Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Giám sát và phản biện xã hộiThứ 4, Ngày 02/11/2016, 19:25

Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

Ngày 01/11, Ban chỉ đạo thành phố về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Ban chỉ đạo thành phố, làm trưởng đoàn công tác.

Xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn có tổng diện tích tự nhiên là 1.196,98 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 700,78 ha, chiếm tỷ lệ 58,55%; đất phi nông nghiệp là 496,20 ha, chiếm tỉ lệ 41,45%. Xã có 6 ấp, được chia làm 116 tổ nhân dân với 5.764 hộ và 23.641 nhân khẩu. Tổ chức bộ máy xã có 106 cán bộ, công chức, chiến sĩ; trong đó, số cán bộ chuyên trách, công chức có 23 người, cán bộ không chuyên trách là 25 người. Đảng bộ có 17 chi bộ trực thuộc với 416 đảng viên. Thành viên Tổ chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở xã gồm đại diện đảng ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, công an, quân sự; trong đó Phó Bí thư đảng ủy xã làm tổ trưởng.

Theo báo cáo của Tổ chỉ đạo quy chế dân chủ của xã Tân Hiệp cho biết: Đối với công tác kiểm tra, giám sát, Đảng ủy xã đã xây dựng Kế hoạch số 03 giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác vận động nhân dân về xây dựng nông thôn mới, kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đối với các chi bộ trực thuộc. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị định số 04 của Chính phủ, Pháp lệnh số 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở phường, xã, thị trấn và các văn bản có liên quan đến việc phát huy dân chủ trong cán bộ, công chức, đảng viên, nhân dân; phân công, niêm yết lịch và tổ chức tiếp công dân của Thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã theo quy định; kịp thời giải quyết những kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện cải cách thủ tục hành chính tiếp nhận và trả kết quả cho dân được 24.152 hồ sơ theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, công khai thủ tục hành chính tại xã có 13 lĩnh vực với 99 thủ tục hành chính, công khai các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán, quyết toán ngân sách hàng năm của xã; lấy ý kiến nhân dân trong việc thực hiện phương án đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình phúc lợi, đề án xây dựng nông thôn mới, họp xét xây dựng nhà tình thương; tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong việc ủng hộ kinh phí, hiến đất, vật kiến trúc cho các công trình, dự án theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; tổ chức 2 buổi đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với nhân dân các ấp về các lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn xã, v.v…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Phó Ban chỉ đạo thành phố, đã đề nghị xã quan tâm tiếp tục rà soát, bổ sung các quy chế thực hiện dân chủ cơ sở cho phù hợp; tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong nhân dân; công khai các thủ tục hành chính; phát huy tốt tổ giám sát cộng đồng; tang cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiên quy chế dân chủ cơ sở…

Quảng cảnh buổi kiểm tra.

Văn Lượng


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Suy nghĩ về sự nêu gương trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    Người đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo phương thức của người xưa: “Dĩ nhân nhi giáo, dĩ ngôn nhi giáo” (trước hết phải giáo dục bằng tấm gương sống của chính mình, sau đó mới giáo dục bằng lời nói)
    Tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân
    “Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu”. Theo Bác Hồ, sức khoẻ con người là một nhân tố rất quan trọng có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp cách mạng.
    Bác sống mãi trong tim dân Việt
    Bác nói: “Chủ tịch Đảng, Chủ tịch Nước mặc áo vá vai thế này là cái phúc của dân đấy, đừng bỏ cái phúc ấy đi”. Câu nói của Người đã cảm hóa biết bao người, là lời dạy có ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với người cán bộ cách mạng. Ngày nay là cho thanh niên, thiếu niên Việt Nam, phải sống giản dị, hòa đồng như Bác.
    Nhớ lời Bác dạy: “Lương y như từ mẫu”
    Đoàn kết giữa các cán bộ cũ và cán bộ mới, đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)