáo đề dẫn hội nghị chuyên đề và 08 ý kiến phát biểu của mặt trận Tổ quốc phường, Ban công tác Mặt trận khu phố, đặc biệt là ý kiến phát biểu của đại đện của cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận đã đưa ra nhiều giải pháp thực hiện Chỉ thị số 05 trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị bà Nguyễn Thị Thu – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát động công trình “Heo dất nghĩa tình” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ Tịch.

Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam Quận 4 cũng đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 13 tập thể, 14 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05 giai đoạn 2017-2019.

Thanh Trần

Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Sáng ngày 10/5/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chủ đề năm 2019.
Quận 5 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, xây dựng và thực hiện phong cách làm việc của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Từ Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tinh thần trách nhiệm của tổ chức Mặt trận, cán bộ Mặt trận hiện nay
Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969-2019) cũng là năm diễn ra đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Ghi Nhớ lời dặn của Bác, học tập tấm gương của Bác về tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Mỗi cán bộ Mặt trận tích cực học tập, nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao