Nghị quyết 16-NQ/TW ngày 10/8/2012 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020.
(16-03-2018) | Xem chi tiết
Thu hút chuyên gia, nhà khoa học và Lao động sáng tạo trẻ, nên áp dụng cơ chế thoáng khi vận hành thực tế.
Nơi nào có nhu cầu sử dụng sử dụng nhân tài thì đơn vị đó có thẩm quyền đưa ra các tiêu chuẩn để tuyển chọn nhằm sát với tình hình thực tế.
(06-03-2018) | Xem chi tiết
Tăng thu nhập sẽ tạo thêm động lực cống hiến đối với cán bộ, công chức, viên chức
Thu nhập hiện nay của cán bộ, công chức, viên chức thành phố chưa tương xứng với năng suất lao động bình quân thực tế của thành phố, cũng như chưa đáp ứng được mức chi phí sinh hoạt tại đô thị như Thành phố Hồ Chí Minh.
(02-03-2018) | Xem chi tiết
Tăng phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp, cần sự điều chỉnh hài hòa nhằm góp phần nâng cao ý thức
Đề xuất tăng mức phí đối với nước thải công nghiệp sẽ tác động một phần đến đời sống xã hội, sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, môi trường đầu tư, khả năng cạnh tranh của các cơ sở, doanh nghiệp...
(01-03-2018) | Xem chi tiết
Điều chỉnh tăng mức thu phí tạm dừng, đỗ xe ô tô trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nội dung lớn cần sự phản biện và đồng thuận từ xã hội.
Qua nghiên cứu dự thảo Đề án các đại biểu đều đồng tình với chủ trương tăng phí. Tuy nhiên, nhiều ý kiến đề xuất cần tính toán lại mức tăng để tránh gây sốc, gây ảnh hưởng xấu đến giao thông.
(28-02-2018) | Xem chi tiết
Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội, động lực thúc đẩy phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, phản biện xã hội, lấy ý kiến của nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết nhằm góp phần hoàn thiện các chủ trương, chính sách của thành phố một cách phù hợp nhất.
(23-01-2018) | Xem chi tiết
Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Cụm thi đua 2 Tổ chức Hội nghị Chuyên đề lần thứ 2 năm 2017
Tại Hội nghị đã được nghe 12 ý kiến phát biểu trong có 6 tham luận của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 quận trong cụm thi đua 2 và 6 ý kiến phát biểu của các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy Phú Nhuận.