Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024Thứ 2, Ngày 03/06/2019, 17:25

HỘI NGHỊ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 13, NHIỆM KỲ X (2014-2019)

 

 

Chiều ngày 03/6/2019, Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ 13, nhiệm kỳ X (2014-2019) đã họp để bàn về những nội dung quan trọng, chuẩn bị cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố như:  Góp ý  dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố; góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Mặt trận; số lượng, thành phần Đại biểu dự Đại hội; đề án Nhân sự; chương trình Đại hội.

 

 

Sau phần phát biểu khai mạc hội nghị của Ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Các đại biểu đã sôi nổi trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội

Ông Đặng Văn Khoa, Ủy viên Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố -  Người đã tham dự 4 kỳ Đại hội Mặt trận Thành phố cho biết, ở kỳ Đại hội lần này, các văn bản được chuẩn bị rất chu đáo, kỹ càng, nội dung văn kiện rất chất lượng. Ông cũng mong rằng chủ tọa đoàn tại Đại hội sẽ động viên, khuyến khích của các đại biểu phát biểu ý kiến, chắt chiu từng giây, từng phút để các tổ thảo luận có thêm nhiều ý kiến hơn.

Các đại biểu cũng rất đồng tình với việc lựa chọn Ủy viên nhiệm kỳ tới phải là người thực sự có trách nhiệm, đại diện cho tiếng nói của người dân. Về cơ cấu thành phần, cần lưu ý tăng số lượng cho đại diện của nông dân, công nhân để đảm bảo tiếng nói của 2 thành phần này, tương ứng với vị trí hiện tại.

 

 

Về góp ý cho Điều lệ Mặt trận, PGS.TS Đặng Văn Phan, Phó Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam, Chủ tịch Hội Địa lý Thành phố cho rằng, phần mở đầu của điều lệ viết còn khó hiểu, có nhiều yếu tố lặp lại, cần phải nhấn mạnh công lao Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam. Trong Điều lệ cũng không có ghi nhận thành viên của MTTQ có tổ chức xã hội nghề nghiệp. Bên cạnh đó, MTTQ có quyền giám sát, phản biện nhưng chưa có quyền được nhận hồi tố, cần bổ sung thêm vào Điều lệ. Luật sư Trương Thị Hòa cũng cho rằng, cần phải có một điều riêng về biểu trưng Mặt trận và cần có phương án tuyên truyền để những bài hát về Mặt trận được nổi bật hơn.

Hội nghị đã thống nhất biểu quyết 100% đồng ý với danh sách dự thảo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ XI (2019-2024).

Còn 25 ngày nữa là Đại hội chính thức diễn ra, đây là giai đoạn nước rút, tập trung cao độ để hoàn thiện các nội dung về văn kiện, nhân sự, tuyên truyền, tổ chức hậu cần… Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ 13 đã cơ bản đạt được những yêu cầu đặt ra, đảm bảo cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin: Thu Duyên, Ảnh: Anh Hoàng

 


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)