Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Công tác tuyên truyềnThứ 3, Ngày 23/01/2018, 15:50

Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội, động lực thúc đẩy phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

       Sáng ngày 23 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường Thành phố, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 ngày 24 tháng 11 năm 2017 của Quốc hội (gọi tắt là Nghị quyết 54) ,về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

 

       Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN thành phố, Ban Thường vụ, lãnh đạo của các tổ chức thành viên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN quận, huyện, phường xã thị trấn

Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tham gia và báo cáo tại hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố báo cáo tại Hội nghị.

 

Với những khó khăn và thách thức không nhỏ trong quá trình phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 11 năm 2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 54/2017/QH14 (gọi tắt là nghị quyết 54) về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, Nghị quyết trên đã có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2018. Với 18 nội dung thuộc 5 lĩnh vực, Nghị quyết 54 của Quốc hội là sự thể chế hóa cao nhất, rất kịp thời nhiều nội dung quan trọng của Kết luận 21 của Bộ Chính trị ngày 24/10/2017 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 16 ngày 10/8/2012 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Tp. Hồ Chí Minh đến năm 2020. Đây được xem là một quyết sách quốc gia đột phá, đồng bộ, kịp thời, phù hợp với tình hình phát triển của Thành phố sau 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hơn 30 năm Đổi mới, giúp Thành phố vừa phát huy tốt hơn các lợi thế của mình trong quá trình phát triển, vừa phát huy tốt nhất các nguồn lực trong nhân dân, tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư, đối tác quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài để phát triển Thành phố nhanh hơn, bền vững hơn, từng bước giải quyết có cơ sở khoa học và thực tiễn các thách thức lớn đối với sự phát triển của Thành phố trong thời gian tới.

 

Qua hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi của các đại biểu. Trong đó, nhiều đại biểu băn khoăn về tính thực tế, việc cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết áp dụng phù hợp với tình hình, đặc điểm Thành phố và việc đảm bảo lộ trình, thời gian thực hiện.

Phát biểu trao đổi cùng các đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm Khẳng định: Với quyết tâm chính trị, sự nổ lực của cả hệ thống chính trị và sự kỳ vọng của nhân dân thành phố và cả nước. Nghị quyết 54 đã và đang được triển khai cụ thể hóa các nội dung, trên cơ sở lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, lộ trình để triển khai các chủ trương được khẩn trương tiến hành và đảm bảo quy trình làm sao để Thành phố phát huy mọi nguồn lực và xem Nghị quyết 54 là một lợi thế để thúc đẩy sự phát triển của Thành phố nhanh hơn, mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, phản biện xã hội, lấy ý kiến của nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết nhằm góp phần hoàn thiện các chủ trương, chính sách của thành phố một cách phù hợp nhất.

Tiến sĩ Hồ Hữu Nhựt- Ủy viên Ủy ban MTTQVN Thành phố thảo luận tại hội nghị

 

Bà Đoàn Thị Thanh Xuân -  Ủy viên MTTQVN Thành phố phát biểu tại hội nghị.

 

 

Qua hội nghị, các vị Ủy viên Mặt trận, các tổ chức thành viên, các vị chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu trong các dân tộc thiểu số, và cán bộ Mặt trận trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã kịp thời nắm được các nội dung cốt lõi của Nghị quyết 54 của Quốc hội; qua đó giúp các vị, và cán bộ trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Thành phố nhận thức đúng đắn, sâu sắc hơn, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của hệ thống Mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận, đoàn kết quyết tâm cùng nhau thực hiện;  Xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân cả nước đối với Thành phố chúng ta.

 

Bình LongSố lượt người xem: 4Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)