Giám sát và phản biện xã hộiThứ 4, Ngày 17/01/2018, 14:20

Quận 9, tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018

Sáng ngày 17.01.2018 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 9, tổ chức hội nghị phản biện xã hội, dự thảo Kế hoạch chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội, ngân sách và chương trình công tác của UBND quận năm 2018.

Đến dự có các ông, bà: ông Trần Văn Tài, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận;ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; các ông, bà  là thành viên các ban Tư vấn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ủy  viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận (UBND) được ủy quyền của Chủ tịch (UBND) quận thông tin tóm tắt các nội dung Kế hoạch dự thảo thực hiện các nhiệm vụ trong tâm của UBND năm 2018.

Có 09 Đại biểu tham gia góp ý đa số đều thống nhất với nội dung dự thảo kế hoạch được trình bày tóm tắt tại hội nghị. Do tài liệu được gửi trước nên các đại biểu đã phát biểu rất tập trung với nhiều vấn đề cụ thể mà xã hội quan tâm. Về bố cục kế hoạch dự thảo phần nhiệm vụ cần trình bày cụ thể, ngắn gọn hơn nhưng phải súc tích vì đây là kế hoạch của quận nên khi ban hành cần chú trọng đến từng công trình cụ thể; phần nhiệm vụ và giải pháp nên tách rời ra, các giải pháp chuyển về phần sau, tránh chồng lấn.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận thông tin tóm tắt các nội dung Kế hoạch dự thảo

Lĩnh vực giáo dục UBND cần mở rộng xã hội hóa hệ mần non và nhóm trẻ ngoài công lập vì đây là nhu cầu cấp thiết của xã hội, hiện nay trên địa bàn quận lực lượng lao động phổ thông có con nhỏ rất lớn. đặc biệt cần tăng cường công tác giám sát chất lượng các cơ sở này. Về cơ sở hạ tầng diện mạo của Quận 9 trong những năm gần đây có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, Chính quyền cần có kế`hoạch thực hiện mở rông đường Lê Văn Việt, đoạn từ đường Man Thiện đến xa lộ Hà nội vì hiện nay đoạn này còn ùn ứ giao thông trong những giờ cao điểm và một số ý liên quan về an ninh trật tự về thu ngân sách..được Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Ngọc Cường, ghi nhận tiếp thu tại hội nghị.

Ông Trần Văn Tài, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã đánh giá cao trách nhiệm và những đóng góp chân tình, sâu sát của các các ban tư vấn; Thường trực Mặt trận Tổ quốc quận sẽ tổng hợp đầy đủ và chuyển các nội dung trên trình Ủy ban nhân dânquận xem xét và đưa vào kế hoạch chính thức trong thời gian tới, góp phần hoàn thành các mục tiêu đột phá của quận nhà, theo tinh thần nghị quyết Quận ủy đề ra.

Lâm Đức Nhiều