Hoạt động Đại hội điểm các cấpThứ 7, Ngày 11/05/2019, 11:30

CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM QUẬN 1 LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2019 - 2024 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Vào sáng ngày 10/5/2019, Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 nhiệm kỳ XI (2019 - 2024) đã diễn ra phiên thứ ba của Đại hội. Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã đến tham dự Đại hội.

Đại hội đã vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận 1; của 10 phường, các tổ chức thành viên và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố (áo tím) Tặng hoa chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp

Bà Trần Kim Yến – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1 thay mặt lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã được nghe Báo cáo tóm tắt kết quả ngày làm việc thứ nhất (09/5/2019) và báo cáo tổng hợp 35 ý kiến đóng góp của các Tổ thảo luận góp ý cho Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1, về sửa đổi Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh thống nhất cao với các báo cáo Đoàn Chủ tịch đã trình Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 và các tổ chức thành viên đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, phát huy rõ nét vai trò là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc quận 1 không ngừng được củng cố và phát huy. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm. Dịp này, Đồng chí Tô Thị Bích Châu đã trao tặng cờ lưu niệm ghi nhận 5 năm liên tục, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 giữ vững thành tích danh hiệu xuất sắc nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố (áo tím) trao cờ thi đua “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc 5 năm liên tục” cho Ủy ban MTTQVN Quận 1.

Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy trong việc định hướng các nội dung, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận nhiệm kỳ mới 2019 - 2024. Cũng tại phiên làm việc thứ ba, 62 vị được Đại hội tín nhiệm cử vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 nhiệm kỳ XI và 10 vị trong Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố nhiệm kỳ XI (2019 - 2024) đã ra mắt Đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch và Ban Tổ chức đại hội, bà Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 1 nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Quận 1; bà trân trọng cảm ơn các cơ quan, đơn vị, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1, và các tôn giáo trên địa bàn quận 1 đã đồng hành cho công tác tổ chức đại hội; góp phần vào sự thành công của Đại hội. Sau Đại hội, mỗi đại biểu tham dự, các tổ chức thành viên và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 10 phường sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội, động viên, hỗ trợ các tầng lớp nhân dân cùng đồng thuận, hưởng ứng thực hiện chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Văn minh, - Nghĩa tình”.

62 vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN Quận 1 ra mắt trước đại hội.

Đại biểu tham dự biểu quyết thống nhất các nội dung trong Đại hội Đại biểu MTTQVN Quận 1 lần thứ XI nhiệm kỳ 2019-2024.

Văn Phú

Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.