Hoạt động Đại hội điểm các cấpThứ 3, Ngày 23/04/2019, 10:15

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 18 và 19/4/2019, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 -2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 200 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện.

Đến dự có ông Nguyễn Thành Trung, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Em, Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Ba, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Tô Văn Đực. đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Lãnh đạo Mặt trận các đơn vị bạn. Các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Thường trực Ủy ban nhân dân huyện. Các đồng chí Chủ tịch Mặt trận qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị kết nghĩa, các vị chức sắc, chức việc các dân tộc tôn giáo; Đảng ủy các xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ đơn vị đạt thành tích xuất sắc 5 năm liền trong phong trào thi đua yêu nước 2014 - 2019 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019 hệ thống Mặt trận Củ Chi không ngừng phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong chăm lo đời sống người dân. Mặt trận và các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng nông thôn mới góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia giám sát, phản biện, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân.

Nổi bật là kết quả thực hiện các chương trình, cuộc vận động lớn, thường xuyên của Mặt trận, như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; vận động “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” số tiền trên 3 tỷ 731 triệu đồng; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 34 tỷ 471 triệu đồng; vận động người dân thực hiện Chỉ thị số 19 của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ  Chí  Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; đồng thuận thực hiện giải tỏa đất và không gian của đường bộ, lập lại trật tự lòng, lề đường; sử dụng nước sạch, thu gom  rác, giữ gìn vệ sinh bảo vệ môi trường. Qua các cuộc vận động 5 năm qua có 14.350 lượt gương “Người tốt, việc tốt” được tuyên dương các cấp, tình làng nghĩa xóm tương thân, tương ái càng thêm gắn bó.

Bên cạnh việc vận động các đơn vị, tập thể nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà gia đình chính sách trong các dịp lễ, tết đã xây tặng 281 căn nhà tình thương, xây mới và sửa chữa 410 căn nhà tình nghĩa, tặng hoc bổng, thẻ bảo hiểm y tế, phương tiện sinh kế … góp phần cùng các  cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của huyện. Đầu nhiệm kỳ huyện Củ Chi còn 1.494 hộ, tỷ lệ 1,58%; hộ cận nghèo 7.959 hộ, tỷ lệ 8,41% đến nay huyện còn 363 hộ nghèo, tỷ lệ 0,31%; hộ cận nghèo còn 2.966 hộ, tỷ lệ 2,82%.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao kết quả công tác Mặt trận của huyện trong nhiệm kỳ qua. Ông cũng nhấn mạnh, hướng tới hệ thống Mặt trận tiếp tục tục đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai các cuộc vận động, gắn với xây dựng nông thôn mới; nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ đơn vị đạt thành tích xuất sắc 5 năm liền trong phong trào thi đua yêu nước 2014 - 2019 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi. Huyện ủy tặng bức trướng có dòng chữ “ Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, hiệu quả, chung sức xây dựng nông thôn mới” cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi lần thứ XI nhiệm kỳ 2014 2019.

Nhân đại hội, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tặng bằng khen cho 02 tập thể; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 11 tập thể, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 23 tập thể và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tặng giấy khen cho 30 tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tặng 10 phần quà cho các đồng chí không tham vào Ủy viên Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc huyện Củ Chi lần thứ XI nhiệm kỳ XI 2019-2024.

64 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Củ Chi nhiệm kỳ XI (2019-2024) ra mắt đại hội.

Đại hội đã hiệp thương 64 vị vào Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Củ Chi nhiệm kỳ XI (2019-2024), trong đó Ban Thường trực là 04 vị. Đồng chí Dương Văn Duyên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi lần thứ X nhiệm kỳ 2014-2019 tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Củ Chi nhiệm kỳ mới. Đại hội đã hiệp thương 10 vị tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tấn Nhi