Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Giám sát và phản biện xã hộiThứ 3, Ngày 08/11/2016, 20:00

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3 tổ chức hội nghị phản biện

          Được sự nhất trí của Thường trực Quận ủy, lúc 14 giờ ngày 04 tháng 11 năm 2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3 tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo “Kế hoạch thí điểm khu vực kinh doanh hàng rong theo thời gian quy định trên các tuyến đường, tuyến hẻm quận 3” của Ủy ban nhân dân quận 3.

Đến dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Trãi – Phó Bí thư Thường trực quận ủy; Bà Nguyễn Ngọc Thanh Trúc – UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND quận, Ông Trần Thanh Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Bà Trần Thị Hường – Quận ủy viên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận 3, Ông Nguyễn Phương Nam – Quận ủy viên – Trưởng Phòng kinh tế quận 3. Cùng các ông, bà trong Ban Thường trực, lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận, lãnh đạo các Phòng, Ban của Quận ủy và Ủy ban nhân dân quận; các ông, bà đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ, Hội liên hiệp phụ nữ 14 phường. Chủ trì hội nghị do ông Nguyễn Tùng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3.

Mở đầu hội nghị, ông Nguyễn Phương Nam – Quận ủy viên – Trưởng Phòng kinh tế quận 3 trình bày dự thảo “Kế hoạch thí điểm khu vực kinh doanh hàng rong theo thời gian quy định trên các tuyến đường, tuyến hẻm quận 3” với mục đích là nhằm tổ chức, sắp xếp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang buôn bán lấn chiếm vỉa hè, bán hàng rong vào khu vực thí điểm để quản lý, hỗ trợ; đồng thời vẫn bảo đảm an sinh xã hội cho những hộ gia đình sinh sống dựa vào những gánh hàng rong trên địa bàn quận; xây dựng hình ảnh văn minh thương nghiệp.

Hội nghị đã được nghe 08 ý kiến phát biểu góp ý, kiến nghị cho dự thảo của kế hoạch với các nội dung: nên xem lại tên của dự thảo kế hoạch “hàng rong”, bổ sung thêm biện pháp thực hiện, thời gian quy định kinh doanh chưa hợp lý; công tác khảo sát có bao nhiêu hộ dân là người ở tại địa phương, bao nhiêu người từ các nơi khác? Chính sách chăm lo cho người dân địa phương như thế nào? Cần bổ sung thêm đối tượng buôn bán là phụ nữ vì trên địa bàn quận có hơn 200 hộ nghèo, cận nghèo buôn bán, kinh doanh do phụ nữ làm chủ hộ; việc kẻ vạch, phân ô do một số tuyến đường có phần vỉa hè nhỏ sẽ ảnh hưởng đến lối đi người dân và có thể gây ách tắc giao thông trong giờ cao điểm; nên để cho các phường chủ động chọn khu vực thực hiện thí điểm; bổ sung thêm các quy định về chế tài trong quá trình triển khai thực hiện….

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Tùng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3 ghi nhận các ý kiến phát biểu góp ý và kiến nghị Ủy ban quận 3 nên bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch để khi triển khai thực hiện tạo được sự đồng thuận từ nhân dân và đạt hiệu quả.

Út Nhỏ - MTTQ quận 3

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Cụm thi đua 2 Tổ chức Hội nghị Chuyên đề lần thứ 2 năm 2017
    Tại Hội nghị đã được nghe 12 ý kiến phát biểu trong có 6 tham luận của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 quận trong cụm thi đua 2 và 6 ý kiến phát biểu của các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy Phú Nhuận.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)